Công việc hàng ngày của bạn là tiếp xúc với các loại giấy tờ, làm báo cáo, thống kê và in ấn các tài liệu. Tuy nhiên, vì không am hiểu nhiều về máy tính nên bạn không biết kết nối máy in với máy tính như thế nào. Nếu không thể kết nối máy tính với máy in thì không thể nào in các tài liệu trên máy tính ra được. Thật ra, cách kết nối cũng khá đơn giản thôi! Các bạn chỉ cần lần lượt làm theo các hướng dẫn bên dưới là OK.

Cách kết nối máy in với máy tính (Máy in có dây)

– Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần đặt máy in gần với máy tính. Tùy vào chiều dài của dây cáp USB mà lựa chọn đặt gần hoặc xa hơn. Lưu ý, khoảng cách đặt phải đảm bảo đủ để dây cáp được gắn vào máy tính mà không bị căng.

– Bước 2: Nhấn vào nút nguồn trên máy in để bật máy lên. (Lưu ý, máy in phải được kết nối với nguồn điện).

– Bước 3: Cắm dây cáp USB vào máy tính và máy in để tiến hành kết nối máy in với máy tính.

– Bước 4: Vào Start –> Nhấn chọn biểu tượng bánh răng (Settings) –> Rồi chọn Devices (Thiết bị)

– Bước 5: Các bạn click chọn mục Printers & scanners (Máy in và máy scan). Tiếp đến nhìn sang cột bên phải –> Click chọn vào phần Add a printer or scanner (Thêm máy in hoặc máy scan).

– Bước 6: Chờ ít giây để hệ thống tiến hành quét và tìm máy in –> Khi quá trình quét kết thúc, các bạn nhấn chọn máy in cần kết nối –> Rồi chọn Add device (Thêm thiết bị).

– Bước 7: Ngồi chờ ít phút để hệ thống cài đặt là xong

Trong trường hợp nếu không tìm thấy tên máy in của bạn trong danh sách thì tiến hành nhấn vào The printer that I want isn’t listed (Máy in mà tôi muốn dùng không có trong danh sách) và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình.

Cách kết nối máy in với máy tính (Máy in không dây)

– Bước 1: Nhấn vào nút nguồn để bật máy in lên.

– Bước 2: Kiểm tra và kết nối mạng (Wifi) hoặc Bluetooth cho máy in và kết nối mạng cho máy tính.

– Bước 3: Kết nối máy in với máy tính bằng:

  • Wi-Fi: Sử dụng màn hình máy in để tìm trang thiết lập Wi-Fi, sau đó nhập mật khẩu Wifi bạn đang dùng. Lưu ý, các bạn cần phải đảm bảo máy tính và máy in được kết nối chung một mạng.
  • Bluetooth:  Nhấn vào nút “Pair” (Kết đôi), thường có biểu tượng chữ “B” của Bluetooth ở trên hoặc ngay bên cạnh.

– Bước 4: Vào Start –> Settings –> Rồi chọn Devices (Thiết bị)

– Bước 5: Bấm vào mục Printers & scanners (Nếu kết nối bằng Wifi) hoặc Bluetooth & other devices (Nếu kết nối bằng Bluetooth)--> Rồi chọn Add a printer or scanner hoặc Add Bluetooth or other device.

– Bước 6: Bấm chọn máy in cần kết nối –> Rồi nhấn Add device

Lời kết

Okay! Vậy là mình vừa chia sẻ xong cho các bạn cách kết nối máy in với máy tính bằng dây cáp USB hoặc Wifi, Bluetooth. Do đa phần chúng ta chỉ sử dụng máy in có dây kết nối với máy tính nên trong bài viết này, mình chỉ tập trung hướng dẫn cách kết nối máy in với máy tính thông qua dây cáp USB thôi! Còn cách kết nối máy in không dây với máy tính, các bạn cũng làm tương tự như vậy là được. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo