Các biện pháp khắc phục khi Face ID không hoạt động trên iPhone X, iPhone Xs Với các dòng máy mới màn hình tràn viền của Apple như iPhone X, iPhone Xs thì Face ID chính là phương pháp bảo mật cần thiết mà bạn để phải làm quen để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, hiện tại do tính năng Face ID vẫn còn khá mới nên cách thức hoạt động của nó vẫn chưa thể đạt đến mức độ hoàn hảo như cảm biến vân tay Touch ID của các dòng máy trước. Điều này có lẽ sẽ gây không ít sự khó chịu đến người dùng khi thỉnh thoảng lại gặp phải một số lỗi nhỏ như không nhận diện được khuôn mặt hay thậm chí nhận diện sai khuôn mặt của người dùng. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vài thủ thuật đơn giản sau đây sẽ nhanh chóng giúp bạn khắc phục được vấn đề về Face ID trên iPhone X, iPhone Xs không hoạt động ngay thôi. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết cụ thể cho các vấn đề trên nhé! Trong trường hợp khi Face ID đột ngột ngừng hoạt động trên iPhone của bạn, hãy kiểm tra lại và đảm bảo những điều sau đây: – Miếng dán màn hình bạn đang dùng cho chiếc iPhone X/ iPhone Xs của mình không che mất phần máy ảnh TrueDepth- phần cảm biến phía trên cùng của máy. – Thường xuyên lau sạch, không để phần cảm biến bị dính nhiều bụi, khiến chức năng Face ID hoạt động không chính xác. – Khi sử dụng Face ID, phải để cảm biến quét được toàn bộ khuôn mặt, cả mắt, mũi và miệng của bạn hiển thị đầy đủ với camera TrueDepth. – Để Face ID hoạt động tốt hơn, hãy giữ cho chiếc điện thoại của bạn ở hướng dọc, đối diện với khuôn mặt khi đang sử dụng Chế độ dọc. – Face ID được thiết kế hoạt động được với kính cận và nhiều loại kính râm. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng loại kính có chức năng ngăn chặn một số loại ánh sáng như tia hồng ngoại,… vậy bạn cần tháo nó ra để đảm bảo Face ID hoạt động chính xác. – Không nên để điện thoại ra quá xa, việc này khiến cho Face ID hoạt động không ổn định. Nên giữ cho thiết bị cách khoảng một cánh tay hoặc gần hơn (10-20 inch) tính từ mặt bạn. – Khi ở ngoài trời, không nên dùng Face ID khi vị trí chiếc iPhone đang đặt ngược sáng, đảm bảo không để ánh mặt trời phía sau bạn và chiếu thẳng vào cảm biến. Nếu bạn đã đảm bảo được các yếu tố trên nhưng thiết bị vẫn gặp vấn đề thì hãy áp dụng những biện pháp sau: 1. Tắt, Mở lại Face ID Giải pháp đầu tiên bạn nên thử chính là tắt rồi bật lại chức năng Face ID và khởi động lại máy: Settings → Face ID & Passcode → Use Face ID → Disable iPhone Unlock.
Vào Use Face ID FOR, tắt các nút gạt bên cạnh mỗi tùy chọn. Lưu ý: Nếu bạn sử dụng Face ID với ứng dụng của bên thứ ba, nhấn vào Other Apps → tắt nút gạt bên cạnh từng ứng dụng.
Tiếp đó hãy tắt nguồn smartphone của bạn sau đó mở lại máy. Vào lại Settings → Face ID & Passcode → Use Face ID → bật nút gạt bên cạnh mỗi tùy chọn. Ngoài ra, đừng quên vào Other Apps để bật lại cho mỗi ứng dụng. Sau khi hoàn tất, kiểm tra lại Face ID. Nếu Face ID vẫn chưa hoạt động trở lại bình thường vậy hãy tiếp tục áp dụng sang phương pháp tiếp theo. 2. Đặt lại khuôn mặt cho Face ID Settings → Face ID & Passcode → Reset Face ID.
Sau khi xóa những thiết lập dữ liệu khuôn mặt bạn đã cài đặt trước đó → tiến hành cài đặt lại Face ID. 3. Reset máy về cài đặt gốc Nếu những cách trên vẫn không giúp bạn cải thiện vấn đề, hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc đối với chiếc iPhone X/ iPhone Xs của bạn: Lưu ý: Tính năng này sẽ xóa toàn bộ tài khoản, dữ liệu và cả những ứng dụng đã được cài đặt trong máy. Do đó, nên nhớ sao lưu dữ liệu cá nhân trước khi tiến hành. Settings → General → Reset → Reset All Settings → nhập mật khẩu và nhấn xác nhận.
Sau khi hoàn tất khôi phục thiết bị về cài đặt gốc, bật Face ID và sử dụng thiết bị như bình thường. 4. Cập nhật iPhone X/ iPhone Xs lên phiên bản iOS mới nhất Kiểm tra chiếc điện thoại của mình sau đó cập nhật lên phiên bản mới nhất. Đây chính là cách thức sửa lỗi đơn giản nhất cho những vấn đề khó giải quyết trên iPhone. Settings → General →  Software Update. Tải xuống → cài đặt phiên bản iOS mới nhất. Sau những phương pháp trên, nếu Face ID vẫn gặp phải sự cố thì bạn cần mang nó đến trung tâm bảo hành, liên hệ và nhận sự trợ giúp tốt hơn từ Apple.            
Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo