Iphone nhanh xuống pin ,thắc mắc muôn thuở của các tín đồ “quả táo”. Apple luôn nghiên cứu ra các phiên bản iOS hạn chế vấn đề đó , để giúp khách hàng yên tâm. iOS 13 mới đây đã được bổ sung thêm tính nnwg mới nhằm kéo dài tuổi thọ pin và hạn chế tình trạng quá nhiệt khi sạc điện thoại qua đêm. Điều này giúp làm giảm thời gian sạc pin và giúp pin lâu bị chai hơn. Các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo nên sạc pin đến mức 80% pin để tăng tuổi thọ của pin.

Nhưng bạn cũng không nên dựa quá vào tính năng tăng tuổi thọ pin của Apple mà hãy tự mình điều chỉnh một vài thiết lập sẵn để pin lâu bị hỏng hơn, tăng thời lượng tuổi thọ pin. Bằng một số cách sau:

Sử dụng chế độ nền tối

Dark Mode ( chế độ tối) được xem là tính năng mong đợi nhất trên iOS 13, tính  năng này giúp cho mọi thứ gần như đều chuyển sang màu tối làm đỡ mỏi mắt , tiết kiệm điện năng. Dark mode đang được coi là trào lưu mới phát triển được nhiều hãng áp dụng Apple, Google, Microsoft…

Để kích hoạt chế độ tối trên Iphone bạn có thể vào Control Center hoặc ngay trong ứng dụng Cài đặt

Trong phần Cài đặt, bạn chọn đến  “ Màn hình & độ sáng” ( Display & Brightness) và chọn Tối ( Dark) trong phần Giao diện ( Appearance).

Trong Control Center, bạn cần nhấn giữu vào tùy chọn Chế độ  tối ( Dark mode) để tùy chỉnh tắt bật.

Chỉ cần bật Tự động ( Automatic) là điện thoại của bạn  tự tùy chỉnh độ sáng tối trong khoảng thời gian nhất định trong ngày.

Tắt tính năng hình nền động

Tính năng “ Hình nền động” cũng được khá ưa chuộng vì độ phong phú, song nó cũng là tác nhân gây hao pin nhanh chóng . Do đó, để tiết kiệm pin ta nên vô hiệu hóa tính năng Hình nền động , thay thế sử dụng hình nền tĩnh để tối ưu hóa tiết kiệm pin điện thoại.

Để tắt tính năng này , hãy truy cập Cài đặt> Hình nền >Chọn hình nền mới. Chọn hình nền tĩnh từ thư viện ảnh của bạn nhé.

Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

“Chế độ nguồn điện thấp “ có thể duy trì pin trong 3h khi điện thoại của bạn sắp hết pin. Vì vậy khi điện thoại bạn gần hết pin mà chưa thể sạc luôn hãy bật ngay chế độ nguồn điện thấp nha. Truy cập vào Cài đặt > Pin> Chế độ nguồn điện thấp.

Ở chế độ này , thiết bị của bạn sẽ được tự động vô hiệu hóa các ứng dụng làm hao pin, màn hình giảm độ sáng , thời gian máy tự khóa cũng nhanh hơn. 

Tắt tính năng “ làm mới ứng dụng nền”

Các ứng dụng luôn được phép làm mới ứng dụng trong các bản iOS mới hiện nay. Tuy nhiên cũng có ứng dụng không cần thiết làm mới thường xuyên, ta có thể tắt tính năng đó để giảm bớt việc hao pin.


Để tắt làm mới ứng dụng nền, truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mời ứng dụng nền.. Kiểm tra ứng dụng nào không cần thiết bạn tắt luôn nha để tiết kiệm pin.

Tắt tính năng “đưa lên để bật”

Việc bật màn hình lặp đi lặp lại có thể coi tính năng khá tiện lợi , song tính năng này cũng gây ảnh hưởng tới tuổi thọ pin khá lớn. Hầu hết màn hình điện thoại của bạn vẫn sáng khi không  cần thiết , nên cần tắt nó đi vì tuổi thọ pin quan trọng hơn.

Để tắt tính năng “ đưa lên để bật” , truy cập vào  Cài đăt > Màn hình& độ sáng , hủy kích hoạt tùy chọn “ đưa lên để bật”.

Vô hiệu hóa các dịch vụ sử dụng vị trí

Các ứng dụng sử dụng dịch vụ vị trí có tác động khá lớn đến tuổi thọ pin của bạn. Bạn hãy kiểm tra các dịch vụ nào không cần thiết đến việc truy cập vào vị trí thiết bị của bạn .

Truy cập vào Cài đặt > quyền riêng tư > Dịch vụ định vị. Danh  sách các ứng dụng đang truy cập vào vị trí thiết bị của bạn, ứng dụng nào bạn không cần có thể chọn “ Hỏi trong lần tiếp theo”.

Gợi ý nhỏ cho bạn

  •  Blutooth không dùng hãy tắt nó đi
  • Nếu chỉ dùng WiFi thì bạn nên tắt Dữ liệu di động
  • Hạ thấp độ sáng màn hình điện thoại nhìn vừa mắt để tránh mỏi mắt và tránh hao pin.
Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo