Tìm ra lý do vì sao điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục

Có quá nhiều vấn đề xảy ra với chiến điện thoại thông minh của bạn. Trong đó, điện thoại nhanh hết pin là chuyện không phải hiếm gặp khi sử dụng điện thoại. Vậy nguyên nhân là do đâu và có cách nào để khắc phục tình trạng này hay không. Hôm nay, 789 club sẽ giới thiệu đến bạn một số nội dung lý giải vì sao điện thoại của bạn lại nhanh sụt pin như vậy, và hướng xử lý chúng.

Độ sáng màn hình

Hiện nay, những điện thoại được trang bị khá nhiều công nghệ mới, mang lại cho người dùng sự trải nghiệm về tính năng hiện đại, màu sắc bắt mắt. Nhưng mấy ai biết răng chính màn hình của những chiếc điện thoại smartphone được xem là phần nguyên nhân gây tiêu thụ pin lớn nhất.

Độ sáng màn hình là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng pin

Điều này có thể thấy, khi bạn để màn hình có độ sáng cao, hay thậm chí để màn hình nhiều màu sắc sặc sỡ cũng chính là một phần nguyên nhân khiến pin của bạn nhanh sụt hơn. Bởi chúng sẽ tiêu hao một dung lượng lớn pin.

Trong trường hợp này bạn nên:

Thực hiện giảm độ sáng màn hình ở mức vừa phải có thể nhìn, không để màn hình quá tối, cũng không để quá sáng vì sẽ ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Ngoài ra, với những chiếc điện thoại có chế độ tự động điều chỉnh ánh sáng thì bạn nên sử dụng chúng trong lúc này. Tính năng này giúp màn hình điên thoại của bạn có thể tăng, giảm độ sáng khi cần thiết mà không phải điều chỉnh.

Giảm thời gian tự động khoá màn hình nền, màn hình chờ. Bằng cách cài rút ngắn thời gian tắt cũng là cách giúp máy tiết kiệm pin hơn.

Hạn chế sử dụng những ứng dụng quá sặc sỡ màu săc, nên dùng hình nền có màu đen. Không nên sử dụng ảnh động quá nhiều. Đây là cách khá hiệu quả để giúp pin không dễ bị sụt.

Sử dụng dịch vụ dữ liệu di động/wifi

Khi điện thoại của bạn ở trong vùng dữ liệu mất kết nối, sóng yếu đó cũng là nguyên do khiến cho điện thoại của bạn sụt pin một cách nhanh chóng. Bởi chúng vẫn luôn cố gắng hoạt động để kết nối với trạm tín hiệu gần nhất. Lý do đó khiến cho điện thoại của bạn càng tốn khá nhiều pin để duy trì bắt sóng và kết nối điện thoại của bạn.

Sóng điện thoại ảnh hưởng đến lượng pin tiêu thụ 

Ngoài ra, việc bật wifi, 3G hay Bluetooth mà bạn quên không tắt chúng đi, luôn để chúng trong trạng thái kết nối đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến pin giảm dung lượng. Mặc dù lúc đó bạn không hề sử dụng.

Trường hợp này bạn nên:

Sử dụng một nhà mạng có độ phủ sóng mạnh, sóng tốt trong khu vực mà bạn sinh sống và làm việc.

Sử dụng chế độ máy bay của điện thoại, tắt toàn bộ kết nối khi bạn đi vào khu vực có sóng yếu hoặc mất sóng. Bên cạnh đó nếu sóng điện thoại không tốt bạn cũng có thể sử dụng bộ kích sóng. Bạn có thể sử dụng nó trong khu vực sóng yếu.

Lưu ý tắt 3G, wifi, Bluetooth nếu bạn không có nhu cầu sử dụng chúng.

Các ứng dụng chạy ngầm

Càng ngày, điện thoại của bạn càng thông minh cho phép sử dụng rất nhiều ứng dụng một lúc. Điều này cũng chính là nguyên do khiến cho nhiều ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại của bạn do bạn quên chưa tắt chúng đi. Một số ứng dụng khiến pin sụt nhanh như: Youtube, các ứng dụng game đặc biệt những game đồ hoạ cao,..Ngay cả khi các bạn không mở nhưng Facebook, Instagram,tin nhắn hoặc email sẽ luôn tự động cập nhập dữ liệu khiến cho pin cũng bị giảm đi khá nhiều.

Khắc phục tình trạng này bằng cách:

Bạn nên giảm thiểu số lượng các ứng dụng có trên điện thoại, bằng cách dọn dẹp những ứng dụng không cần thiết.

Tắt hoặc thoát những ứng dụng chạy dưới nền. Đồng thời, kiểm soát việc sử dụng điện thoại của bản thân trong việc sử dụng nhiều thời gian cho mạng xã hội, chơi game hay xem phim.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật phần mềm điện thoại thường xuyên điều này giúp cho việc pin của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Qua đó, 789 club muốn chia sẻ cho bạn một số lý do và hướng khắc phục khi b chiếc điện thoại của bạn có chiều hướng sụt pin nhanh chóng. HI vọng với những thông tin hữu ích này sẽ cải thiện chất lượng pin cho dế yêu của bạn

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo