Đối với mỗi người chơi ARK thì việc sở hữu những loại khủng long để di chuyển hoặc có an toàn hay không là điều mà ai cũng cần phải biết. Mỗi loài khủng long đều có những công dụng khác nhau để người chơi khám phá và tìm hiểu. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em những loài khủng long hữu dụng mà anh em cần phải sở hữu khi chơi game.

1- Khủng long Doedicurus.

  Đây là một loài khủng long cao 1 đến 2m, chiều dài khoảng 3 đến 4m, loài khủng long này có thể sử dụng để thu thập Obsidian hoặc Stone nhanh chóng. Người chơi cũng có thể vận chuyển bằng khủng long Doedicurus nhờ vào kỹ năng lăn tròn của loài này, nó cũng có thể húc ngã các bức tường tương tự như Pachy. Đây là loài khủng long khó giết nhờ vào lớp giáp cứng bên ngoài, khi máu giảm nó sẽ tự cuộn tròn và tăng khả năng phòng thủ của bản thân. Để bắt Doedicurus thì người chơi hãy dùng tên Tranq bắn vào đầu là nhanh nhất. NGười chơi có thể chế tạo yên vào Lv 34.

2- Therizinosaurus.

  Loài khủng long này là một trong những loài mà bạn sẽ phải đối đầu rất sớm, với tính tình hung tợn nó thường xuất hiện tại sông hoặc biển, hay tấn công người chơi nhưng nó lại rất hữu ích trong nhiều trường hợp khác nhau. Người chơi có thể sử dụng Therizinosaurus để thu thập quả mọng, hide, wood, thatch, thịt… Với móng vuốt dài và có khả năng tấn công liên tục bạn có thể sử dụng nó trong nhiều trận chiến cỡ nhỏ. Người chơi có thể giữ khoảng cách và sử dụng tranq, Narcotic hoặc nọc sứa, thức ăn hoa quả hoặc kibble để bắt loài này.

3- Argentavis.

  Loài khủng long này sẽ giúp bạn bay lượn trên không. Đây là một loài có thể lực và máu nhiều hơn loài thằn lằn bay và có tầm tấn công rất ra. Đây cũng là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Argentavis cũng có khả năng chở nhiều loài động vật nhỏ và di chuyển những động vật đang bị bất tỉnh để bạn đưa đến nơi thuần hóa nhanh chóng. Khủng long Argentavis thường xuất hiện quanh hồ Far hướng đông bắc bản đồ. Thức ăn sử dụng cho loài này là Stegosaurus Kibble hoặc thịt cừu sống. Người chơi có thể bắt loài này bằng cách nhắm vào đầu hoặc đặt bẫy gấu Bear Trap hoặc sử dụng Chain Bola Tráp. 

4- Quetzal Ark Survival Evolved.

  Đây là loài thằn lằn bay khổng lồ và là một trong những loài to lớn nhất trong game ARK. Để có thể cưỡi loài này thì bạn cần phải chế tạo yên cũng như có thể xây nhà trên không rất dễ dàng. Với hình thể lớn, tải trọng khổng lồ người chơi có thể xây dựng trên lưng Quetzal Ark Survival Evolved cũng như có thể chở được nhiều loài khủng long trung bình. Ngoài ra người chơi có thể dùng loài này đưa Ankylosaurus hoặc Doedicurus lên núi khai thác tài nguyên. Tuy nhiên loài này rất khó bắt và cách bắt là cưỡi Tapejara và bắn Tranq vào nó. Trong đó cần mang theo Kibble hoặc thịt cừu để tema nếu không sẽ không bắt được.

5- Rex Ark Survival Evolved.

  Đây là loài thú săn mồi tốt nhất trong game, biểu tượng của khủng long bạo chúa. Loài này có sức khỏe vượt trội cũng như khả năng chống chịu mạnh mẽ hơn các loài khác. Để thuần hóa một con T rex thì người chơi cần phải có kiến trúc đặt bẫy gấu bắn tên tranq vào nó, thêm thức ăn tame cho T rex là kibble và thịt cừu mới có khả năng thành công.

6- Ankylosaurus.

  Loài này dùng để khai thác mỏ và là loài khai thác tốt nhất trong các loài khủng long. Bạn có thể sử dụng Ankylosaurus để thu thập Crystal, Flint và metal đây là một loại nguyên liệu hiếm trong game. Tuy nhiên loài này có nhược điểm là chậm chạp và dễ dàng điều khuyển, vì vậy khó di chuyển đến các mỏ, do đó nên xây dựng chỗ ở cho loài này ở gần mỏ cho tiện khai thác hoặc dùng Quetzal để vận chuyển. Có thể tame loài này bằng Kibble.

7- Castoroides.

  Loài này có khả năng xây đập dự trữ nước, người chơi có thể sử dụng để khai thác xi măng từ những con đập loài này xây, khi bạn thu phục hải ly thì nên để nó sống trong hồ hoặc vũng nhỏ để xây đập vào tạo xi măng. Người chơi có thể thuần hóa ốc sên rồi thu hoạch phân của nó cũng có thể ra xi măng. Loài này còn có thể giúp đốn cây lấy gỗ. Bạn có thể thuần hóa loài này bởi Kibble.

8- Ichthyosaurus.

  Đây là loài di chuyển dưới nước nên nó sẽ giúp bạn di chuyển và tìm kiếm nguyên liệu dưới nước. Loài động vật này có thể giúp người chơi đến tận đáy đại dương trong thời gian ngắn và cũng là loài chủ yếu dùng để thu thập ngọc trai. Để thuần hóa Ichthyosaurus thì bạn cho nó ăn kibble từ trứng của loài dodo hoặc thịt cừu sống.

  Trên đây là những loài khủng long có rất nhiều hữu ích cho bạn khi chơi game. Mỗi loài khủng long sẽ có công dụng khác nhau để bạn nhanh chóng làm nhiệm vụ, thu thập nguyên liệu cũng như tham gia chiến tranh. Vì vậy bạn có thể nhanh chóng làm quen cũng như cách bắt được những loài này. Chúc bạn có nhiều thời gian khám phá cũng như bắt được nhiều loài khủng long hữu ích cho bản thân khi chơi game.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo