Xã hội ngày càng phát triển thì càng có nhiều cái mới, những khái niệm mới cũng như người sử dụng các ứng dụng mạng sẽ sáng tạo ra thêm những cái mới. Với việc con người dành càng nhiều thời gian cho công việc và kiếm tiền thì những mối quan hệ của mỗi người ngày càng ít đi. Dần dần xã hội hình thành nên một khái niệm là FWB, đây là một trong những xu thế của xã hội hiện tại nhằm đáp ứng nhu cầu của mỗi người. Hôm nay hãy cùng mình giải nghĩa xem FWB là gì, và FWB có giúp gì được cho cuộc sống của bạn

1- Giải thích ý nghĩa của từ FWB.

  Mọi người đều biết FWB là viết tắt của Friends With Benefits trong tiếng anh, bạn có thể hiểu nội dung cơ bản của từ này là những mối quan hệ không có ràng buộc nhằm thỏa mãn nhu cầu của bản thân khi bạn cảm thấy cần thiết. Bạn cũng có thể hiểu đây là mối quan hệ cao hơn tình bạn nhưng lại không phải là tình yêu. Đây chỉ là mối quan hệ giúp bạn giải quyết những nhu cầu của bản thân về tình cảm hoặc tình dục tùy theo mỗi người quan niệm.

  FWB cũng là tượng trưng cho việc tình bạn kết hợp với tình dục nhưng hai bên không hề có sự gắn kết tình yêu. Đây chỉ là một cách giải thích cho những nhu cầu tạm thời và không dài lâu của từng người. Mối quan hệ này có thể đi đến đâu là tùy thuộc vào bản thân mỗi người trong mối quan hệ đó. 

  Đối với những người bắt đầu mối quan hệ FWB thì họ sẽ chia sẻ những điều cơ bản về tình dục cũng như sẵn sàng ngủ với nhau và kết thúc đôi bên không cần chịu trách nhiệm. Sau khi ngủ với nhau thì trong cuộc sống hai người vẫn coi nhau như những người bạn bình thường chứ không hề có chuyện vượt qua giới hạn của tình bạn để đến với tình yêu. Do đó có thể những người đang tham gia FWB cũng có gia đình, có người yêu, họ đến với nhau chỉ bởi nhu cầu và không hề quan tâm tương lai của đối tượng. Vì vậy nếu muốn bắt đầu một mối quan hệ FWB thì bạn cần phải suy nghĩ khá là kỹ càng.

2- Có nên tìm FWB hay không?

  Việc có nên tìm hay không là tùy thuộc vào cuộc sống, bản tính cũng như tư tưởng của mỗi cá nhân, điều này không thể áp đặt cho mọi người. Có những người cho rằng đây là mối quan hệ không nên có vì nó không phù hợp với đạo lý cuộc sống đặc biệt đối với những người có người yêu, có gia đình… Ngoài ra cũng có khá nhiều lý do phản đối mối quan hệ này bởi nó không có tương lai và có thể về sau gây tổn thương cho cả hai bên. 

  Với việc cuộc sống ngày càng phát triển cũng như xu thế cuộc sống tây hóa, tư tưởng của giới trẻ ngày càng cởi mở hơn thì việc các mối quan hệ FWB càng ngày càng nhiều và ít ràng buộc hơn, mối quan hệ này đang ngày càng được phổ biến và chấp nhận trong xã hội. Khi hai người tham gia mối quan hệ FWB thì cần có đầy đủ những yếu tố sau:

 • Hai người là những người có độc lập tài chính của bản thân, có khả năng tự quyết định cuộc sống của mình cũng như là người trưởng thành cả về tuổi lẫn tư duy.
 • Hai bên không được phép đòi hỏi và hứa hẹn từ đối phương bất cứ điều gì cả về tình cảm lẫn tài chính và tương lai.
 • Sẵn sàng tinh thần những trải nghiệm tình dục một cách tự nguyện và không cảm thấy khó chịu với nhau.
 • Khi không còn mối quan hệ FWB thì hai bên vẫn tôn trọng đối phương.

3- Những cách tìm FWB phổ biến nhất.

  Có rất nhiều cách tìm kiếm mối quan hệ FWB khác nhau, tuy nhiên những cách phổ biến nhất bạn có thể sử dụng như sau:

Tìm kiếm theo kiểu truyền thống:

 • Đối với những người bạn thân khác giới đang thiếu thốn tình cảm hoặc đổ vỡ về tình cảm thì họ sẽ rất nhanh chóng tiến tới mối quan hệ FWB để lấp đầy khoảng trống của bản thân cũng như có sự thỏa mãn về thể xác cho cả đôi bên. Tuy nhiên những mối quan hệ này kết thúc thường không được đẹp khi cả hai có người mới. Lúc này có thể không làm bạn tình lẫn không thể làm bạn như trước.
 • Đối với mối quan hệ này bạn cần hết sức thận trọng trước khi quyết định tiến tới mối quan hệ FWB.

Tìm kiếm trên mạng xã hội:

 • Trên mạng xã hội giờ có rất nhiều tin tức, diễn đàn cũng như những group chuyện chăn gối. Tại đây bạn cũng có thể tìm được người muốn một mối quan hệ FWB.
 • Tuy nhiên khi tìm kiếm trên mạng xã hội thì bạn cần phải phân biệt giữa FWB và ONS để tránh nhầm lẫn hai mối quan hệ này với nhau.

Mối quan hệ FWB với người yêu cũ:

 • Đây là cũng một điều khá phổ biến trong xã hội hiện tại. Nhiều người đã chấm dứt mối quan hệ nhưng vẫn tìm đến nhau khi mối quan hệ mới đổ vỡ cũng như sự lưu luyến xác thịt với nhau.
 • Những mối quan hệ với người yêu cũ thường có kết cục không được tốt đẹp và khá nhạy cảm trong tương lai. 

Sau khi có mối quan hệ ONS:

 

 • Đây là một điều rất hay xảy ra khi bạn có mối quan hệ tình một đêm. Đây cũng là điều phạm luật trong khi cuộc chơi ONS.

 

  Có thể nói FWB không phải là một mối quan hệ xấu. Chẳng qua chỉ là vấn đề bạn trải nghiệm và nhìn nhận nó thế nào mà thôi.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo