Thủ thuật sử dụng camera điện thoại thông minh

 

  Trong thời đại công nghệ camera điện thoại là thứ không thể thiếu với mỗi người. Càng ngày camera càng được nâng cấp và có thêm nhiều tính năng đặc sắc hơn bình thường. Có rất nhiều những chiếc điện thoại còn chụp ảnh đẹp hơn cả máy ảnh. Tuy vậy để tận dụng tối đa điều này bạn cũng cần cũng thủ thuật nhỏ để phát huy được tối đa công dụng của camera điện thoại bạn đang sử dụng. Dưới đây là những thủ thuật hay giúp bạn sử dụng camera điện thoại một cách tốt nhất.

1- Mua một chiếc điện thoại với khả năng chụp ảnh tốt.

 

  Mỗi chiếc điện thoại trước khi mua đều có quảng cáo và hướng dẫn chụp hình. Để có thể chụp những bức ảnh tốt bạn cần có một phần cứng của camera tốt. Do đó việc lựa chọn điện thoại là hết sức cần thiết. Một vài chiếc điện thoại có thể đáp ứng nhu cầu này như: samsung s20, iphone 11 pro, Huawei p40 pro … Ngoài ra mỗi loại điện thoại đều có thuật toán chụp ảnh riêng ảnh hưởng đến chất lượng bức ảnh bạn chụp. Vì vậy hãy lựa chọn chiếc điện thoại đúng với sở thích của bản thân mình.

 

2- Lấy ảnh sáng để chụp ảnh.

 

  Bạn muốn một chiếc ảnh đẹp thì việc tìm nguồn sáng là hết sức quan trọng. Bạn có thể dùng các thiết bị phụ trợ tìm kiếm ánh sáng trực tiếp để chụp hoặc bạn có thể chủ động chụp ở những nơi nhiều ánh sáng mặt trời như cửa sổ. Một vài điện thoại Smartphone cũng có khả năng lấy ánh sáng để giúp ảnh của bạn đẹp hơn nhưng vẫn chưa thể tốt bằng máy ảnh, vì thế việc lấy ánh sáng là hết sức cần thiết. Việc chụp bằng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp ảnh của bạn đẹp và sáng hơn là sử dụng Flash hoặc công cụ trợ sáng.

3- Điều chỉnh phơi sáng.

 

  Thường thường khi chụp ảnh rất nhiều bạn chọn tính năng cần bằng sáng tự động mà không tự mình điều chỉnh phơi sáng, tập điều chỉnh phơi sáng sẽ giúp bức ảnh của bạn sinh động hơn và có những khoảnh khắc đẹp hơn giúp gây ấn tượng mạnh mẽ hơn. Tính năng phơi sáng của iphone và android cũng tương đối khác nhau, vì thế bạn cần lưu ý khi điều chỉnh.

 

4- Bật lưới để chụp ảnh.

 

  Khi bạn bật khung lưới trên camera điện thoại sẽ giúp bạn chụp ảnh vuông góc tốt hơn và giúp bạn tìm kiếm tỷ lệ vàng trong bức ảnh. Lưới chụp ảnh sẽ giúp bạn xác định khung ảnh của bạn nên lấy bao nhiêu, lấy những gì, nhất là khi bạn chụp ảnh đường chân trời hoặc những địa danh nổi tiếng. Việc dùng khung lưới sẽ giúp bức ảnh của bạn đạt tỷ lệ chuẩn và cân đối.

 

5- Các tính năng của máy ảnh trên điện thoại.

 

  Muốn sử dụng tốt camera trên điện thoại thì đầu tiên bạn cần tìm hiểu các tính năng trên điện thoại của bạn để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Nhất là đối với Smartphone khi đang có hàng loạt tính năng như cho phép làm mờ hậu cảnh hình ảnh, mô phỏng giao diện ống kính, khẩu độ rộng… đây đều là những tính năng rất hữu ích cho bạn khi chụp ảnh.

 

6- Sử dụng ống kính bổ trợ.

 

  Bạn có thể sử dụng ống kính bổ trợ thay thế cho các camera phụ trên các smartphone. Trên các điện thoại thường có 1 ống kính và 1 hoặc vài ống kính phụ. Việc bạn dùng ống kính phụ trợ ngoài sẽ làm tăng chất lượng hình ảnh và giảm việc sử dụng ống kính phụ trên máy, bởi ống kính phụ sẽ không có chất lượng như những ống kính chính.

 

7- Sử dụng gimbal.

 

  Việc sử dụng gimbal sẽ giúp bạn có một bức ảnh đẹp hơn, nó giúp bạn chụp ảnh hoặc quay video được cố định và không bị rung lắc. Giúp chất lượng video hoặc ảnh của bạn cao hơn bình thường. Đây cũng là dụng cụ cần thiết cho những bạn đi du lịch hoặc đi quay vlog nhiều.

 

8- Sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh.

 

  Đây là phần mềm được các nhà phát hành phát triển giúp bạn có thể chỉnh sửa ảnh ngay trên điện thoại. Bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa màu sắc ưng ý cũng như sửa những lỗi không cần thiết. Giúp bạn có bức ảnh đẹp nhất , loại bỏ nhiều khuyết điểm làm giảm chất lượng bức ảnh chụp được của bạn.

 

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo