Waifu là một từ tiếng Nhật thường xuất hiện trong anime (hoạt hình) và manga (truyện tranh). Waifu bắt nguồn bởi từ wife trong tiếng Anh, nhưng do cách đọc từ này trong tiếng Nhật phát âm hơi nặng, nên đọc rõ thành waifu.

* Waifu (tiếng Nhật) = Wife (tiếng Anh) /wɑɪvz/ người vợ

Thế giới 2D trong anime và manga, waifu ý chỉ một hình ảnh nhân vật nữ được say mê, yêu thích rất nhiều. Và những người yêu thích anime hay manga gọi đùa waifu chính là “vợ 2D”, “người vợ anime/manga của tôi”. Ý chỉ một người vợ ảo.

Waifu là khái niệm đã có từ rất lâu, nhưng gần đây mới thực sự nổi lên như một từ thể hiện trào lưu thông qua bộ manga Azumanga Daioh (nữ sinh trung học), là một cách dịch hài hước của từ “my wife” (vợ của tôi). Các bạn trẻ yêu thích anime/manga trên các diễn đàn thường hỏi nhau là “waifu của bạn là ai?”. Thời nay, thuật ngữ waifu được nhắc đến nhiều hơn về một tình yêu với một nhân vật anime/manga, vừa là đùa, và cũng có khi nghiêm túc.

Top 5 waifu được yêu thích nhất 2020

  1. Wandering Witch (trong The Journey of Elaina ~ Hành trình của Elaina)

Một thiếu nữ tài năng sớm đoạt được danh hiệu cao quý nhất trong giới pháp sư, phù thủy, từ năm 15 tuổi. Ấn tượng với một câu truyện đã đọc khi còn bé, cô lên đường trên chuyến du hành không điểm đến của mình.

  1. Ordinary Person / sagishi / swindler / ippanjin (trong Akudama Drive)

Một cô gái văn phòng giản dị đã bị bắt vì không trả tiền cho thức ăn của mình, mặc dù cô có một đồng tiền có thể trả cho món ăn đó – tuy nhiên cô ấy khẳng định đồng tiền này không phải của mình. Sau khi cứu được thứ mà cô nghĩ là một con mèo đen, cô gái đã giả làm tội phạm tên là “Kẻ lừa đảo” để tránh bị giết bởi Akudama khác, và nhanh chóng bị lôi vào âm mưu của chúng. Swindler đóng vai trò là nhân vật đại diện cho khán giả . Các nhân viên đã rất cẩn thận khi tạo ra nhân vật này và chọn Kurosawa để khiến người xem xem mình như cô ấy. 

  1. YUZAKI, Tsukuyomi Tsukasa (trong TONIKAWA: Over The Moon For You)

Cô là người “dễ thương” có địa vị. Sau khi cứu Nasa, cô đồng ý với lời tỏ tình của anh chỉ khi anh đồng ý cưới cô. Biến mất trong ba năm, cô trở về bên Nasa với những giấy tờ cần thiết để hợp pháp hóa mối quan hệ của họ. Trong những chương đầu, cô đưa ra quan điểm về việc thay đổi tên hợp pháp khi trở thành vợ của Nasa, ban đầu trêu chọc anh ta rằng cô bây giờ có tên là Yuzaki Tsukasa. Xuyên suốt câu chuyện, bao quanh cô là các lớp bí ẩn và đã có nhiều so sánh về sự tương đồng của cô với Công chúa Kaguya.

  1. Adachi Sakura (trong Adachi and Shimamura)

Adachi Sakura là một học sinh trung học. Một ngày nọ cô bị Shimamura Hougetsu phát hiện trốn học trên tầng hai của phòng tập thể dục. Hai người họ dần trở thành bạn bè và bắt đầu dành nhiều thời gian cho nhau.

  1. SAYA (trong Wandering Witch: The Journey of Elaina)

Saya là một trong những nhân vật được giới thiệu trong series Majo no Tabitabi. Cô ấy là một phù thủy tập sự mà Elaina gặp ở Land of Mage khi còn là một người mới.

Saya có mái tóc đen buộc lại thành một tua nhỏ ở bên trái và đôi mắt xanh. Ban đầu cô ấy mặc một bộ trang phục màu xám than, đi tất đen và ủng màu trắng.

Bề ngoài Saya là một người có tính cách tốt bụng nhưng trong suy nghĩ lại hơi kiểu thích control, thể hiện khi cô điều khiển Elaina ở lại với mình một thời gian.

Cô ấy cũng có mong muốn có bạn bè và bạn bè, hầu hết xuất phát từ việc em gái cô ấy trở về quê hương mà không có cô ấy.

Kết

Mỗi nhân vật waifu mang một hình ảnh riêng với phong cách, tính cách khác nhau – cũng giống như những cô gái ngoài đời thực. Thế nên đã rất nhiều những fan boy của anime/manga rơi vào tình cảm cảm mến, say mê với những nhân vật ảo 2D này và gọi cô ấy là “my waifu” (vợ ảo của tôi). Giờ bạn đã biết rõ waifu là gì.

Vậy, waifu của bạn là ai? Chia sẻ với chúng mình bên dưới nhé! ^^

#Princess Annie

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo