Đối với những người nghe đến deadline đều có một sự sợ hãi nhất định. Có rất nhiều người không thích deadline cũng như những người sắp phải gặp deadline cũng cần phải hiểu rõ đây là gì .Có thể nói đây là thuật ngữ được dùng rất nhiều trong mọi lĩnh vực và ngành nghề. Nó thường là yếu tố tác động kích thích tinh thần cũng như làm công việc của nhân viên cần phải diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên đây cũng là một động lực rất lớn cho nhân viên nếu như biết tận dụng, thích nghi với môi trường. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về deadline cũng như ưu điểm của deadline

1- Deadline là gì?

  Có thể nói đây là thuật ngữ ám chỉ thời hạn để công việc kết thúc cũng như nhằm nói đến thời gian để hoàn thành công việc được giao cụ thể ở trong một thời điểm nào đó. Trong thời buổi phát triển thì deadline được ứng dụng nhiều trong công việc để thúc đẩy nhân viên hoàn thành cũng như giúp công việc theo kịp tiến độ kế hoạch. Vì vậy deadline cũng là nỗi ám ảnh của rất nhiều người cũng như là áp lực rất lớn đối với những người không thể hoàn thành công việc.

  Trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, deadline cũng có thể hiểu là hạn chót của quá trình thực hiện công việc hoặc kế hoạch được giao như các nhiệm vụ cấp sếp hoặc quản lý. Có thể nói các  thời hạn tổng kết doanh thu các quý, thời hạn lập kế hoạch kinh doanh… đều có thể là deadline. Còn đối với các nhân viên nhà hàng, khách sạn thì deadline cũng là mục tiêu để nhân viên thực hiện nhiệm vụ của mình được giao một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. 

2- Deadline là cần thiết hay không?

  Có thể nói deadline có cả mặt tốt và mặt xấu nhưng không phải là không cần thiết. Trong đó chức năng hữu dụng là dùng để tăng tiên độ công việc cũng như có rất nhiều điều giúp nhân viên tăng nhanh hiệu suất công việc. Đây cũng là mục tiêu để người quản lý theo dõi và thực hiện các kế hoạch được giao một cách chính xác và nhanh chóng. Ngoài ra deadline cũng tạo sự tin tưởng giữa sếp và nhân viên, giúp cho người quản lý thấy được hiệu quả công việc của nhân viên cũng như đây là vũ khí tâm lý của quản lý để giúp nhân viên của mình để ý, chú tâm vào công việc được giao phó.

3- Những phương pháp chạy deadline hiệu quả.

  Có rất nhiều phương pháp giúp bạn thực hiện deadline hiệu quả hơn và có kết quả tốt hơn trong công việc như:

Có kế hoạch chi tiết và rõ ràng: Mỗi một công việc bạn cần phải có kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn và thời gian cho từng người thực hiện công việc. Khi có kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn nhanh chóng kiểm tra, kiểm soát tiến độ công việc. Ngoài ra khi có nhiều deadline thì có thể sắp xếp theo thứ tự thời gian để nhanh chóng hoàn thành việc được giao.

Cố gắng và quyết tâm cao: Đối với deadline là một cuộc đua mà bạn không thể dừng lại. Chỉ có tiến lên phía trước bạn mới có thể thành công.

Biết phân phối thời gian công việc: Đối với mỗi công việc thì bạn cần có thời gian hợp lý để phân phối hoàn thành. Khi một khối lượng công việc nhiều bạn không thể sử dụng thời gian ngắn và ngược lại. Vì vậy khi biết sử dụng thời gian hợp lý sẽ giúp bạn không chán nản và có động lực để hoàn thành công việc trong từng ngày.

Ghi chú thông báo: Mỗi quá trình hoặc lộ trình công việc cần có ghi chú rõ ràng để bạn biết mình đã hoàn thành đến đấu. Đây cũng là một cách giúp bản thân bạn biết mình đã làm được những gì cũng như giúp bản thân càng tập trung vào công việc.

Có đội ngũ hoặc công cụ phù hợp từng kế hoạch: Có những việc làm một mình nhưng cũng có những công việc đoàn đội. Vì vậy hãy lựa chọn đồng đội phù hợp để có nhiều ý kiến chung cũng như đưa ra những phương pháp hiệu quả để các bạn cùng hoàn thành công việc được đưa ra.

Yêu cầu trợ giúp: Có thể nói không phải công việc nào bạn cũng có thể hoàn thành mỹ mãn, sẽ có những kế hoạch vượt ra khỏi tầm kiểm soát cũng như có những ảnh hưởng trong quá trình làm việc. Vì vậy hãy gọi trợ giúp khi cần thiết cũng như hạn chế những rủi ro sẽ gặp phải khi làm công việc đó.

4- Những sai lầm khi lập ra deadline.

  Đối với những sai lầm trong deadline sẽ gây rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Những sai lầm nhiều người mắc phải như:

  • Lập ra quá nhiều deadline chồng chéo nhau làm cho bạn không có thời gian hoàn thành cũng như bị các deadline trùng nhau.
  • Lập ra các deadline không phù hợp với thực tế, công việc thời gian dài lại lập kế hoạch deadline thời gian ngắn.
  • Không biết chia nhỏ từng giai đoạn để kiểm soát công việc.
  • Không có sự kiên nhân khi làm việc, lập deadline nhưng không thực hiện được.
  • Đặt deadline dập khuôn theo người khác, không đúng với trình độ của bản thân.

  Có thể nói deadline có cả ưu điểm và khuyết điểm. Tuy nhiên nếu vận dụng hợp lý sẽ giúp ích công việc của bạn rất nhiều. Chúc bạn biết cách sử dụng cũng như dùng deadline thúc đẩy công việc một cách hiệu quả nhất.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo