Một trong số những trường hợp thường gặp khi sử dụng điện thoại là việc điện thoại nhận sim nhưng lại không có cột sóng. Việc này khiến cho bạn cảm thấy thực sự phiền toái nếu như bạn đang cần sử dụng điện thoại. Vậy nguyên nhân khiến cột sóng không hiển thị là do dâu và có cách nào để khắc phục hay không. 789 club sẽ giới thiệu đến bạn một số thông tin qua bài viết này

Phát hiện máy nhận sim nhưng không có sóng khi nào?

Điện thoại không hiển thị nhà mạng là biểu hiện của không có sóng

Để phát hiện ra vấn đề này của điện thoại quả thực là không hề khó. Bạn có thể dễ dàng quan quan sát qua điện thoại của mình thông quan biểu thị cột sóng được hiển thị. Khi mà điện thoại của bạn nổi dòng chữ “không có dịch vụ” hoặc không có vạch sóng, tức là máy đang gặp vấn đề.

Thứ hai, chính là việc bạn thực hiện cuộc gọi hoặc nhắn tin đến thuê bao khác nhưng không thể thực hiện được. Điều này thực sự phiền phức.

Vậy nguyên nhân gây ra là do đâu?

Những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn không có cột sống

Lỗi do nhà mạng cung cấp:

Điều này không thể loại trừ khi các nhà mạng không đảm bảo được đường truyền sẽ khiến cho điện thoại của bạn không có sóng. Để biết có phải do lỗi này không , bạn thử check xem các thuê bao sử dụng chung nhà mạng với mình có chung tình trạng như trên không? Nếu chính xác thì bạn nên liên hệ với nhà mạng để được khắc phục vấn đề của mình.

Sóng yếu hoặc mất sóng: Khi bạn di chuyển đến khu vực sóng yếu hoặc mất sóng, không có sóng cũng khiến cho cột sóng trên điện thoại của bạn không thể hiển thị được, tức là điện thoại của bạn bị mất sóng. Trường hợp này thường xảy ra khi bạn đến các khu vực như: đồi núi, toà nhà kín, hải đảo,… sóng chưa phủ khắp được.

Lỗi sim/ hỏng sim: Không thể bỏ qua nguyên nhân này, việc sim của bạn có vấn đề cũng sẽ khiến cho điện thoại mất sóng. Trường hợp tháo lắp sim không đúng cách còn có thể khiến cho sim của bạn bị hỏng làm cho máy không nhận sim.

Lỗi phần mềm: Khi máy của bạn tiến hành nâng cấp hệ điều hành, hoặc nâng cấp phần mềm nói chung sẽ có thể gây nên trường hợp xung đột không tương thích với sim. Từ đó máy sẽ từ chối sim gây nên hiện tượng mất sóng.

Hỏng phần cứng: điện thoại của bạn bị rơi hay va đập mạnh khiến phần cứng bị ảnh hưởng, hỏng, hoặc ảnh hưởng đến tiếp điểm khe sim làm cho máy không nhận sim làm cho điện thoại của bạn sẽ không còn sóng.

Cách khắc phục tình trạng mất cột sóng ở điện thoại

Trước tiên muốn khắc phục được tình trạng nhận sim nhưng máy vẫn không có sóng bạn cần phải tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Nếu phát hiện nguyên nhân do lỗi sim hay do nhà mạng cung cấp dẫn tới việc sóng không có. Bạn nên khắc phục bằng cách di chuyển tới nơi thoáng đãng, có nhiều sóng.

Bạn có thể áp dụng cách khởi động lại máy điện thoại của mình. Kiểm tra cách ứng dụng hiện tại đang có trên máy và gỡ đi những ứng dụng không cần thiết.

Kiểm tra xem mình có đang để điện thoại ở chế độ máy bay hay không. Nếu có bạn sẽ tắt chúng đi và việc có sóng trở lại là một điều thật sự dễ dàng.

Điện thoại bật chế độ máy bay làm cho điện thoại không có sóng

Nếu phát hiện điện thoại không có sóng vì lỗi sim, hoặc sim hỏng bạn nên mua sim mới hoặc trực tiếp tới nhà mạng để làm lại sim.

Với điện thoại bị lỗi phần cứng dẫn đến mất sóng, không có các nào tốt hơn ngoài việc bạn hãy mang chiếc dế yêu của mình đến các cửa hàng bảo hành chính hãng để được kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế kịp thời.

Như vậy,  789 club đã cùng với các bạn đi tìm hiểu về vấn đề điện thoại nhận sim nhưng vẫn bị mất sóng bắt nguồn từ nguyên nhân nào. Và cũng đã mách cách giúp bạn khắc phục tại chỗ khi vấn đề này xảy ra trên điện thoại của mình, hạn chế tối đa nhất việc phải mang dễ yêu đến các cửa hàng sửa chữa. Chúc các bạ thao tác thành công

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo