Tại sao chúng ta nên lựa chọn tải bộ cài đặt Office và Windows nguyên gốc từ Microsoft? Đơn giản thôi, vì chúng ta không muốn máy tính của mình bị dính các phần mềm độc hại hoặc nhiễm virus sau khi đã cài xong hệ điều hành mới. Nếu cứ lựa chọn tải các phiên bản Office và Windows từ các nguồn không sạch hoặc không rỏ ràng thì khả năng dính các mã độc rất cao. Vì thế, mình khuyên các bạn nên tải bộ Office và Windows trực tiếp từ Microsoft. Nếu sử dụng cách thông thường để tải thì rất lu bu và phức tạp. Chính vì thế ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn hai cách tải Office và Windows nguyên gốc đầy đủ phiên bản từ Microsoft một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Dùng Tool download Windows và Office nguyên gốc

– Với Tool download này, các bạn sẽ chẳng cần phải tốn công cài đặt hay thêm bất cứ tiện ích gì lên trình duyệt web cả. Nhiệm vụ của bạn rất đơn giản, tải tool download này về và mở lên sử dụng. Dưới đây là giao diện làm việc chính của Tool download Windows và Office nguyên gốc từ Microsoft.

– Tại giao diện Tool download, bạn lựa chọn bản Windows và Office mình cần sử dụng. Sau đó bấm vào Download để tải về là xong. Đây cũng là cách mình thường hay sử dụng nhất.

– Lưu ý: Để chạy được tool này, máy tính của bạn phải cài đặt Net Framework 4.6.1 rồi nhé.

Dùng tiện ích và Script trên trình duyệt web

– Bước 1: Bước đầu tiên các bạn cần làm là thêm tiện ích vào trình duyệt web.

  • Đối với trình duyệt Chrome và Cốc Cốc, bạn tiến hành thêm tiện ích Tampermonkey vào. Cách thực hiện đơn giản thôi, chỉ cần vào đường dẫn này để thêm.
https://chrome.google.com/webstore/detail/tampermonkey/dhdgffkkebhmkfjojejmpbldmpobfkfo
  • Đối với trình duyệt FireFox, bạn vào đây để thêm tiện ích GreaseMonkey.
https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/greasemonkey/

+ Ở bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách thêm tiện ích Tampermonkey vào trình duyệt Chrome. Các trình duyệt còn lại, các bạn cứ làm tương tự theo là được.

+ Sau khi đã nhấn vào link trên, bạn sẽ được chuyển đến cửa hàng Chrome trực tuyến. Tại đây, bạn bấm chọn vào Thêm vào Chrome (+ ADD TO CHROME) để thêm tiện ích này vào.

+ Tiếp đến, các bạn bấm chọn vào Thêm tiện ích (Add) để bắt đầu thêm tiện ích này vào. Quá trình này diễn ra rất nhanh nên sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn đâu. Ngay sau khi thêm thành công, bạn sẽ nhìn thấy một biểu tượng hình vuông màu đen có hai hình tròn bên trong nằm ở góc trên bên phải trình duyệt.

– Bước 2: Sau khi đã thêm tiện ích thành công, các bạn tiến hành cài đặt Script hỗ trợ.

  • Đầu tiên truy cập vào địa chỉ sau: https://greasyfork.org/en/scripts/19649-tech-bench-download
  • Tiếp đến, bấm vào Install this Script để tiến hành cài đặt.
  • Ngay lặp tức một cửa sổ mới hiện lên, bạn bấm vào Install. Sau đó ngồi đợi vài giây.

– Bước 3: Sau khi đã cài đặt xong Script hỗ trợ, các bạn bấm chọn vào biểu tượng tiện ích Tampermonkey –> rồi chọn Dashboard để tiến hành kiểm tra xem đã cài đặt thành công chưa. Nếu thấy giống như hình bên dưới là thành công rồi đấy.

– Bước 4: Tiến hành tải bản Office và Windows bạn cần sử dụng.

  • Các bạn vào link này để tải nha: https://www.microsoft.com/en-us/software-download/techbench

Nếu gặp phải lỗi hoặc sự cố trong quá trình tải về, các bạn có thể sử dụng link tải dự phòng bên dưới:

  • Link tải dự phòng cho Office:
https://drive.google.com/file/d/0B40FY3-5W__aMU5vRjYxZ1UxdGc/view
  • Link tải dự phòng cho Windows:
https://drive.google.com/file/d/0B40FY3-5W__aemYzWUtfN1pna2M/view
  • Hoặc các bạn có thể tải trực tiếp từ trang web này: https://tb.rg-adguard.net

Lời kết

Việc sử dụng bộ Office và Windows nguyên gốc từ nhà phát triển Microsoft sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Mỗi lần cài lại Win tốn rất nhiều thời gian và công sức nên chẳng ai muốn phải cài lại hệ điều hành mới cả. Trừ khi máy tính của bạn bị lỗi hoặc gặp phải sự cố nghiêm trọng thì mới cài lại thôi. Quá trình cài đã mất rất nhiều thời gian và công sức rồi, nếu sau khi cài xong lại dính phải virus hay mã độc nữa thì còn gì tồi tệ hơn. Do đó, mình khuyên chân thành bạn nên dùng Windows và Office nguyên gốc để cài đặt.

Trong bài viết này, mình đã chia sẻ hết cho các bạn thủ thuật để có thể tải bộ cài đặt Windows và Office nguyên gốc một đơn giản và nhanh chóng. Tất cả phiên bản Windows (Từ Windows XP đến Windows 10 hoặc các phiên bản cao cấp hơn,…) và phiên bản Office đều có đầy đủ hết nên anh em cứ yên tâm. Nói chúng, mọi thứ bạn cần đều có đủ trong bài viết này. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo