Một vài thủ thuật giúp bạn hoàn toàn làm chủ chiếc Samsung Galaxy Note 8  Chiếc Samsung Galaxy Note 8 là một sản phẩm tuyệt vời với nhiều tính năng hiện đại vượt trội, nâng cấp so với các model trước đó, tạo cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới. Gây bất ngờ với chiếc bút stylus S Pen, Galaxy Note 8 thực sự đã có thể tạo ra được nhiều điều khiến mọi người phải trầm trồ, kinh ngạc. Chiếc Samsung này vẫn còn ẩn giấu nhiều tính năng thú vị mà có lẽ chính người dùng cũng chưa từng khám phá được. Ở đây chúng tôi sẽ tổng hợp và liệt kê ra một số mẹo cũng như thủ thuật mà bạn nên hiểu hết để có thể hoàn toàn làm chủ và vận dụng tối đa tính năng của chiếc Galaxy Note 8. Tất cả ở đây đều là những tính năng riêng của Samsung mà bạn sẽ không thể tìm thấy được trên bất kỳ chiếc smartphone Android nào khác. 1. Sử dụng Bixby một cách dễ dàng trên Galaxy Note 8 Một trong những tính năng thông minh chỉ có ở dòng smartphone cao cấp của Samsung chính là Trợ lý ảo Bixby. Dễ hiểu hơn, đây là một loại công nghệ hỗ trợ giọng nói có cách thức hoạt động tương tự như Siri trên các sản phẩm của Apple hay Trợ lý ảo Google trên phần lớn các thiết bị Android.
Bixby hoạt động cực kỳ tốt, hoàn toàn tuyệt vời và tiện ích trên chiếc  Note 8. Nó có thể điều khiển âm nhạc, ghi nhớ thói quen hàng ngày giúp bạn và làm được vô số các tác vụ thông minh khác. Đặc biệt hơn hết chính là tính năng Bixby Vision. Tính năng này cho phép chụp lại những gì bạn nhìn thấy, sau đó giúp bạn dịch tài liệu văn bản hoặc tìm kiếm thông tin về sản phẩm một cách dễ dàng. Bạn có thể tìm kiếm tất tần tật từ những thông tin về giá cả, lượng calo trong món ăn hôm nay đến các trò chơi thú vị, địa điểm nổi bật,… Đây thật sự là một tính năng cực kỳ tuyệt vời và hữu ích khi bạn đi chơi, đi du lịch và cần nắm bắt thêm nhiều thông tin hơn. 2. Trợ lý ảo Bixby có thể tắt đi dễ dàng trên Galaxy Note 8 Trợ lý giọng nói Bixby của Samsung thực sự tuyệt vời nhưng vị trí của phím kích hoạt Bixby bên cạnh trái của điện thoại có thể gây phiền nhiễu cho người dùng. Nhầm lẫn thao thao tác tắt/ mở màn hình có thể khiến Bixby bật ra không mong muốn, gây gián đoạn những gì bạn đang làm; bên cạnh đó, không phải ai và trong bất cứ lúc nào cũng cần sử dụng phần tính năng này. Do đó, bạn có thể tắt nó đi trong phần cài đặt máy, làm cho Bixby ít gây phiền nhiễu nhưng vẫn giữ chức năng chính. Settings → Bixby key → Don’t open anything
Sau khi tắt, Bixby Key sẽ không đưa ra hành động nào cho Note 8 chỉ với một lần nhấn nút. Khi nào cần ra lệnh bằng giọng nói, bạn hãy bấm và giữ lâu nút Bixby. 3. Ghi chú khi màn hình đã tắt Tính năng ghi chú này là một trong những ích  lợi lớn nhất của chiếc Samsung Galaxy Note 8 và bút S Pen của nó. Trong mọi trường hợp, khi bạn cần ghi nhớ ngay lập tức nhưng không có đủ thời gian để mở khóa điện thoại và khởi động ứng dụng ghi chú cụ thể thì việc ghi chú ngay trên màn hình khóa là cực kỳ hữu ích và tiện lợi. Nó cho phép bạn dùng bút S-Pen ghi chú ngay lập tức trên màn hình mà không phải mở máy hay chờ đợi gì cả. Phương pháp cụ thể để kích hoạt tính năng này: Settings → Lock Screen → chọn Action memo Hoặc: Settings → S Pen → Screen off memo Sau đó, mỗi khi cần ghi chú nhanh, bật bút S Pen và Note 8 sẽ tự động vào chế độ ghi nhớ screen-off memo. Bạn sẽ nhận được một màn hình đen với một công cụ bút cơ bản và một cục tẩy. Viết ghi chú của bạn sau đó bấm vào nút ở góc để lưu nó vào ứng dụng Samsung Notes. 4. Màn hình được giới hạn ở chế độ Full HD theo mặc định Chất lượng hiển thị màn hình trên Galaxy Note 8 mặc định là ở độ phân giải Full HD và đã được trang bị màn hình QHD+. Nếu bạn muốn sử dụng màn hình ở chế độ cao này, hãy thực hiện thao tác: Settings → Display. Sau đó có thể dùng thanh kéo như hình dưới thể thay đổi màn hình hiển thị thành QHD+. Đây là một quyết định đúng đắn nếu bạn có ý định sử dụng độ phân giải cực cao này trong tính năng thực tế ảo.
Lưu ý: Tính năng này khiến cho dung lượng pin của bạn tiêu hao nhanh hơn so với chế độ Full HD. 5. Bút S Pen của Galaxy Note 8 có thể viết khi ướt Chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 8 không thấm nước có lẽ là điều mà ai ai cũng nắm rõ, tuy nhiên, liệu bạn đã biết thông tin khi bút S Pen chìm trong nước vẫn có thể sử dụng được như bình thường chưa? Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể ghi chú và thao tác trên điện thoại ngay cả trong môi trường ẩm ướt, ví dụ như khi trời mưa chẳng hạn.
6. Tính năng chia đôi màn hình trên Galaxy Note 8 Với màn hình lớn 6.3 inch, Note 8 là một trong những chiếc điện thoại tốt nhất cho đa nhiệm. Đặc biệt hơn là việc bạn có thể áp dụng chế độ chia nhỏ màn hình để có thể sử dụng song song 2 màn hình ứng dụng cùng một lúc: Nhấn vào nút Đa nhiệm Recent Apps → chạm tab Split screen (có biểu tượng 2 màn hình chồng lên nhau). Sau đó bạn hoàn toàn có thể thay đổi kích thước màn hình nhỏ tùy ý bằng cách kéo dòng giữa qua hai bên trái/ phải.
Tính năng này thực sự vô cùng tiện ích và tuyệt vời không tưởng. Chỉ với vài thao tác đơn giản là  bạn đã có thể thoải mái xem film và lướt mạng xã hội cùng lúc. Đây chính là tính năng cực kỳ đáng ghen tỵ với những người hiện đang sử dụng dòng điện thoại khác đó nha! Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm được thủ thuật tiện ích và phù hợp nhất với bản thân, nắm rõ chức năng của chiếc thoại Samsung Galaxy Note 8 đang sử dụng và hoàn toàn làm chủ nó.                
Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo