Không phải lúc nào bạn cũng hoạt động trong môi trường thu phát sóng  điện thoại tốt để bạn có thể liên lạc thường xuyên cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác. Đôi khi chúng ta phải qua những nơi như  đường hầm, nơi xa cột thu phát sóng, ngoại thành, nơi không có các điểm WiFi miễn phí… khiến cho điện thoại bạn không duy trì sóng cố định để thuận tiện liên lạc. Việc chiếc điện thoại bị mất sóng hoặc sóng yếu cản trở rất lớn trong công việc của bạn.

Hãy cùng chúng tôi khám phá những mẹo hay khắc phục vấn đề này nhé:

Độ cao

Bạn đang di chuyển xuống đường hầm, ga tàu điện ngầm đột nhiên bị mất sóng, kết nối yếu, thì hãy di chuyển ngay lên vị trí cao hơn để bắt lại sóng điện thoại nhé. 

Hãy đi lên ngọn đồi hoặc con dốc cũng sẽ giúp cải thiện đáng kể việc điện thoại bị mất sóng hay sóng yếu . 

Độ cao rất quan trọng đối với kết nối  điện thoại của bạn nhé.

Sự cố từ điện thoại của bạn

Nếu bạn gặp phải sự cố mất sóng điện thoại thường xuyên có lẽ không phải do vị trí bạn đứng mà do chính chiếc điện thoại bạn đang sử dụng .

Điện thoại bạn không phải đơn giản chỉ vỡ màn hình , đôi khi một số linh kiện trong máy của bạn bị lỗi nên dẫn tới việc thu phát sóng yếu. Hãy kiểm tra lại điện thoại và liên hệ nhà sản xuất để có thể khắc phục , sửa chữa linh kiện máy nha.

Cột thu phát sóng điện thoại

Tín hiệu điện thoại không được phát trực tiếp từ các vệ tinh không gian mà có các tháp, cột phát sóng điện thoại đặc biệt để phân tán tín hiệu trên toàn cầu giúp cho kết nối dễ dàng. 

Bạn đang cần liên lạc khẩn cấp khi đang ở ngoài trời, cách tốt nhất là bạn hãy tìm đến nơi gần với cột phát sóng điện thoại để cải thiện tình trạng tín hiệu di động kém nha. 

Sim điện thoại

Thẻ SIM bị lỗi cũng là 1 nguyên nhân khiến tín hiệu kết nối điện thoại của bạn bị yếu. Hãy kiểm tra lại khe SIM và liên hệ nhà mạng để có hướng giải quyết việc có cần thay thế thẻ SIM khác không nhé.

Sử dụng thiết bị tăng cường tín hiệu

Cách tốt nhất và nhanh nhất là bạn mua bộ tăng cường độ tín hiệu để giải quyết vẫn đề hay bị ngắt kết nối điện thoại. Thiết bị này hoạt động bằng việc sử dụng ăng-ten ngoài thu tín hiệu điện thoại yếu, sau đó dùng bộ khuếch đại tăng cường nó lên và ăng-ten bên trong giúp lan truyền kết nối mạnh hơn giữa các thiết bị trong phạm vi của nó. Tùy thuộc vào loại ăng-ten bên trong mà nó có thể tăng cường kết nối cho các thiết bị gần nó nhất hoặc phân tán tín hiệu giữu các thiết bị trong bán kính hoạt động của nó. Hãy tự lựa chọn thiết bị cho nhu cầu sửa dụng của bạn . 

Trên đây là một số mẹo giúp bạn tăng cường tín hiệu kết nối cho điện thoại của bạn. Chúc bạn thành công

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo