Bạn là người cần phải thường xuyên sử dụng điện thoại để làm việc, giải trí. Nhưng thật là khó chịu khi những chiếc điện thoại thông minh của mình lại hoạt động một cách chậm chạp và giật. Lúc này bạn cần phải làm gì để khắc phục điều tồi tệ này? Bài viết dưới đây 789 club sẽ giới thiệu cho bạn một số phương pháp hữu hiệu để xử lý tình trạng trên.

Nguyên nhân nào khiến cho điện thoại bị chậm và giật lỗi hệ thống

Máy chạy chậm có thể kể tới đó chính là nguyên nhân đến từ lỗi của hệ thống. , có thể do các ứng dụng của bạn bị lỗi gây tốn điện một cách bất thường. Đây được xem là nguyên nhân khá phổ biến khiến điện thoại của bạn bị chậm chạp hơn

Cách khắc phục khá đơn giản chính là bạn có thể khởi động lại máy. Việc khởi động lại sẽ giúp cho các thông số về dịch vụ chạy ngầm, hoặc phần cấu hình của máy sẽ trở về trạng thái thiết lập ban đầu từ đó giúp cho máy hoạt động ổn định hơn. Cách khởi động lại máy bạn có thể tiến hành như sau:

Cách 1: giữ phím nguồn rồi chọn tắt máy và khởi động lại nguồn

Cách 2: Áp dụng khi điện thoại của bạn có hiện tượng bị đơ, không chạm vào màn hình được bạn có thể giữ phím nguồn và giảm âm lượng đến khi máy tắt thì dùng lại. Sau đó tiến hành bật máy lên.

Khởi động lại điện thoại

Quá nhiều ứng dụng

Có rất nhiều người dùng điện thoại đã tải hàng tá các ứng dụng về máy mà thậm chí là không hề dùng đến nó lần nào. Chưa nói tới việc các ứng dụng này sẽ chạy ngầm và trực tiếp làm cho điện thoại của bạn trở nên chậm hơn rất nhiều.

Ngoài ra, khi các ứng dụng này nhiều gây đầy bộ nhớ của máy, tiêu hao nhiều nguồn điện năng kết hợp với nhau gây những vấn đề tệ hơn cho điện thoại của bạn.

Để xử lý tình trạng trên, không còn cách nào khác là bạn cần phải tiến hành thanh lọc các ứng dụng không cần thiết đi. Bằng cách gỡ cài đặt và thoát hết chúng nếu như không cần đến.

Dữ liệu từ các ứng dụng “phình to”

Có lẽ việc này bạn thường xuyên không để ý điện đó chính là việc các ứng dụng như Facebook, zalo,…. Chiếm dung lượng lớn dữ liệu trong máy của bạn do sử dụng đã lâu. Tuy nhiên, chính việc máy có thể lưu lại dữ liệu cache lại làm cho các ứng dụng phình to, chiếm lượng lớn dữ liệu trực tiếp ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của dế yêu của bạn

Để khắc phục tình trạng đó bạn có thể thao tác:

Bạn vào phần cài đặt -> Ứng dụng -> Chọn ứng dụng cần xóa dữ liệu rác > Xóa dữ liệu cache / ứng dụng.

Dọn dẹp bộ nhớ cache

Bộ nhớ điện thoại bị đầy

Đây có thể được xem là nguyên nhân khá phổ biến. hi điện thoại của bạn ở mức giới hạn nào đó trên bộ nhớ SD card là lúc bạn sẽ thấy máy điện thoại có hiện tượng bị chậm hoặc lag rất khó chịu. Hoặc chỉ cần bạn sử dụng dung lượng bộ nhớ lên đến mức quá 80% dung lượng đã xuất hiện tình trạng này.

Để khắc phục, bạn cần phải xoá bỏ những dữ liệu không cần thiết, lưu bớt sang một thiết bị lưu trữ dữ liệu khác hoặc có thể tải lên phần tài khoản google của mình để bảo vệ dữ liệu mà điện thoại vẫn có thể hoạt động chơn chu.

Ngoài ra đối với việc bạn sử dụng thẻ nhớ SD ngoài nếu máy bị chậm, bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng thẻ để nâng cao hiệu suất hoạt động tăng khả năng sử dụng cho điện thoại của bạn.

Sử dụng các ứng dụng tăng tốc, dọn rác

Việc sử dụng các ứng dụng dọn rác, tăng tốc là nguyên nhân có thể kể đến khiến điện thoại của bạn chậm đi. Bởi chính các ứng dụng này chúng rất cồng kềnh và can thiệp khá sâu và hệ thống điện thoại của bạn. Ngoài ra, chúng còn là những ứng dụng tiêu thụ điện và lưu lượng nhớ khá lơn.

Giải pháp áp dụng: Bạn chỉ cần tải chúng về khi có nhu cầu dọn dẹp máy điện thoại của mình, khi không dùng đến chúng có thể gỡ ngay đi. Đây được xem là giải pháp khá ổn cho điện thoại của bạn. Vừa nhanh vừa dọn được những thư mục không cần thiết.

789 club chia sẻ một số nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại của bạn bị chậm và giật. Hi vọng với những thông tin này có thể giúp điện thoại của bạn hoạt động tốt hơn.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo