Vì sao điện thoại không nhận sim, phải làm gì để khắc phục?

Điện thoại của bạn bỗng nhiên không nhận sim. Đó cũng là vấn đề mà nhiều người dùng thường mắc phải. Có nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại của bạn không nhận sim. Gặp trường hợp này bạn đừng quá lo lắng, vội vàng mang máy đi sửa mà có thể tham khảo một số thông tin dưới đây mà 789 club giới thiệu. Giúp bạn sớm khắc phục lỗi này.

Khe gắn sim bị hỏng

Việc thẻ sim của bạn không được nhận cũng phải kể đến nguyên nhân hỏng khe cắm sim. Vấn đề này có tỷ lệ xảy ra khá cao đối với điện thoại có khe sim cắm rời ở một số dòng máy như Iphone, Samsung,….Bạn có thể bất cẩn trong khi tháo sim ra mà làm hỏng, kênh hoặc gãy mất khe cắm sim. Nếu bạn nghi ngờ lỗi này hãy tháo khi cắm sim ra và kiểm tra lại.

Khi vấn đề này xảy ra thì bạn cần đến các trung tâm bảo hành điện thoại uy tín để được sửa chữa hoặc thay thế khay sim. Sau đó, điện thoại của bạn sẽ lại hoạt động bình thường trở lại.

Lỗi khi cắm sim bị hỏng 

Lỗi sim đồng bị bẩn

Việc sim được sử dụng lâu ngày có thể sẽ bị bẩn. Hoặc do bạn thường xuyên tháo sim để ra bên ngoài khiến cho sim bị bám bụi, hoặc để rơi cũng làm cho sim không còn sạch. Việc để lõi sim bị bẩn là nguyên nhân đầu tiên khiến cho điện thoại của bạn sẽ không nhận được sim nữa.

Việc này sẽ được xử lý khá đơn giản: Bạn chỉ dùng mắt thường quan sát xem sim của mình có bẩn không. Sau đó, sử dụng tăm bông mềm để lau sạch sim. Tiếp đó, bạn lắp sim vào máy, như vậy là đã có thể sử dụng chúng một cách bình thường.

Điện thoại để chế độ máy bay

Nhiều trường hợp sẽ hay bị nhầm lẫn và vô tình để quên điện thai trong chế độ máy bay. Điều này cũng khiến cho sim của bạn không hoạt động khi bạn bật tính năng này của máy. Bởi lẽ, nhiều người dùng thường có thói quen sử dụng wifi thì máy vẫn có thể hoạt động bình thường. Dẫn tới không để ý rằng máy mình đã chuyển sang chế độ máy bay từ khi nào.

Điều này thật đơn giản. Bạn chỉ cần xem lại có để ở chế độ máy bay hay không nếu có thì hãy tắt chế độ máy bay và sau đó bạn lại có thể dễ dàng sử dụng sim như bình thường mà không phải lo lắng điện thoại bị hỏng hay không.

Điện thoại vẫn đang để chế độ máy bay

Sim của bạn bị hỏng

Rất nhiều trường hợp sim điện thoại bị hỏng khi lắp vào máy chúng sẽ không thể nhận sim đã hỏng đó. Sim của bạn có thể lâu không sử dụng dẫn đến bị lỗi, khoá sim…

Để kiểm tra và khắc phục bạn có 2 cách:

Cách 1: Bạn sử dụng một sim mới khác gắn vào máy của mình, nếu máy vẫn nhận sim bình thường thì chứng tỏ sim cũ kia của bạn đã bị hỏng, bạn nên thay sim khác

Cách 2: Bạn gắn sim của mình sang máy khác vẫn hoạt động sim bình thường. Nếu máy báo không nhận sim của bạn có nghĩa là sim đã hỏng và bạn cũng cần thay thế sim.

Khu vực không có sóng điện thoại

Nhiều khả năng bạn đang ở trong khu vực không có sóng điện thoại. Khiến bạn nhầm tưởng điện thoại của mình không nhận sim.

Trường hợp này bạn chỉ cần kiểm tra lại khu vực sau đó di chuyển sang nơi có sóng khỏe, thoáng đãng hơn là máy đã có thể hoàn toàn nhận sóng và hoạt động bình thường trở lại.

Điện thoại của bạn là hàng xách tay

Với các điện thoại là bản xách tay từ nước ngoài về thường sẽ có cấu hình băng thông không tương thích khi sử dụng tại Việt Nam. Do vậy, điện thoại của bạn khi lắp sim vào sẽ không thể nhận được sóng do đã bị khoá mạng.

Cách xử lý tốt nhất là bạn nên mang chúng tới các trung tâm, cửa hàng chuyên điện thoại xách tay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Như vậy, 789 club đã chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân và hướng xử lý đơn giản nhất cho việc điện thoại không nhận sim. Với những thông tin này hi vọng các bạn có thể tự khắc phục các lỗi cơ bản mà không cần mang điện thoại ra cửa hàng sửa chữa.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo