Thủ thuật dùng ứng dụng chia đôi màn hình Android 7.0 Nougat

Hệ điều hành Android trên smartphone từ phiên bản Android 7.0 đã được hỗ trợ tính năng đa nhiệm nhiều màn hình (hay còn gọi là Split-Screen Multitasking). Đây là một tính năng độc đáo, giúp chúng ta cùng lúc có thể làm việc trên hai màn hình ứng dụng và sử dụng chúng song song mà không cần chuyển đổi cửa sổ, cũng giống như khi các bạn làm việc với nhiều cửa sổ trên hệ điều hành Windows của máy tính. 

Chính vì vậy, hôm nay 789 Club Moblile xin giới thiệu tới bạn tính năng vô cùng tiện lợinày cùng với các cách sử dụng chi tiết để các bạn có thể trải nghiệm trên smartphone của mình nhé.

*) Lợi ích khi sử dụng ứng dụng đa nhiệm nhiều màn hình:

  • Người dùng có thể xem cùng lúc nhiều ứng dụng ( ví dụ như vừa đọc báo vừa xem video hay vừa xem youtube vừa chat với bạn bè…).
  • Mở một ứng dụng trên hai màn hình khác nhau để làm việc
  • Người dùng không phải chuyển đổi cửa sổ qua lại nhiều lần

*) Lưu ý khi sử dụng: 

  • Một số ứng dụng không dùng được chế độ chia màn hình như ứng dụng game.
  • Một số ứng dụng không thể nhân bản trong màn hình khác như Chrome,… 
  • Một số dòng máy cần cài đặt và nâng cấp phần mềm lên Android 7.0 để sử dụng tính năng đa nhiêm này.
  • Khi người dùng đang sử dụng một ứng dụng bất kỳ, nếu kích hoạt Parallel Windows for Nougat và chọn vào biểu tượng thứ hai thì ngay lập tức ứng dụng đó sẽ bị thu nhỏ lại và màn hình được chia đôi cùng ứng dụng khác.
  • Nút thứ 3 có tác dụng nhân bản ứng dụng mà người dùng đang dùng.

*) Cách tải ứng dụng Parallel Windows for Nougat chi tiết

Để mở ứng dụng trong chế độ đa nhiệm, chia đôi màn hình trên Android 7 bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tải Parallel Windows for Nougat tại CH Play về máy để có thể kích hoạt tính năng này.

Bước 2: Để kích hoạt tính năng cho Parallel Windows for Nou

gat 🡪chọn Enable Accessibility Service.

Người dùng có thể tùy chọn độ lớn và vị trí vùng dùng để khởi động các tính năng của ứng dụng Parallel Windows for Nougat tùy chỉnh như bên dưới

Bước 3: Tại màn hình Home, bạn gạt thanh công cụ bật để sử dụng tính năng chia đôi màn hình Parallel Windows for Nougat.

Bước 4: Nhấn nút xem các ứng dụng sử dụng gần đây (nút có ký hiệu ô vuông, phím Home ảo hoặc phím có ký hiệu 2 cửa sổ chồng lên nhau tùy từng máy định dạng). Đây gọi là phím đa nhiệm.

Bước 5: Chọn ứng dụng mà bạn cần chia đôi màn hình. Nhấp vào biểu tượng đa nhiệm trên cửa sổ ứng dụng đó. Ứng dụng này sẽ xuất hiện ở phía bên dưới bên trái màn hình điện thoại sau khi hoàn thành cài đặt đa nhiệm.

Bước 6: Chọn ứng dụng thứ 2 để chia đôi màn hình. Nhấp vào biểu tượng đa nhiệm trên cửa sổ ứng dụng đó. (Ứng dụng này sẽ được chia ở bên phải phía nửa trên màn hình).

Như vậy bạn đã chia đôi màn hình thành công để sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc với ứng dụng thứ nhất nằm ở góc dưới bên trái màn hình và ứng dụng thứ 2 nằm ở nửa trên góc bên phải màn hình điện thoại.

Sau khi hoàn tất các bước cài đặt cũng như kích hoạt tính năng đa nhiệm trên, màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị giao diện đa nhiệm đã chia đôi màn hình như sau:

Màn hình đa nhiệm ngang:

*) Cách thoát khỏi chế độ đa nhiệm

Khi bạn muốn thoát khỏi chế độ đa nhiệm chia đôi màn hình, bạn hãy kéo viền cửa sổ của ứng dụng cho ra sát cạnh màn hình để ẩn đi một ứng dụng. Như vậy bạn đã thoát chế độ đa nhiệm thành công một cách đơn giản chỉ với một thao tác.

Kết luận

Ứng dụng chia đôi màn hình, sử dụng chế độ đa nhiệm nhiều màn hình là ứng dụng khá hữu ích và tiện dụng cho bạn khi có nhu cầu sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng để soạn thảo văn bản, xem video, chat hay đọc báo mà không cần chuyển đổi cửa sổ. 789 Club Mobile hi vọng bài viết trên đây có thể giúp người dùng smartphone Android có thể kích hoạt được chức năng này một cách dễ dàng và có những trải nghiệm thú vị nhất với ứng dụng này.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo