Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi cảm ứng không hoạt động trên iPhone 11 và iPhone 11 Pro

 

Trong quá trình sử dụng, khi bạn phát hiện chiếc điện thoại thông minh dòng cao cấp iPhone 11, iPhone 11 Pro/ iPhone 11 Pro Max đột nhiên bị lỗi liệt cảm ứng thì phải làm như thế nào

Trước tiên đừng quá lo lắng, hãy cùng 789 club tìm hiểu nguyên do và áp dụng thử một số biện pháp sửa lỗi đã nhé!

 

Vậy vì sao cảm ứng của iPhone 11/ iPhone 11 Pro/ iPhone 11 Pro Max đột nhiên không hoạt động? Chúng tôi sẽ đưa ra hai nguyên nhân thường gặp nhất:

 

– Lý do chủ yếu dẫn đến lỗi liệt cảm ứng thường là do va đập mạnh, làm rơi điện thoại, một lần hoặc nhiều lần. Do đó, nếu bạn làm rơi điện thoại và cảm ứng đã bị liệt ngay từ lúc mới nhặt lên thì rất có khả năng chiếc iPhone của bạn đã bị lỗi phần cứng. Trong trường hợp này, bạn chỉ còn cách duy nhất là đem nó đến trung tâm bảo hành mà thôi.

– Ngoài ra, nếu trong lúc đang sử dụng một ứng dụng và cảm ứng đột ngột bị liệt, vậy lỗi có thể đến từ các ứng dụng đó, hay chính xác hơn là các ứng dụng từ bên thứ ba mà bạn đã cài lên máy. Trong trường hợp này, bạn có thể lần lượt thử các cách sửa lỗi chúng tôi cung cấp dưới đây.

 

Cách sửa lỗi cảm ứng không hoạt động

 

  1. Khởi động lại hoặc Cưỡng chế khởi động lại iPhone

 

Thông thường, để khởi động lại thì bạn sẽ nhấn giữ nút nguồn sau đó click chọn phần Restart (Khởi động lại). Tuy nhiên, trong lúc màn hình đã  bị liệt cảm ứng vậy bạn không thể dùng cách đó để khởi động lại máy như bình thường mà phải làm theo 3 bước dưới đây:

+ Bước 1: Nhấn đè một lúc, sau đó thả nhanh nút tăng âm lượng.

+ Bước 2: Nhấn đè một lúc, sau lại thả nhanh nút giảm âm lượng.

+ Bước 3: Ngay sau đó, hãy nhấn đè và giữ nút nguồn bên cạnh phải điện thoại cho tới khi nhìn thấy logo Apple hiện lên trên màn hình.

 

  1. Nhờ Siri bật chế độ máy bay

 

Cảm ứng tuy bị liệt nhưng trợ lý ảo (trợ lý giọng nói) Siri có thể vẫn có thể hoạt động như thường. Vì vậy bạn có thể yêu cầu nó để thực hiện các thao tác thay mình.

 

+ Bước 1: Nói “Hey Siri” để khởi động trợ lý ảo Siri.

+ Bước 2: Nói ‘Turn On Airplane Mode.’

+ Bước 3: Khi Siri hỏi “Are you sure?” (Bạn có chắc không?), hãy trả lời “Yes” để xác nhận.

 

Sau khi chế độ máy bay được bật, chờ khoảng 30 giây tiếp đó hãy thử chạm lên màn hình xem cảm ứng đã hoạt động lại và lỗi đã được khắc phục hay chưa.

 

  1. Đảm bảo iPhone của bạn không bị ướt

 

Chúng ta đều biết rằng dòng iPhone 11 đều có chức năng chống thấm nước, tuy nhiên nó vẫn có giới hạn nhất định.

Vì vậy nếu như bạn vừa cầm iPhone ra trời mưa hoặc để nó dính nước trước đó thì hãy lập tức lau cho thật khô nước từ màn hình cho đến mặt sau của máy. Sau khi lau khô hãy đợi một lúc rồi thử sử dụng. Nếu lúc này phần cảm ứng có hoạt động trở lại lại một chút nhưng vẫn còn kém nhạy thì hãy tắt nguồn điện thoại. Để trước quạt hoặc cứ để đó cho đến khi điện thoại đã hoàn toàn khô thì mở nguồn máy và sử dụng lại bình thường.

 

  1. Kết nối iPhone với máy tính hoặc cắm sạc

 

Hãy thử kết nối iPhone của bạn với một chiếc máy tính trước đó đã từng đồng bộ với iPhone. Trong trường hợp này, cho dù khi lỗi liệt cảm ứng không sửa được thì đây vẫn là cơ hội để bạn tranh thủ dùng máy tính và lưu lại tất cả những dữ liệu quan trọng, cần thiết trên điện thoại.

Mặt khác, bạn cũng có thể thử cắm iPhone vào ổ sạc trên máy. Tuy đây không phải là một cách sửa chắc chắn thành công, nhưng hãy cứ thử qua xem sao. Yên tâm là nó chẳng hại gì đến thiết bị của bạn đâu.

 

  1. Để iPhone được sạc đầy

 

Cắm sạc cho iPhone và để yên một góc, không đụng đến, không sử dụng, đợi cho đến khi pin đầy 100%.

 

  1. Reset iPhone & Cập nhật iPhone bằng máy tính

 

Bạn có thể thử cập nhật iPhone hoặc phục hồi lại một bản lưu cũ bằng cách kết nối thiết bị với máy tính mà bạn đã dùng để backup cho điện thoại. Ở trường hợp này, cả 2 cách đều có thể giúp ghi đè lên những lỗi phần mềm đang có trên máy.

 

  1. Sao lưu và phục hồi iPhone bằng máy tính

 

Nếu tất cả cách trên đều không áp dụng được, bạn có thể thử sao lưu lại tất cả các dữ liệu trên điện thoại sau đó phục hồi một bản lưu cũ.

Đây là một phương pháp tương đối phức tạp, tuy nhiên nó sẽ có thể sửa được hầu hết các loại lỗi phần mềm xuất hiện điện thoại.

 

  1. Dùng DFU

Dùng đến DFU để sửa lỗi tức là toàn bộ dữ liệu hiện tại trên máy của bạn đều sẽ mất hết. Do đó, lưu ý hãy chỉ dùng đến cách này nếu tất cả các cách bên trên đều không thể khắc phục.

 

  1. Đem iPhone đến cửa hàng Apple và thay màn hình

 

* Một số lưu ý trong trong quá trình sử dụng máy để tránh gặp phải lỗi cảm ứng không hoạt động:

– Hạn chế để chạy cùng lúc quá nhiều tác vụ/ ứng dụng.

– Chừa khoảng trống bộ nhớ cho iPhone (bộ nhớ iPhone quá đầy sẽ ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy. Do đó hãy thường xuyên xóa bớt những hình ảnh, tin nhắn không quan trọng hoặc gỡ bớt những ứng dụng mà bạn không còn sử dụng).

– Cập nhật iOS (hãy đảm bảo máy bạn đang được cài iOS bản mới nhất, vì việc sử dụng iOS phiên bản quá cũ có thể khiến máy gặp trục trặc khi vận hành).

 

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo