Có rất nhiều người ưa thích tham gia chơi Ark Survival Evolved. Tuy nhiên không phải ai cũng biết trò chơi này cũng như cách chơi đúng cách nhất. Có người chỉ biết nhật cây đập đá không biết cày lên cấp, có những người lại không biết chế tạo cái gì. Là một người chơi Ark Survival Evolved khá lâu nên mình hôm nay sẽ hướng dẫn anh em cách chơi game cũng như phương thức  chính xác để lên cấp.

1- Hướng dẫn cách lên đồ cơ bản trong Ark Survival Evolved.

  Đối với người chơi mới thì mỗi cấp độ đều có mục đích khác nhau. Dựa vào đó để bạn phát triển và lên lv nhanh chóng.

Từ lv 1 đến lv 10 phải có 1 cái giường: Đây là điều cần thiết khi bạn chưa xây được nhà thì giường là điều bạn cần đầu tiên. Có giường thì việc hồi sinh của bạn sẽ đúng vị trí bạn đặt giường mà không phải bị hồi sinh random như những người khách. Giường cũng giúp bạn đánh dấu vị trí bạn lựa chọn trên bản đồ, từ đó bạn không cần phải lục lọi tìm đường. Ngoài ra không có giường thì bạn có thể sử dụng túi ngủ.

Từ lv20 phải học cách chế Metal Ingot và làm bàn Smithy: Sau khi trải qua thời kỳ đồ đá thì bạn sẽ chuyển đến thời kỳ đồ sắt. Trong lúc này điều bạn cần là 1 cái cuốc sắt vì nó sẽ rất tiết kiệm. Cuốc cũng giúp bạn Farm metal nhanh hơn trước. Trong đó việc xây dựng lò nung Refining Forge trên mỏ đá để nấu meatal thành metal Ingot là điều mà bạn nên làm sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

Lv 21 cần phải biết chế thuốc mê Tranq: Đây là thuốc mê sẽ giúp bạn thuần hóa thú lớn, trong đó đặc biệt những con bất tỉnh thời gian ngắn. Có thuốc mê bạn sẽ giúp nó bất tỉnh thời gian lâu hơn và dễ dàng thuần hóa hơn bình thường.

Lv 38 làm yên Pteranodon: Sử dụng Pteranodon là một trong những cách giúp bạn di chuyển nhanh chóng và việc làm yên để bay là điều bắt buộc. Sau khi thuần hóa được loài thì thì bạn đi tìm hang để Farm được Chitin. Ngoài ra một cách chế tạo yên là người chơi có thể mua tủ chế da trong cửa hàng Amber

2- Hướng dẫn các phương thức cày level trong Ark Survival Evolved.

  Trong game có rất nhiều phương thức lên level. Trong đó có những cách x2, x3, x4 kinh nghiệm để bạn có thể tăng cấp một cách nhanh chóng. Trong đó khi bạn nhặt Explorer Notes sẽ nhận được x2 kinh nghiệm trong thời gian ngắn. Cách nhặt Explorer Notes được nằm trên khắp bản đồ, có nhặt được hay không hoàn toàn dựa vào vận khí của bạn. Việc cấp độ thấp nhặt sẽ giúp bạn tăng kinh nghiệm nhanh chóng. Đối với x3 kinh nghiệm người chơi có thể mua được trong cửa hàng Amber rất nhanh chóng. Cuối cùng khi bạn làm đủ x2 và x3 kinh nghiệm thì người chơi sẽ nhận được x4 kinh nghiệm. Lúc này là lúc bạn tung hoành và làm nhiệm vụ lên cấp. Có 3 cách cày kinh nghiệm chính như sau:

Làm nhiệm vụ: Đây là cách cơ bản nhất cũng như kinh nghiệm của nó sẽ tăng dần đều với nhiệm vụ bạn làm. Đây cũng là cách cung cấp rất nhiều điểm kinh nghiệm nhưng làm nhiệm vụ sẽ tốn thời gian lâu hơn, có rất nhiều nhiệm vụ ở khoảng cách xa làm bạn khó có thể làm nhanh chóng. Vì vậy đối với những cấp độ đầu tiên thì không nên đi làm nhiệm vụ. Đối với người chơi có kinh nghiệm mới đi làm nhiệm vụ từ sớm. Cách nhận nhiệm vụ cơ bản là người chơi sẽ bật túi của mình mà trong phần Hot bar có dòng nhận nhiệm vụ, bạn lựa chọn start là sẽ bắt đầu làm. Lúc này bạn cần hoàn thành nhiệm vụ đã nhận.

Giết thú: Trong game Ark Survival Evolved giết thú cũng sẽ nhận được kinh nghiệm. Tuy nhiên đánh đổi với đó là những con thú càng to càng nguy hiểm nhưng hồi báo lại càng phong phú. Trong game các khu vực có nhiều thú là các hang động, ven bờ sông hoặc trong đầm lấy. Tại đây bạn có thể giết cá sấu hoặc leo lên đỉnh núi giết chim. Tùy vào cấp độ của bản thân và khả năng mà chọn săn thú phù hợp thực lực bản thân. Giết thú cũng là một cách được nhiều người chơi ưa thích cũng như thể hiện sức mạnh và trình độ chơi game của bản thân.

Rafting chế tạo: Việc chế tạo trong game cũng cho kinh nghiệm. Những đồ vật bạn chết tạo hao tổn nhiều nguyên liệu, những vật có nguyên liệu khó kiếm hoặc cần công nghệ chế tạo cao cấp thì càng được nhiều kinh nghiệm. Trong đó khi chế tạo bạn nên kiếm nguyên liệu vào bỏ vào bàn smithy để có x4 kinh nghiệm thì khi bạn về nhà sử dụng số nguyên liệu đó sẽ tăng cấp một cách nhanh chóng. Đây cũng là bí quyết mà rất nhiều người sử dụng để lên level.

  Có thể nói game Ark Survival Evolved là một trong những game đòi hỏi sự tư duy cũng như có sự khám phá và trải nghiệm rất lớn. Đối với một người mới thì việc tìm hiểu là rất khó và mất thời gian nếu không có hướng dẫn. Điều này sẽ làm giảm trải nghiệm của người chơi với game. Vì vậy những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn ban đầu cũng như có thêm hứng thú khi chơi Ark Survival Evolved.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo