Tìm hiểu mẹo sạc pin điện thoại smartphone đúng cách

Khi sử dụng Smartphone thì vấn đề về Pin và tuổi thọ pin luôn được người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng và luôn mong muốn Smartphone của mình có pin bền nhất, thời gian sử dụng lâu nhất. Vì vậy, hôm nay 789 Club Mobile xin giới thiệu tới các bạn một số mẹo sạc Pin đúng cách và hiệu quả nhé giúp kéo dài độ tuổi thọ pin cho dế yêu của bạn nhé!

 

 • Nên tắt nguồn điện thoại khi pin dưới 10% chưa kịp sạc 

 

Trong trường hợp bạn đang sử dụng điện thoại mà dung lượng pin chỉ còn dưới 10% pin nhưng bạn lại chưa thể sạc ngay lúc đó được thì bạn không nên sử dụng cố mà hãy  tắt nguồn máy. Sau đó cố gắng kết nối bộ sạc càng sớm càng tốt để bảo vệ pin tốt hơn. Bên cạnh đó, đối với trường hợp bạn không sử dụng điện thoại trong một thời gian dài thì bạn cũng nên tắt nguồn máy rồi tháo pin để tránh hư hỏng pin. 

 

 • Không dùng điện thoại khi đang sạc

 

Thói quen vừa cắm sạc vừa dùng điện thoại có tác hại khá lớn tới cả người sử dụng và điện thoại như:

 • Nguy cơ gây cháy, nổ điện thoại.
 • Gây nóng máy trong quá trình sạc, nguy cơ hỏng các tính năng.
 • Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.
 • nguy cơ bị thương, bị bỏng do chập, nổ.

Do vậy, người dùng smartphone nên hạn chế tối đa việc vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại. Ngoài ra, hãy đảm bảo bộ sạc và dây cáp sạc là hàng chính hãng, an toàn và đi theo máy nhằm phòng tránh nguy cơ cháy nổ nguy hiểm. 

 

 • Luôn duy trì mức pin từ 65-75%

 

Tình trạng pin hoạt động ổn định và tốt nhất là ở mức 65-75% pin. Do đó, các nhà sản xuất pin điện thoại đều khuyến nghị người dùng nên duy trì pin ở mức 65-75%, không nên để pin bị cạn kiệt hay sập nguồn rồi mới sạc và nên sạc bất kỳ lúc nào rảnh và đặc biệt cần sạc ngay khi dung lượng pin còn dưới 20% pin.

 

 • Không nên sạc pin quá đầy

 

Đa phần các dòng pin điện thoại thông minh hiện nay đều sử dụng pin Lithium-ion, vì vậy việc sạc đầy 100% pin và cắm sạc liên tục trong thời gian dài (ví dụ như sạc qua đêm) khi pin đã đầy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. 

 

 • Tắt nguồn điện thoại để sạc nhanh hơn

 

Một mẹo nhỏ giúp bạn sạc điện thoại nhanh hơn đó là:

 • Tắt nguồn máy khi sạc để tránh tình trạng máy vừa sạc vừa xả, vì như vậy thời gian sạc pin sẽ bị kéo dài.
 • Ngắt các kết nối 3G/4G, mạng di động hay wifi cũng giúp bạn rút ngắn thời gian sạc do máy được tiết kiệm năng lượng khi cập nhật sóng. 

 

 • Không cần sạc đủ 8 tiếng ở 3 lần sạc đầu tiên của máy mới

 

Ngày nay, các dòng điện thoại mới đều sử dụng pin Lithium-ion với khả năng tích điện cao, tuổi thọ bền và chất lượng pin tốt hơn nhiều so với trước kia. Do vậy, việc sạc điện thoại đủ 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên sau khi mua máy mới là không cần thiết.

Cải tiến hiện đại về pin Lithium-ion này giúp người dùng tiện lợi hơn, tiết kiệm thời gian hơn với smartphone.

 

 • Không nên sạc pin qua đêm

 

Đối với các dòng điện thoại Smartphone trước đây thì việc xả sâu và sạc đầy 100% là cách thức sạc đúng giúp bảo vệ pin tốt nhất. Tuy nhiên, với công nghệ hiện đại ngày nay, việc sạc đầy 100% pin là không hề tốt với pin công nghệ mới, pin lithium-ion. Do pin công nghệ mới có khả năng tích điện cao, nếu bạn cứ để pin đầy như vậy trong một thời gian dài sẽ khiến pin điện thoại phải làm việc quá sức sẽ khiến pin nhanh bị chai, hỏng.

 

 • Đảm bảo sạc đúng nguồn điện và thiết bị sạc

 

Nhiều người dùng điện thoại có thói quen sạc smartphone qua cổng kết nối điện thoại với máy tính. Tuy nhiên, đây là cách sạc sai lầm bởi nguồn điện qua máy tính quá yếu khiến thiết bị điện thoại không thể nạp được năng lượng, kéo dài thời gian sạc và không tốt cho máy. 

Hiện tượng cháy, chập và nổ điện thoại thường do lỗi cắm sạc không chính hãng, chất lượng kém gây ra. Do đó, bạn nên sạc pin điện thoại bằng bộ sạc chính hãng đi kèm máy để đảm bảo an toàn và giúp nâng cao tuổi thọ pin điện thoại. 

Tuyệt đối không sử dụng các bộ sạc không rõ nguồn gốc xuất xứ hay chất lượng kém hoặc không tương thích với máy khiến nguy cơ gây cháy nổ mất an toàn tăng cao.

Kết luận

789 Club Mobile khuyên bạn dù là với các sản phẩm điện thoại mới hay đang sử dụng thì những nguyên tắc sạc pin điện thoại đúng chuẩn luôn cần thiết. 789 Club Mobile hi vọng những mẹo về cách sạc điện thoại nêu trên sẽ mang lại hiệu quả tối ưu cho Smartphone của bạn.

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo