Rất nhiều người nói Chill, đi Chill, Chill out, Chill phết nhưng lại không hiểu Chill là gì. Có rất nhiều những bài hát giờ cũng sử dụng Chill, vậy Chill là gì? lý do gì mà có nhiều người sử dụng Chill đến vậy. Trên mạng xã hội rất nhiều người nói Chill nhưng được mấy người hiểu rõ về nguồn gốc của từ này. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu ý nghĩa của từ Chill cũng như các cách nói của từ này.

1- Tìm hiểu về Chill là gì?

  Trong tiếng anh, Chill có thể được hiểu là danh từ, tính từ hoặc là một động từ. Ý nghĩa của từ này là ám chỉ ớn lạnh, lạnh lẽo, sờ thờ ơ, lạnh nhạt hoặc là sự vô cảm với một điều gì hoặc hiện tượng, sự việc nào đó trong cuộc sống. Đây cũng có thể hiểu là sự bất cần đời, mặc kệ các sự việc xung quanh, chỉ sống theo phong cách của bản thân mình mà không cần quan tâm đến xung quanh. Đối với giới trẻ thì từ Chill được hiểu theo ý nghĩa ám chỉ sự thoải mái, dễ chịu, thư giãn.

2- Nguồn gốc xuất phát của từ Chill và trào lưu Chill.

  Từ Chill thực chất có nguồn gốc từ Chilly nhưng bị lược bỏ chữ y. Ngoài ra Chill tiếng lóng đồng nghĩa với thư thái hoặc là sự thoải mái, thư giãn. Đối với giải trí là từ Chilling, tuy nhiên giới trẻ hiện tại bỏ g để nhìn gọn hơn và phong cách hơn nhưng ý nghĩa của nó vẫn không đổi.

  Trào lưu Chill là trào lưu sử dụng tiếng lóng rất phổ biến của giới trẻ. Đây là khởi nguồn từ bài hát Chill phết của Đen Vâu, vì vậy có khá nhiều người biết cụm từ này, họ nghe thấy thuận tại cũng như cảm giác có phong cách nên trào hơn Chill được nhiều người tìm hiểu và quân tâm.

3- Những từ kết hợp được với Chill.

  Trong từ điển có khá nhiều từ kết hợp được với Chill theo nhiều nghĩa khác nhau. Một số từ phổ biến như:

  • He is Chill hoặc có thể hiểu là He is cool tức là trông người ấy thật ngầu, có phong cách. Có thể hiểu là đang khen bề ngoài của một người nào đó.
  • I’m Chillin’ hay còn gọi là I’m relaxing tức là dễ chịu, sự thoải mái và thư giãn.
  • Chill out tức là Calm down ám chỉ bớt giận dữ, hãy thoải mái, đây cũng coi như là một sự dỗ dành, chia sẻ muốn đối phương bình tĩnh, không nóng vội.
  • Let’s Chill tức là Let’s hang out tức là muốn rủ một người nào đó đi uống cà phê hoặc là rủ đi tham gia hoạt động ngoài trời hoặc là đi bar, đi quẩy… 

4- Một số ý nghĩa của từ Chill mà giới trẻ hay dùng.

  Có khá nhiều cách mà giới trẻ áp dụng từ Chill. Trong đó những từ được sử dụng nhiều nhất như:

Chill phết: Đây là mang ý nghĩa ám chỉ một cảm giác nghỉ ngơi thoải mái, yên tĩnh sau thời gian làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Đây cũng có thể coi là sự hưởng thụ sau khi bị áp lực trong công việc. Từ phết thêm vào sau tức là hay phết, thoải mái phết… tăng thêm mức độ thoải mái đối với trải nghiệm hiện tại.

Đi Chill: Đây là ám chỉ việc bạn sẽ đi xả stress của bản thân, có thể là đi chơi, đi bar, đi đâu đó giải trí. Người sử dụng đang nói về việc họ sẽ đi làm điều mình thích. Bỏ qua sự mệt mỏi. lo toan cũng như gạt bỏ công việc để đi chơi, nghỉ ngơi. Có thể là tụ tập ăn uống, đi dạo bãi biển, đi xung quanh đó đây hoặc rủ nhau đi làm vài chai bia, tám chuyện, tìm nơi yên tĩnh để hưởng thụ. Tuy nhiên giới trẻ là nghĩ Chill tức là đi bar, đến nơi sôi động hoặc đi hát hò, đi quẩy, đi nhảy… Chung quy lại là chỉ những hoạt động giúp bạn đạt được mục đích thoải mái cả tinh thần và thể xác.

Chill out: Là chỉ sự thoải mái và thư giãn. Người sử dụng từ này có thể hiểu với nghĩa là hãy bớt nóng giận, tìm sự thoải mái không nên nóng tính. Tạo cảm giác thoải mái khi cảm giác mệt mỏi. 

5- Kết luận về từ Chill trong xã hội hiện tại.

  Có thể nói với việc xã hội đang ngày càng phát triển thì công việc, áp lực cuộc sống sẽ xuất hiện càng nhiều. Vì vậy con người sẽ tìm đến sự thoải mái, vui vẻ, vô tư trong cuộc sống và giảm bớt áp lực mà mình đang gánh phải tức là cần đến Chill. Đây cũng là ý nghĩa chính của từ này.

  Đối với giới trẻ thì Chill chỉ là dùng để rủ bạn bè đi chơi, đi du lịch, đi đó đây hoặc thể hiện sự ngưỡng mộ của bản thân với phong cách của người nào đó. Ngoài ra Chill cũng có thể coi là một sự khích lệ cho những người nào đó để họ cố gắng hơn hoặc giúp người nào đó thư giãn đầu óc.

  Từ những điều trên bạn sẽ hiểu thêm được từ Chill và bắt nguồn của nó. Đối với từ này bạn sẽ gạt bỏ việc ám chỉ những nơi đông đúc, ồn ào, thị phi mà chỉ cần cảm nhận sự thư giãn, sự trút bỏ gánh nặng trong cuộc sống và công việc. Tuy rằng cuộc sống phải bươn chải, có nhiều sự mệt mỏi nhưng bạn cũng nên dành thời gian cho mình, để bản thân có cảm giác được sống, được hưởng thụ cũng như vui chơi với bạn bè.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo