Tính năng trên Android tiện lợi cho bạn sử dụng điện thoại

Mọi người đều biết Android là một trong những hệ điều hành có lượng người dùng đông và có xu hướng ngày càng tăng bởi nó dễ sử dụng và thường xuyên được nâng cấp. Trong hệ điều hành Android có rất nhiều tính năng mà nhiều người hầu như chưa sử dụng bao giờ, hôm nay 789 Club sẽ giới thiệu cho bạn những tính năng đặc biệt này để bạn có thể tận dụng mọi tính năng này giúp bạn tiện lợi hơn khi dùng điện thoại.

1- Lối tắt trên hệ điều hành Android.

  Lối tắt khi sử dụng hệ điều hành Android sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, đây cũng là một trọng những tính năng rất hiệu quả cao khi dùng điện thoại. Tuy vậy rất ít người biết cách sử dụng tính năng lối tắt này. Các tính năng này hữu hiệu khi bạn sử dụng các tiện ích như: gmail, facebook hoặc các mạng xã hội khác. Tính năng này giúp bạn thoát các ứng dụng trên một cách dễ dàng.

2- Tính năng tối ưu hóa pin trên điện thoại Android.

  Việc sử dụng pin luôn là đề tài muôn thuở của người sử dụng điện thoại. Việc tối ưu hóa pin điện thoại sẽ giúp điện thoại của bạn có tuổi thọ lâu hơn cũng như hạn chế việc hỏng hóc của điện thoại. Khi sử dụng tối ưu hóa pin thì bạn bắt buộc phải giảm việc sử dụng phần mềm để đảm bảo điện thoại của bạn có thể hoạt động liên tục. Tiếp theo 789 club sẽ hướng dẫn các bạn các bước tối ưu hóa pin đang sử dụng trên điện thoại của bản thân.

  • Đầu tiên bạn chọn ứng dụng hoặc trò chơi bất kỳ rồi chọn phần thông tin của ứng dụng đó.
  • Sau đó vào phần mục pin của ứng dụng và chọn phần tối ưu hóa.
  • Cuối cùng là bạn chọn xác nhận tối ưu hóa. Ứng dụng nào cần tối ưu hóa thì bạn chọn sử dụng, còn những ứng dụng không cần thì không nên chọn.

3- Hướng dẫn sử dụng nút nguồn trên điện thoại.

  Nhiều người chỉ biết công dụng của nút nguồn là  bật tắt điện thoại, ngoài ra nó không còn công dụng gì khác. Tuy vậy tại hệ điều hành Android bạn có thể sử dụng nút nguồn không chỉ tắt bật mà còn để chụp ảnh màn hình. 

  Để sử dụng nút nguồn chụp màn hình bước đầu bạn nhấn liệt nút nguồn rồi chọn phần chụp màn hình là bạn có thể chụp ảnh màn hình hiện tại. Nút nguồn cũng dùng để kết thúc cuộc gọi. Việc sử dụng nút nguồn sẽ giúp bạn bớt được các thao tác khác rất nhiều

4- Cách sử dụng ghim màn hình điện thoại.

  Tính năng này được rất ít người biết điện, tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều bạn chơi game hoặc sử dụng các tiện ích trên điện thoại. Nó có thể giúp bạn ghim màn hình game hoặc tiện ích đang chơi. Vì vậy việc sử dụng tính năng này là rất cần thiết. Dưới đây 789 club sẽ hướng dẫn bật bật tính năng này.

  • Chọn phần bảo mật và vị trí ở cài đặt của điện thoại bạn sử dụng.
  • Chọn phần bật ghim màn hình.
  • Bạn muốn ghim màn hình game hoặc ứng dụng nào thì chọn đa nhiệm rồi giữ vào biểu tượng ứng dụng bạn muốn ghim là được. Nếu không muốn ghim nữa thì nhấn và giữ nút quay về và đa nhiệm cùng lúc là có thể thoát ra được.

5- Cách ghi chú lên màn hình điện thoại.

  Việc ghi chú sẽ giúp bạn không bị quên các việc cần làm trong thời gian sắp tới, đây cũng là một tính năng rất hiệu quả cho người dùng. Dưới đây là các bước thực hiện ghim màn hình mà bạn cần biết.

  • Chọn bảo mật và vị trí trong cài đặt điện thoại..
  • Chọn cài đặt khóa màn hình.
  • Viết những điều bạn cần làm vào phần thông báo màn hình khóa.
  • Lúc này sau khi hoàn thành thì màn hình sẽ hiện thông báo bạn cần làm.
Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo