Các tính năng hay nhất của MIUI 10 trên chiếc điện thoại Xiaomi

Hiện nay, chiếc điện thoại thông minh Xiaomi với nhiều ưu điểm như giá phải chăng, dung lượng pin lớn, cấu hình tốt,… đang là một trong những sự lựa chọn được ưu tiên và ưa chuộng đối với dân công nghệ. Và với phiên bản MIUI 10, thiết bị sẽ mang lại cho bạn nhiều tính năng cực kỳ thú vị và tiện ích. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp lại những tính năng hay nhất trên đong máy này nhé!

Cử chỉ toàn màn hình (Full screen gestures)

Thao tác đa nhiệm bằng cảm ứng cực tốt của Xiaomi, kết hợp cùng Cử chỉ toàn màn hình sẽ mang lại một tính năng vô cùng tiện ích dành cho người dùng. Khi áp dụng, bạn sẽ có thể khiến màn hình chỉ hiển thị nội dung đang xử lý và ẩn toàn bộ các phím điều hướng vốn có trên màn hình.

Hướng dẫn thực hiện kích hoạt như sau: 

Truy cập vào Cài đặt (Settings) → Nhấn chọn mục Hiển thị toàn màn hình(Full screen display) → Cử chỉ toàn màn hình (Full screen gestures) và xác nhận áp dụng.

Khi đã bật thành công, màn hình sẽ hiển thị các hướng dẫn để điều hướng bằng cử chỉ (thao tác vuốt tay) ở danh sách phía bên dưới.

Không gian thứ hai (Second space)

Đây là tính năng cực kỳ thú vị và hữu ích của Xiaomi, giúp bạn tạo thêm một không gian màn hình mới, độc lập hoàn toàn với phần không gian màn hình bạn hiện đang sử dụng trên cùng thiết bị. Cụ thể, Xiaomi cho phép bạn cùng lúc vừa sử dụng một không gian màn hình để lướt web, lướt SNS, check mail,… vừa tận dụng không gian còn lại cho các nội dung về công việc, học tập,…

Hướng dẫn thực hiện kích hoạt như sau: 

Truy cập vào Cài đặt (Settings) → Không gian thứ hai (Second space) → Click vào thanh màu xanh phía cuối màn hình để Bật tính năng Không gian thứ hai (Turn on Second space).

Tiếp đó, thiết lập mật khẩu cũng như đặt mã PIN cho thiết bị là hoàn tất, hãy bắt đầu sử dụng thử tính năng (bỏ qua bước này và có thể sử dụng ngay nếu đã đặt sẵn mật khẩu, mã PIN).

Nhấc lên để đánh thức (Raise to wake)

Tính năng này trên MIUI 10 sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, có thể nhanh chóng mở màn hình mà thậm chí không cần thực hiện bất kỳ thao tác nào trên thiết bị. Cụ thể, chiếc điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động, lập tức sáng màn hình khi vừa được nhấc lên.

Hướng dẫn thực hiện kích hoạt như sau: 

Truy cập vào Cài đặt (Settings) → Click chọn phần Hiển thị (Display). Tiếp đó, hãy tìm mục Nhấc lên để đánh thức (Raise to wake), gạt nút sang phải để Bật lên và kích hoạt tính năng.

Ứng dụng kép (Dual apps)

Ở tính năng Ứng dụng kép này, Xiaomi sẽ cho phép bạn tạo bản sao của ứng dụng bất kỳ cài đặt mặc định trong máy hoặc đã được tải về máy. Cụ thể, lợi ích của tính năng này chính là tạo ra ứng dụng kép nhằm hỗ trợ cho thiết bị của bạn chạy cùng lúc song song 2 tài khoản của cùng một ứng dụng (như Facebook, Messenger, Instagram,…).

Hướng dẫn thực hiện kích hoạt như sau: 

Truy cập vào Cài đặt (Settings) → Ứng dụng kép (Dual apps). Lúc này, màn hình sẽ hiển thị một loạt danh sách các ứng dụng hiện có trong máy, hãy tìm ứng dụng mà bạn muốn tạo bản sao, tiếp đó chọn và tiến hành thực hiện bằng cách gạt thanh trượt ở ứng dụng đó sang phải. Khi đã hoàn tất các bước, ứng dụng kép sẽ được hiển thị ngay trên màn hình chính.

Chia đôi màn hình (Split screen)

Tính năng này cho phép chia màn hình thiết bị thành hai nửa độc lập, giúp bạn có thể cùng lúc sử dụng hai ứng dụng khác nhau, làm hai phần việc khác nhau mà không phải di chuyển qua lại giữa các tab. 

Hướng dẫn thực hiện kích hoạt như sau: 

Chọn vào nút đa nhiệm (Menu) → Tìm và nhấn vào mục Chia đôi màn hình (Split screen). Tại đây, kéo ứng dụng 1 lên nửa trên màn hình thiết bị- phần hiển thị dòng Drag items here (Kéo ứng dụng vào đây). Kế tiếp, tìm chọn ứng dụng còn lại là hoàn tất. 

Hy vọng bài viết này đã mang lại những thông tin hữu ích, đồng thời giúp bạn có được trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng các tính năng của MIUI 10 trên chiếc điện thoại Xiaomi.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo