Phím Home của iphone bị liệt – đừng vội mang ra tiệm hãy làm theo cách này

Điện thoại của bạn sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề rắc rối. Trong đó, tình trạng nút Home bị liệt xảy ra khá phổ biến. Người dùng chắc hẳn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi việc sử dụng các chức năng của điện thoại bị hạn chế, nhất là khi cần thiết. Vậy khi phím home bị liệt cần phải làm gì? Bạn đừng vội mang ra tiệm sửa chữa mà hãy làm theo các cách mà 789 club sẽ giới thiệu sau đây

Nguyên nhân gây hỏng nút Home

Có nhiều nguyên nhân khiến cho nút home của bạn bị liệt. Qua quá trình sử dụng lâu ngày, nút Home bị bụi bẩn, hoặc bạn vô tình để chúng bị ẩm ướt do không để ý tay ướt vẫn dùng iphone, nước sẽ dần thấm vào bên trong mạch nút home lâu ngày gây nên hiện tượng oxi hóa và ảnh hưởng đến mạch điện. Gây nên liệt phím Home.

Cũng có thể kể đến việc chiếc dế yêu của bạn bị rơi, va đập mạnh bởi ngoại lực khiến cho hệ thống mạch bị nứt, làm cho nút Home lúc bấm được lúc không nặng hơn là bị liệt

Hoặc cũng có thể là do lỗi phần mềm, cài đặt ứng dụng không tương thích.

Có cách gì để khắc phục tình trạng bị lỗi nút Home

Khởi động lại iphone của bạn

Khảo sát thấy điện thoại của bạn chỉ bị chập chờn nút home thì bạn có thể nhanh tay vận dụng cách khởi động lại máy để khắc phục tình trạng bị liệt nút home. Hoặc khi bạn đang dùng điện thoại bình thường nhưng nút Home lại liệt không bấm được thì bạn cũng dùng cách này để khắc phục.

Khởi động lại máy là cách đơn giản để khắc phục tình trạng liệt nút Home

Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện thao tác giữ vào nút nguồn của iphone sau đó máy sẽ xuất hiện “trượt để tắt nguồn” bạn thao tác theo hướng dẫn để máy được tắt hoàn toàn. Tiếp đó, bạn ấn giữ nút nguồn để mở lại máy là đã có thể sử dụng được ngay.

Vệ sinh nút Home

Cách này được áp dụng cho iphone khi đã sử dụng lâu ngày làm cho bụi bẩn gây liệt phím home. Để thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị còn 70-90 độ sau đó dùng tăm bông hoặc khăn mềm và tiến hành theo cách.

Vệ sinh nút Home là cách mà bạn có thể áp dụng

Cách 1: nhỏ từ 1 đến 2 giọt cồn vào nút Home sau đó nhanh tay dùng khăn mềm lau sạch phím lưu ý không để cồn đọng lại quá lâu và nhỏ tràn quá lên màn hình điện thoại

Cách 2: cho cồn vào tăm hoặc khăn nhấp vào phần phím Home và lau nhẹ. Tiếp đó bạn chờ khoảng 10-15 phút và kiểm tra lại xem điện thoại đã hoạt động trở lại bình thường chưa

Chỉnh lại cổng kết nối của điện thoại

Trong trường hợp nút Home bị liệt do cổng kết nối của điện thoại cắm đi cắm lại nhiều lần, gây nên tình trạng phím home bị kênh, lệch. Lúc này, bạn chỉ cần kết nối 1 đầu cáp Lighting với cổng kết nối iphone sau đó đẩy cổng kết nối xuống dưới một cách nhẹ nhàng. Như vậy sẽ có thể khắc phục được tình trạng nút Home bị lệch.

Sử dụng phím Home ảo

Nếu đã thử qua nhiều cách trên mà điện thoại của bạn vẫn không khỏi bị liệt phím Home. Thì bạn có thể sử dụng đến phương án kích hoạt phím Home ảo của máy như sau:

Bạn vào cài đặt à cài đặt chung à trợ năng à Assistive Touch và sau đó kích hoạt tính năng này.

Việc tạo nút Home ảo sẽ giúp bạn tạo ra được một nút Home trên màn hình iphone để sử dụng thay thế khi nút Home iPhone bị liệt không bấm được.

Mang điện thoại ra cửa hàng sửa chữa

Bạn đã dùng nhiều cách và phím Home của mình vẫn không cải thiện được. Thì cách cuối cùng là mang chúng ra cửa hàng điện thoại để được sửa chữa.

Trên đây, 789 club vừa giới thiệu đến bạn một số cách để khắc phục tình trạng điện thoại của bạn bị liệt phím Home. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn sớm khắc phục được tình trạng rắc rối của máy. Chúc các bạn thành công

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo