Tất tần tật những cách cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone trên iOS 12.

Hiện nay xã hội ngày một phát triển, khoa học- kỹ thuật từng bước trở nên tân tiến hơn, dẫn đến điều kiện và nhu cầu tiếp xúc với công nghệ tăng cao. Điều này đồng nghĩa với việc con người cũng sẽ sử dụng điện thoại di động với tần suất cao hơn, cả trong công việc, học tập hay giải trí,…Và từ đó, tuổi thọ pin trở thành một trong những mối quan tâm lớn đối với người dùng. Nếu hiện tại bạn đang sử dụng iOS 12 và nhận thấy tình trạng pin iPhone của mình đang cạn kiệt với tốc độ cực kỳ nhanh chóng thì bài viết này chính xác là dành cho bạn.

Hãy tự đặt ra câu hỏi liệu rằng bản thân bạn đã nắm rõ phương pháp giúp làm tăng tuổi thọ pin cho chiếc điện thoại của mình chưa? Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một vài cách thức cụ thể giúp bạn thực hiện điều đó với chiếc máy iPhone trên iOS 12.

Ở phiên bản iOS này, nếu muốn tận dụng mọi tính năng mà nó mang lại thì tăng tuổi thọ pin là một việc rất khó. Tuy nhiên, bạn có thể thông qua các tính năng cài đặt nhất định để tránh việc hao pin không cần thiết khi sử dụng.

Sau đây là một vài phương pháp cụ thể để tránh việc hao pin và tăng tuổi thọ pin trên iOS 12:

1. Áp dụng chế độ tối, giảm độ sáng màn hình

– Ở chế độ tối thì màn hình của bạn khi sử dụng sẽ có thể tiết kiệm pin hơn.

– Một số ứng dụng cho phép người dùng để giao diện tối: Youtube, Instagram (với Instagram: cần jailbreak để cài đặt giao diện tối).

– Với các ứng dụng không sẵn phần giao diện tối, bạn có thể sử dụng tính năng đảo ngược màu của iPhone: Cài đặt → Màn hình & Độ sáng → Click chọn phần Giao diện Tối như hình (tuỳ chỉnh Độ sáng ở ngay thanh bên dưới).

Bên cạnh đó, tính năng Làm mờ màn hình cũng có thể giúp tăng tuổi thọ pin. Bạn có thể hạ thấp độ sáng màn hình dựa trên thói quen hoặc bật chế độ Độ sáng tự động, cho phép màn hình điều chỉnh độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng ngay lúc đó.

2. Vô hiệu hóa hình nền động

Đây có lẽ là thông tin mà rất nhiều người dùng điện thoại thông minh đều đã nắm rõ, không chỉ riêng với iPhone.

– Khi áp dụng hình nền động, smartphone sẽ sụt pin liên tục cho dù bạn hoàn toàn không sử dụng đến. Do đó, nếu có thể hãy thay đổi bằng hình nền tĩnh hoặc đơn giản là đặt nó ở chế độ phối cảnh.

Cài đặt hình nền giúp tăng tuổi thọ pin ios 12

3. Tắt các thông báo không cần thiết

Pin sẽ phải hoạt động nhiều hơn khi bạn bật thông báo cho tất cả các ứng dụng đã cài đặt trong máy. Vì mỗi một khi thông báo được gửi đến, màn hình sẽ sáng lên, đồng nghĩa với việc điện thoại phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến tiêu tốn thời lượng pin.

– Để tắt thông báo hãy thực hiện các thao tác sau: Cài đặt → Thông báo → Hiển thị bản xem trước → đặt Không. Tắt thông báo cũng giúp tăng pin ios 12

Lưu ý: Với ứng dụng nào cần nhận thông báo → đặt Luôn luôn → bật Thông báo cho ứng dụng đó ở danh sách bên ngoài).

4. Vô hiệu hoá tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Việc làm mới ứng dụng tuy rất hữu ích nhưng sẽ khiến cho ứng dụng của bạn nhanh bị hao pin.

Vì vậy, nếu không có nhu cầu cần tự động cập nhật hay duy trì hoạt động của ứng dụng trong lúc không sử dụng, hãy tắt nó đi để tiết kiệm lượng pin điện thoại lâu hơn.

Để tắt làm mới ứng dụng nền, chọn: Cài đặt → Cài đặt chung → Làm mới ứng dụng trong nền → tiếp tục nhấp vào mục Làm mới ứng dụng trong nền → bấm Tắt.

5. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Apple công bố Chế độ năng lượng thấp có thể cải thiện thời lượng pin thêm 3 giờ. Vì vậy khi thiết bị của bạn sắp hết pin nhưng chưa thể sạc ngay, hãy lựa chọn tính năng này:

Cài đặt → Pin → bấm bật nút Chế độ nguồn điện thấp (chế độ sẽ bị vô hiệu khi mức pin vượt 80%).

6. Vô hiệu hóa dịch vụ vị trí

Các ứng dụng sử dụng dịch vụ vị trí thường gây tác động lớn đến tuổi thọ pin. Do đó, hãy xem xét và hạn chế các ứng dụng hiện đang sử dụng quyền truy cập vào vị trí thiết bị của bạn:

Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ định vị. Đến đây có rất nhiều tùy chọn ứng dụng, với ứng dụng thường xuyên sử dụng → chọn Khi dùng ứng dụng. Với các với các ứng dụng ít sử dụng → chọn Hỏi trong lần tiếp theo.

Việc tiết kiệm pin không chỉ giúp bạn duy trì thời lượng sử dụng lâu hơn mà đồng thời còn giúp cải thiện hiệu suất cho hệ thống và tăng độ ổn định của máy. Do đó, để máy có thể hoạt động tốt và lâu dài, bạn nên chú ý đến việc tiết kiệm và cải thiện tình trạng pin của chiếc iPhone đang sử dụng ngay đi thôi!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo