Cách tăng tốc độ cho điện thoại Android

Người dùng Android có lẽ chẳng còn xa lạ gì với tình trạng thiết bị di động của mình đột nhiên trở nên nặng nề và chậm chạp sau một khoảng thời gian sử dụng, bất kỳ thao tác nào cũng cần mất nhiều thời gian để xử lý hơn ban đầu. Dĩ nhiên, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là việc ‘update’ lên hẳn một con máy mới xịn và thời thượng hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn tạm thời chưa có đủ điều kiện để thực hiện điều này thì hãy đọc ngay bài viết sau để ‘đẩy’ nhanh tốc độ, giúp cho thiết bị hoạt động mượt mà và ổn định hơn nhé!

Dưới đây là những phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất giúp cải thiện tốc độ cũng như nâng cao hiệu suất cho chiếc điện thoại Android của bạn cực kỳ hiệu quả.

Giảm hiệu ứng khung chuyển động

Có thể bạn chưa biết, một trong những phương pháp tốt nhất hiện tại giúp cải thiện tốc độ cho điện thoại Android chính là việc Giảm hiệu ứng của khung chuyển động. Bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên về độ ổn định và mượt mà của chiếc di động hiện tại trong toàn bộ quá trình xử lý khi áp dụng thủ thuật này đấy. Còn chần chờ gì mà không mau chóng kích hoạt thôi nào.

Phương pháp thực hiện cụ thể như sau:

+ Truy cập Cài đặt. Tiếp đó tìm và click vào mục Giới thiệu điện thoại (Thông tin điện thoại) → vào phần Thông tin phần mềm → nhấn khoảng 5-7 lần trong Số phiên bản (Số bản hiệu). Cho đến khi xuất hiện cửa sổ thông báo ‘bạn đã trở thành nhà phát triển’ là được.

+ Tiếp theo, trở về phần Cài đặt → truy cập vào mục Tùy chọn nhà phát triển. Ở đây, bạn nên đặt các mục Tỷ lệ hình động của cửa sổ/ Chuyển tiếp, Tỷ lệ thời lượng ở mức 0.0x hoặc 0.5x.

Cập nhật phần mềm

Bạn đừng lo lắng với suy nghĩ rằng việc update phần mềm sẽ tiêu tốn nhiều pin, ngốn dung lượng và khiến máy hoạt động giật lag, chậm chạp hơn. Vì hầu hết ở các phiên bản cập nhật mới sẽ bao gồm cả việc sửa chữa và vá lại các lỗ hổng xuất hiện ở bản cũ, giúp tối ưu hoá mọi hoạt động cho thiết bị di động của bạn. Do đó, hãy cập nhật càng sớm càng tốt khi phiên bản mới của phần mềm Android được tung ra nhé.

Phương pháp thực hiện cụ thể như sau:

Truy cập Cài đặt → Thông tin điện thoại → click vào mục Cập nhật phần mềm sau đó chọn để update lên phiên bản mới nhất (nếu có).

*Ở thủ thuật này, trước khi áp dụng bạn cần phải kiểm tra để đảm bảo dung lượng pin của máy còn trên 30%, kết nối mạng thật ổn định, không làm gián đoạn quá trình update của máy.

Cài đặt bản ROM tùy chỉnh

Trong trường hợp bạn đang sử dụng chiếc điện thoại thuộc dòng máy quá cũ và không còn được hỗ trợ cập nhật phần mềm mới nữa, hãy đến với một giải pháp mang tính phức tạp hơn- cài đặt bản ROM tùy chỉnh. 

Các bản ROM tùy chỉnh này không chỉ hỗ trợ tăng tốc độ cho thiết bị Android mà còn có thể bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị, update chiếc dế yêu của bạn lên phiên bản phần mềm mới cho dù đã không còn được nhà sản xuất hỗ trợ. 

Tuy tiện ích là vậy, nhưng phương pháp này lại có độ khó khá cao bởi nó còn ẩn chứa một vài rủi ro. Thậm chí, chiếc điện thoại của bạn sẽ hoàn toàn bị ‘phế’ và chẳng còn cứu vãn được chỉ cần thực hiện không đúng thao tác. Do đó hãy lưu ý việc Cài đặt bản ROM tuỳ chỉnh sẽ chỉ phù hợp áp dụng đối với những ai am hiểu về các thủ thuật công nghệ.

Phải tìm hiểu thật kỹ từng bước thực hiện, cẩn thận trong mỗi thao tác và đặc biệt chỉ nên áp dụng với thiết bị đã thuộc dòng máy quá cũ mà thôi.

Xoá các ứng dụng chạy ngầm, các tiện ích không cần thiết

‘Đối tượng nguy hiểm’ luôn lẳng lặng làm tụt dần lượng pin, ngốn RAM đồng thời gây cản trở mọi thao tác xử lý tác vụ trên chiếc di động của bạn chính là các ứng dụng chạy ngầm. Do đó, phải thường xuyên kiểm tra và tắt các ứng dụng ấy đi.

Phương pháp thực hiện cụ thể như sau:

Nhấn vào nút Đa nhiệm (nút bên trái phím Home). Lúc này, một loạt các ứng dụng chạy ngầm sẽ hiện ra → hãy bấm vào và tắt toàn bộ các ứng dụng đó (hoặc chỉ một vài ứng dụng tuỳ ý).

Bên cạnh đó, một thao tác khác bạn nên làm chính là thực hiện xóa bỏ các tiện ích không cần thiết hiện có trên màn hình chính. Phương thức này không chỉ giúp màn hình trở nên gọn gàng hơn mà còn giúp cải thiện được tốc độ xử lý của máy.

Ngoài những phương pháp nêu trên, bạn cũng có thể áp dụng một vài cách hỗ trợ tăng tốc độ cho điện thoại Android như:

+ Khởi động lại máy.

+ Xóa bộ nhớ cache các ứng dụng.

+ Sử dụng tính năng Tối ưu thiết bị

+ …

Hy vọng bài viết trên sẽ hỗ trợ bạn cải thiện được tốc độ cho chiếc điện thoại Android một cách thuận lợi và nhanh chóng!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo