Có thể nói tình trạng friendzone là rất phổ biến và nhiều bạn trẻ gặp phải tình trạng này. Đây cũng là lúc mối quan hệ của bạn sẽ gặp khá nhiều điều khó khăn và trắc trở. Tuy nhiên người trong cuộc lại không nhận biết được mình đang trong tình trạng friendzone hay không. Vì vậy để thoát khỏi tình trạng này thì hãy cùng mình tình hiểu về friendzone là gì.

1- Định nghĩa của friendzone.

  Có thể nói đây là một thuật ngữ ám chỉ mối quan hệ khác giới nhưng không phải là tình yêu nhưng lại trên mức bạn bè. Trong mối quan hệ này sẽ có một người muốn làm bạn bè nhưng một người lại muốn nâng tình cảm lên trên mức bạn bè. Người mà có tình cảm với đối phương và muốn tăng tình cảm mối quan hệ thì hay được gọi là friendzone. Những người trong tình trạng này sẽ gặp khá nhiều vấn đề khi họ có ý định mà đối tượng lại không biết hoặc không chịu, muốn từ bỏ lại không cam lòng. Vì thế những người trong tình trạng friendzone là những người có tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

2- Các trạng thái của friendzone.

  Có nhiều cách biểu thị trạng thái của friendzone, mỗi người đều sẽ gặp phải những  tình trạng khác nhau nhưng đều nằm trong những trạng thái như sau:

Friendzone: Anh chàng nói dối

  Đây là khi bạn sử dụng những phương thức của chàng trai nói dối nhằm cưa đổ đối tượng của bạn một cách nhanh chóng. Người trong trạng thái này sẽ sử dụng lời nói, hành động để cho thấy mình hoàn hảo trong mắt đối phương để khi tỏ tình không bị thất bại. Tuy vậy chiến thuật này lại không đả động được đối phương và làm cho những người này trở thành friendzone. Khi họ càng quan tâm và muốn thể hiện tình cảm cho đối phương biết thì được nhận lại là sự hờ hững và không quan tâm. Thông thường đối phương sẽ cho rằng bạn là anh trai nuôi hoặc chỉ là một người bạn khác giới thân thiết.

Friendzone: Chúng ta là bạn bè.

  Trạng thái này sẽ xuất hiện ở nhiều người bạn học cùng lớp với nhau hoặc cùng khóa trong một trường. Khi một người có đối tượng là luôn ở bên nhau, giúp đỡ, đưa nhau đi học nhưng động đến việc tỏ tình sẽ bị từ chối. Thay vì việc nói không thích đối phương sẽ nói ‘’chúng ta trở thành bạn nhé’’ hoặc những lời nói tương tự để không làm tổn thương lòng tự trọng của bạn. Những người nghe được điều này sẽ khá là thất vọng và phải ầm ừ mà đồng ý với điều đối phương nói. Lúc này bạn đã trong trạng thái friendzone.

Friendzone: Bạn tôi & Tình tôi.

  Đây là một trạng thái khi hai người bạn thân khác giới chơi với nhau trong thời gian dài, quan tâm, chia sẻ với nhau nhiều thứ từ nhỏ tới lớn. Tuy nhiên khi đến một thời điểm nào đó, bạn động lòng với đối phương và cảm thấy người bạn của mình càng ngày càng đi vào trái tim ban. Khi đó bạn sẽ ngày đêm tương tư và nhớ đến đối phương cũng như ảo tưởng hai bạn sẽ đến với nhau và bạn lâm vào tình trạng yêu đương lúc nào không hay. Tuy nhiên đối phương lại coi như không biết tình cảm của bạn và chỉ coi bạn là một người chơi với họ từ nhỏ tới lớn. Lúc này bạn cũng là một friendzone.

Friendzone: Anh chàng nhút nhát.

  Đối với những người có cuộc sống khép kín nhưng lại thầm thích một người nào đó thì rất dễ dàng rơi vào trạng thái friendzone. Khi bạn không dám thổ lộ vì tự ti hoặc sợ bị đối phương từ chối hoặc bạn sợ khi nói ra làm cô ấy không thích bạn nên làm cho bạn phải do dự và suy nghĩ rất nhiều. Những người này nằm trong diện bị động cũng như không biết tấn công đối phương để giành lấy tình cảm.

3- Dấu hiệu cho thấy bạn đang trong tình trạng friendzone.

  Có thể nói với những người trong mối quan hệ về friendzone sẽ có những đặc điểm nhận biết rõ ràng. Lúc này bạn cần tỉnh táo để hiểu rõ ràng lời nói của đối phương để tránh hiểu lầm.

  • Khi đối phương gặp bạn trong tình trạng thoải mái, không trang điểm, thể hiện rằng rất tùy ý. Điều này cho thấy đối phương chỉ xem bạn là một người bạn thân mà thôi.
  • Đối phương luôn kể về một người mà họ thích. Đôi khi họ cũng nhờ bạn tư vấn về vấn đề của mình cũng như tìm phương hướng phát triển cho nó. Khi gặp vấn đề này thì bạn đã nằm trong diện friendzone rồi.
  • Họ thể hiện những hành động, cử chỉ thoải mái và vô tư trước mặt bạn. Họ có thể khoác vai, ợ hơi, ngoáy mũi, chảy nước dãi trước mặt bạn vậy thì cũng chúc mừng bạn đã đến vùng đất friendzone.
  • Khi đối phương nhắn tin cộc lốc cho bạn hoặc những tình huống họ muốn giữ nguyên tình trạng hiện tại và không muốn phát triển thêm. Vì vậy chúc mừng bạn cũng trở thành friendzone.
  • Khi bạn thổ lộ nhưng đối phương lại có hành động ngại ngùng, dù rằng không từ chối thẳng thừng và nói sẽ suy nghĩ thì tức là đối phương cũng không muốn tăng tình cảm với bạn. Đây cũng là biểu hiện của friendzone.

  Có thể nói tình trạng này gặp rất nhiều và phổ biến trong cuộc sống. Hy vọng thông qua bài viết này mọi người sẽ biết được về friendzone cũng như tìm cách  thoát khỏi trạng thái này.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo