Bạn thắc mắc tại sao chiếc điện thoại bạn mới mua mà đã bị chai pin nói cách khác là pin nhanh hết. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 10 lý do khiến điện thoại bạn nhanh chai pin để tìm câu trả lời nhé.

Bạn luôn sạc pin đến 100%

Mỗi pin đều có chu kỳ sạc nhất định, nếu bạn sạc đến 100% thì sẽ rút ngắn chu kỳ và cũng rút ngắn tuổi thọ của pin. Khuyên bạn nên giữ pin ở ngưỡng 20-80% để đảm bảo ngưỡng an toàn cho pin.

Chơi điện thoại đến mức pin còn 0%

Bởi pin luôn có số chu kỳ nhất định, nếu bạn để pin 0% ( pin chết) thì bạn càng phá hủy tuổi thọ pin điện thoại của bạn. Một sai lầm nghiêm trọng dẫn đến pin nhanh bị chai. Khắc phục luôn nhé.

Để sạc pin qua đêm

Thông thường chúng ta thường ngủ 8 tiếng 1 đêm, trong khi ngủ ta sạc pin điện thoại khiến cho pin sạc đi sạc lại rất nhiều chu kỳ. Chính vì thế làm giảm tuổi thọ pin, bên cạnh đó, sạc qua đêm làm nóng máy ảnh hưởng rất nhiều các thiết bị bên trong.

Vừa sạc vừa dùng điện thoại

Bạn vừa dùng vừa sạc điện thoại nghĩa là pin điện thoại của bạn phải làm cùng lúc 2 công việc vừa hoạt động lại vừa nạp năng lượng, dẫn đến hoạt động quá tải. Cách tốt nhất nên sạc pin đến mức thích hợp rồi dùng tiếp, nếu có cuộc gọi nên rút ra nghe rồi tiếp tục sạc nhé.

Sạc pin ở ngưỡng trên 20%

Việc liên tục sạc pin cũng làm giảm chu kỳ của pin, vậy nên hãy để đến khi thực sự chúng cần nạp năng lượng hãy sạc nha. Ngưỡng pin nên sạc là dưới 20% và trên 5%.

Sạc pin nhưng vẫn để ốp


Nhiệt độ cao cũng khiến cho pin giảm tuổi thọ. Khi sạc pin bạn không tháo ốp sẽ khiến điện thoại của bạn không có chỗ thoát khí làm làm nhiệt độ tăng , máy nóng, pin nhanh chai. Vì vậy, sạc pin nhớ tháo ốp nha.

Luôn để bộ sạc trong ổ cắm điện

Đây là thói quen của rất nhiều người khiến cho sạc pin của bạn nhanh hỏng do dù không sạc pin nhưng luôn có dòng điện nhỏ duy trì chạy qua bộ sạc. Hãy dùng sạc khi cần thiết nhé.

Bạn dùng chung bộ sạc và bộ sạc giá thành rẻ

Luôn có 1 bộ sạc pin đi kèm theo máy khi bạn mới mua chúng, đó là bộ sạc tương thích nhất dùng cho máy. Đừng cố dùng các bộ sạc khác hay dùng bộ sạc giá rẻ vì chúng có thể truyền điện vào pin lớn hoặc ít không tương thích với máy dễ làm cho pin nhanh hỏng hoặc sạc mãi không đầy.

Khuyên bạn nên dùng đúng sạc pin cho máy, tránh làm mất, nếu có mất hãy tìm đúng loại sạc pin tương thích với máy .

Sạc pin từ laptop

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng laptop cho phép sạc pin từ cục nguồn, nhưng thường lâu hơn sạc ổ cắm thông thường. Khuyên bạn nên dùng đúng bộ sạc cho máy, cắm vào ổ cắm thông thường để sạc pin nhanh hơn, an toàn hơn.

Sử dụng các phần mềm quản lý sạc pin không đúng cách

Có nhiều phần mềm hỗ trợ bạn quản lý lượng pin trên điện thoại của bạn. Nhưng hãy chắc rằng bạn dùng các phần mềm ứng dụng đó của chính hãng nhé.  Các phần mềm chưa qua kiểm duyệt có thể đánh giá sai lượng pin của bạn  khiến pin điện thoại bạn càng nhanh hỏng.

Trên đây là 10 lý do khiến pin điện thoại của bạn nhanh bị chai hỏng, hãy khắc phục những lỗi này ngay để chiếc điện thoại thân yêu của bạn có thể sử dụng bền hơn, lâu dài hơn.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo