Trong dân gian lâu nay không ít người truyền tai nhau về một loại bùa ngải cổ xưa của phương Đông được luyện bằng sọ đầu của cô gái còn trinh, với công lực rất mạnh, tên gọi là bùa Thiên Linh Cái. Nghe nói người luyện được bùa Thiên Linh Cái sẽ có khả năng điều khiển, sai khiến vong hồn làm theo ý mình. 

Vậy để hiểu rõ về Thiên Linh Cái là gì, mời bạn cùng tìm hiểu.

Thiên ý chỉ phần đầu. Linh là linh hồn. Cái là hang động. Thiên Linh Cái ý chỉ phần hộp sọ của cô gái còn trinh.

Theo một số nhà huyền thuật, thì Thiên Linh Cái là một loại bùa ngải độc ác. Để luyện loại bùa Thiên Linh Cái này, cần có đầu lâu (hộp sọ) của cô gái còn trinh. Bằng cách giết người để lấy đầu lâu hoặc tìm mộ phần của cô gái còn trinh đã mất chưa quá 21 ngày để lấy đầu lâu, và bắt đầu những thức nghi cúng bái. Những vụ giết người để lấy đầu lâu hoặc buôn lậu đầu lâu người thường hay xảy ra tại các quốc gia như Campuchia, Ấn Độ, Thái Lan – nơi bùa ngải cực kì phát triển.

Tại Indonesia, vụ án thầy bùa Suradji sát hại 42 phụ nữ đã làm dư luận xôn xao. Hải quan Indonesia từng phát hiện hai sọ người được bọc trong sừng nhân tạo gửi qua đường bưu điện đến Hawaii, Mỹ. Trong khi hải quan nước này cũng đã từng thu giữ 3 sọ người gửi từ tỉnh đến nước Anh.

Tại Việt Nam, có một vụ án về việc luyện bùa Thiên Linh Cái gây chấn động vô cùng lớn ở tại cù lao xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Vụ án chấn động này đã được tác giả Trương Thanh Thùy viết thành sách. Và được đạo diễn Hàm Trần chuyển thể thành bộ phim kinh dị Việt Nam với tên gọi là Thiên Linh Cái, sau đổi thành Việt Nam Thất Sơn Tâm Linh, khởi chiếu vào tháng 10 năm 2019.

Câu chuyện xảy ra vào những năm 2000, khi vùng sông nước Đồng Tháp xuất hiện người đàn ông tên Phạm Văn Tẩn, quê gốc An Giang (có người nói tên Tân, Tuấn…), người dân khu vực thì gọi là Hai Tưng. Lúc mới đến, ông sống lênh đênh trên chiếc ghe và hành nghề bốc thuốc miễn phí. Bà con khu vực thấy thương nên cấp cho miếng đất nhỏ xây nhà. Vì có tướng mạo hiền từ, ăn nói hào sảng nên nhanh chóng chiếm được lòng tin không chỉ bà con ở đây mà còn lan rộng ra khu vực khác.

Ông bắt đầu mở rộng phương thức hành nghề. Từ bốc thuốc, khám chữa bệnh sang làm bùa ngải giúp chị em trị những ông chồng đào hoa, giúp họ quay đầu về với vợ con. Muốn đến nhà ông bốc thuốc thì phải đến một mình vào ban đêm. Vì theo như ông nói, vào giờ âm Thiên Linh Cái mới hiệu nghiệm, âm binh mới nghe lời sai khiến của thầy, lá bùa mới linh ứng. Khi nhắc đến tà thuật, người dân quê thường mê muội tin theo.Phần do không biết nhiều đến chuyện tâm linh, phần khác vì hoàn cảnh chồng bỏ,chồng chê nên phải tìm cách giữ cho bằng được.

Người tìm đến nhà Hai Tưng ngày một nhiều. Có những dịp, đêm đến ông chạy sang nhà hàng xóm mượn một nồi to. Như lời ông nói là để hầm gà, vịt, đầu heo cúng tế thánh thần. Người dân cũng không nghi ngờ nhưng cảm thấy lạ. Vì mỗi lần đi ngang nhà ông thầy bùa lại thấy lạnh sống lưng, có mùi tanh tưởi bốc lên nồng nặc.

Dần dà, câu chuyện bị đẩy lên cao trào khi trong vùng có vài chị em mất tích. Người ta tìm thấy 3 thi thể không đầu gần khu vực sinh sống và bắt đầu nghi ngờ ông Hai Tưng. Công an vào cuộc, phát hiện trong nhà ông có 3 cái đầu lâu ứng với 3 thi thể không đầu đó. Sự thật vỡ ra, người dân bàng hoàng, kinh tởm. Nhớ lại những lần cho ông thầy bùa mượn nồi để hầm “đầu người” lại thấy ớn lạnh.

Ông Hai Tưng bị tuyên án tử hình. Ngày bị xử bắn, người dân trong ngoài khu vực đổ về pháp trường đông nghẹt. Phần muốn tận mắt xem ông thầy bùa tàn độc phải trả giá, phần khác vì nghe đồn ông sẽ dùng thuật “độn thổ” để tránh cái chết. Ông chết và được chôn trên mô đất nhỏ, không bia mộ, danh tính. 

Nếu muốn biết rõ câu chuyện về ông Hai Tưng, chỉ cần tìm đến xã Tân Bình (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) sẽ được nghe người dân vùng này kể rõ với sự căm hận dành cho ông thầy bùa tàn ác.

Cách các thầy bùa luyện bùa Thiên Linh Cái

Người được cho là biết thuật luyện bùa Thiên Linh Cái là những thầy cúng, thầy pháp “cao tay ấn”. Biết các thuật nhiếp hồn, gọi hồn người chết, hay luyện ngải tìm trầm, luyện “bùa lỗ ban”, hay dân gian gọi là “bùa mê thuốc lú”.

Để luyện bùa Thiên Linh Cái cần sọ của cô gái còn trinh để tiến hành cúng tế, giữ linh hồn để làm âm binh cho thầy bùa sai khiến. Hoặc có cách luyện là cần xác của cô gái còn trinh mất chưa qua 21 ngày. Mang chôn, trên mộ trồng những cây chuối hột. Buổi tối thầy luyện bùa Thiên Linh Cái phải ra ngủ bên mộ phần, ve vuốt cây chuối. Đợi cây chuối lớn lên, trổ hoa thì mỗi sớm tinh mơ sương khi còn đọng trên cây, lá; họ phải đi hứng từng giọt sương cho vào lọ. Đến khi chuối trổ buồng kết quả thì đợi chín bóc lấy hột phơi khô. Nước sương mai hòa cùng dầu luyện thành “bùa mê thuốc lú”, còn hột được tán nhỏ thành chất kích dục. Xong còn phải chôn dưới đất đủ 49 ngày để mang âm khí, để trên trang thờ đủ 100 ngày cho có dương khí, mỗi đêm cầu thần niệm chú, như thế mới linh ứng.

Ngày nay, các thuật sĩ khi luyện môn này họ dùng tóc, móng tay của người chết để luyện do luật pháp đã có quy định về việc phạm tội giết người. Đó là những lời truyền miệng. Trong thực tế rất ít người dám luyện “thiên linh cái”.

Bởi có thể gây ra án mạng nếu không may mắn tìm được xác nữ đồng trinh vừa qua đời, thứ hai ngày đêm phải sống gắn bó với ma quỷ; còn giết người lấy xác có thể dẫn đến hậu quả hồn ma báo oán, làm cho tan cửa nát nhà, tù tội, thứ ba trong luyện bùa còn phải biết các câu thần chú  để đọc hằng đêm…

Nên nhiều người lấy danh nghĩa là bùa “thiên linh cái” hay những thứ bùa ngải khác, nhưng thực chất là học vài cách bào chế thuốc đơn giản trong ngành Y học cổ truyền từ các sách thuốc. Như lấy sừng lấy pín và tinh hoàn của dê đực, lấy nhủ hoa của dê cái, hay lấy xương cọp nấu thành cao, giết gấu lấy mật, lấy tay gấu làm thuốc tăng lực. Vùng Tịnh Biên tỉnh An Giang, người dân còn đi bắt các loại côn trùng như bò cạp, rắn rết, nhền nhện hùm, tắc kè, bổ củi, sống trong mấy gò đất, bụi rậm quanh triền núi bán cho các đạo sĩ đưa về chế thành “bùa mê thuốc lú”.

Với những vấn đề tâm linh huyền bí trong cuộc sống, cần giải mã những hiện tượng thuộc tâm linh theo con đường khoa học để biết được sự huyền diệu thật sự của tâm linh, con đường đạo học của những đạo sĩ chân chính. Chớ nên nghe theo những thứ truyền miệng truyền tai sai lệch của những người lòng ham mê nhiều thứ, ẩn danh tà thuật hòng lợi dụng những người mê tín đến cống nạp tiền tài vật chất đến sự kiêng dè kính nể.

Phân biệt bùa Thiên Linh Cái và bùa Kumanthong

Thiên Linh Cái và Kumanthong là hai loại bùa khác nhau mà hầu hết các trang về tâm linh tại Việt Nam thường nhầm lẫn.

Thiên Linh Cái là bùa luyện từ sọ, xác của cô gái đồng trinh.

Kumanthong là bùa luyện từ xác trẻ con. Đây là loại bùa theo truyền thuyết văn học Thái Lan, do tác giả Sunthon Phu kể lại trong cuốn tiểu thuyết thuyết Khun Chang Khun Phaen. Truyền thuyết kể rằng:

“Có một vị tướng tên Khun Phaen rất tài ba, thân thiết với nhà vua và được một thầy phù thuỷ quyền uy trong vương quốc yêu mến. Sau đó, vị phù thuỷ này quyết định gả con gái cho Khun Phae.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi người vợ xinh đẹp của Khun mang thai, mối quan hệ của chàng và bố vợ bắt đầu rạn nứt vì những mâu thuẫn trong việc giúp vua điều hành đất nước. Tay phù thuỷ quyết định mưu hại con rể mình và xúi con gái đầu độc người chồng mới cưới. Sự việc bị Khun Phae phát hiện và trong cơn giận dữ, Khun Phae đã giết vợ, mổ bụng lấy đứa con bọc vào một tấm vải thiêng rồi đem sấy trên lửa, đọc thần chú để nó trở thành Kumanthong…”

Kuman trong tiếng Thái cổ ý chỉ em bé sơ sinh, hoặc trẻ con còn nhỏ tuổi.

Thong có nghĩa là vàng. 

Hiểu đơn giản là “em bé vàng” hay “quỷ linh nhi”. Đây là một loại bùa ngải huyền bí được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như làm tăng sức mạnh của các vị pháp sư, mang đến nhiều quyền lực cho chủ nhân, đặc biệt là may mắn và tài lộc, hay thậm chí là phá phách các đối thủ trong làm ăn, buôn bán.

Với những vấn đề tâm linh huyền bí trong cuộc sống, cần giải mã những hiện tượng thuộc tâm linh theo con đường khoa học để biết được sự huyền diệu thật sự của tâm linh, con đường đạo học của những đạo sĩ chân chính. Chớ nên nghe theo những thứ truyền miệng truyền tai sai lệch của những người lòng ham mê nhiều thứ, ẩn danh tà thuật hòng lợi dụng những người mê tín đến cống nạp tiền tài vật chất đến sự kiêng dè kính nể.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo