Làm thế nào để dùng tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại Iphone của mình tránh khi cần thiết mà điện thoại  lại sập nguồn. Cùng chúng tôi khám phá một số cách tiết kiệm pin cho điện thoại cực đơn giản mà hiệu quả nha.

Iphone ngày càng quan tâm và cải tiến dung lượng pin trên các dòng Iphone mới hiện nay. Chính vì vậy các dòng mới có dung lượng pin có thể cho bạn sử dụng liên tục cả ngày, song những dòng Iphone đời trước thì không thể có khả năng đó. Bạn đang sử dụng những mẫu Iphone đời trước , việc nhanh hết pin khiến rất bực mình và ảnh hưởng công việc…

Dĩ Nhiên , bạn được sử dụng lên mạng trong thời gian vừa phải, dùng các tính năng tương đối để việc tối ưu hóa dung lượng pin bạn dùng trong ngày.  

  

Iphone thường cho ra các phiên bản IOS để giải quyết các lỗi của pin bản cũ, vấn đề hao hụt pin, thời gian pin luôn được quan tâm. Song cũng có những tùy chỉnh bạn có thể tự thực hiện để tối đa hóa tuổi thọ pin và dung lượng pin dùng lâu hơn.

Xác định và loại bỏ đối tượng gây “ hao Pin”

Bạn có thể kiểm tra dụng lượng pin sử dụng vào từng ứng dụng trong điện thoại của bạn bằng cách  truy cập vào phần “ Cài đặt > Pin”. Hệ thông sẽ cung cấp cho bạn danh sách các ứng dụng và mức tiêu thụ của từng ứng dựng trong vòng 10 ngày hoặc 24h qua để bạn tham khảo .

Trong danh sách đó, bạn sẽ thấy các ứng dụng  hay trò chơi gây tiêu hao lượng pin cao, bạn có thể giới hạn lượng pin sử dụng cho ứng dụng hoặc trò chơi đó. Nếu ứng dụng, trò chơi đó bạn thấy không cần thiết cho bạn, bạn có thể  “ Xóa” chúng để tối giảm lượng pin hao hụt .

Facebook được coi là ứng dụng gây tiêu hao lượng pin lớn khét tiếng. Bạn thử xóa ứng dụng đó, bạn sẽ bất ngờ với thời gian sử dụng pin của bạn nha. Giải pháp cho bạn là nên dùng phiên bản Wed di động của Facebook .

Kích hoạt tính năng : Sạc pin được tối ưu hóa”

Apple đã cho ra IOS 13 với tính năng mới “ Tối ưu hóa sạc pin” khi bạn cập nhật lên phiên bản IOS 13. Tính năng này sẽ học hỏi thói quen sử dụng điện thoại của bạn hàng ngày và đưa ra dự đoán điện thoại của bạn sẽ được sạc đầy trong bao lâu. Với tính năng này sẽ giúp ngăn Iphone sạc đầy 100%, hạn chế việc pin nhanh chai. Thay vào đó nó chỉ sạc đến 80% pin rồi ngưng lại trong khi bạn vẫn cắm sạc pin bình thường. Và ngay trước khi bạn thức dậy, Iphone sẽ tự căn chỉnh để sạc tiếp đến khi đạt 100% lúc bạn thức dậy. 

Hiện nay người dùng IOS 13 sẽ được bật mặc định tính năng tối ưu hóa sạc pin. Song việc tối ưu hóa này cần một thời gian để hoạt động, vì Iphone cần theo dõi thói quen sử dụng của bạn để  đưa ra biện pháp tối ưu hóa sạc pin cho Iphone của bạn. Nếu thói quen của bạn bất thường thì có thể tính năng này không bao gờ hoạt động.

Giới hạn các thông báo đẩy 

Các ứng dụng của Iphone luôn trong trạng thái hoạt động nền. Nguyên do làm hao hụt Pin của bạn cũng có thể do khi kết nối lại Internet , các ứng dụng này sẽ tự động kiểm tra và đẩy thông báo về điện thoại. Mỗi khi có thông báo, điện thoại của bạn cần tải xuống, làm sáng màn hình, báo rung, âm thanh… đều làm tiêu hao lượng pin

Tốt nhất , bạn nên truy  cập vào Cài đặt > Thông báo và tắt các thông báo ứng dụng mà bạn không cần. Nếu ứng dụng nào dùng thường xuyên thì không cần bật thông báo cho ứng dụng đó.

Sử dụng “ chế độ nền tối” trên chiếc Iphone trang bbij màn hình OLED

Chế độ nền tối còn gọi là Dark Mode, giúp chuyển đổi nền sáng ( mặc định)  trên Smartphone sang màu nền chủ đạo tối/ đen . Việc này không làm thay đổi giao diện nhưng màu sắc thay đổi mạnh mẽ gần như đối lập với màu nền  giao diện mặc định. 

Dark Mode sẽ được  phát huy hết khả năng khi sử dụng trên thiết bị có  màn hình OLED hoặc AMOLED. 

Các dòng Iphone được trang bị OLED : Iphone X, Iphone XS và XS max, Iphone 11 Pro, và Pro max

Vô hiệu hóa các tính năng không cần thiết

Giải pháp tuyệt vời nhất để tránh tiêu hao pin đó là vô hiệu hóa các tính năng không cần thiết một cách tổng thể cho Iphone. Mặc dù có một số tính năng có hữu ích , song việc không có nó cũng không làm ảnh hưởng cách bạn sử dụng Iphone từ trước đến nay.

 

“ Làm mới ứng dụng trong nền” gây hao pin  hơn bình thường. Để vô hiệu , bạn truy cập vào  Cài đặt > Cài đặt chung> Làm mới ứng dụng trong nền. Bạn chỉ cần tắt những ứng dụng không cần thiết sử dụng tính năng này là OK.

Sử dụng “ Chế độ nguồn điện thấp ” để  kéo dài thời lượng sử dụng khi pin yếu

Khi pin của bạn xuống mức 10% hoặc 20% , Iphone bạn dùng trên phiên bản IOS mới, “chế độ nguồn điện thấp” Low power tự động được kích hoạt. Pin của bạn có thể kéo dài thêm 3 tiếng nữa.

Kiểm tra, thay thế pin cho Iphone

IOS11.3 có tính năng mới “  Tình trạng pin” giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh “ sức khỏe” của pin Iphone dễ dàng hơn. Thông qua tính năng này bạn sẽ thấy thông tin về khả năng tối ưu  và hiệu suất cao nhất của Iphone, tránh trường hợp bị tắt máy đột ngột trong quá trình sử dụng. Nếu thấy không cần thiết bạn có thể tắt tính năng này.

Dung lượng pin ở mức tối đã 100% khi bạn kích hoạt lần đầu và sẽ giảm dần sau một khoảng thời gian sử dụng. Một pin bình thường được thiết kế giữ 805 công suất ban đầu sau 500 chu kỳ sạc ở điều kiện thường. Một pin đã xuống dưới mức 80% thì bạn nên cân nhắc việc thay pin. 

Trên đây là các mẹo nhỏ nhưng hiệu quả cho bạn giúp Iphone của bạn tiết kiệm pin , dùng trong thời gian dài hơn. Chúc bạn thành công.

 

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo