Những việc cần làm khi mua Iphone mới mà nhiều bạn chưa biết

  Việc mua điện thoại mới không còn xa lạ gì với chúng ta. Hàng ngày có rất nhiều kiểu điện thoại mới xuất hiện trên thị trường. Mỗi loại điện thoại đều có ưu điểm riêng của nó mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi mua. Trong đó nổi bật nhất là Iphone, một thương hiệu đã đi vào lòng người với công nghệ và kiểu dáng đẹp mắt, nhiều người ưa dùng. Khi bạn mua một chiếc iphone mới bạn cần phải làm những điều sau:

1- Đăng nhập vào tài khoản Apple ID.

 

  Các dịch vụ của Apple bạn muốn được sử dụng thì bắt buộc phải đăng nhập Apple ID. Khi đăng nhập bạn có thể sử dụng các dịch vụ như App Store, iTunes Store, Apple Books, Apple Music, FaceTime, iCloud, iMessage… Để đăng nhập vào Apple ID bạn cần làm những bước sau:

 

  • Đầu tiên bạn vào cài đặt sau đó chọn đăng nhập vào iphone.
  • Sau đó bạn đăng nhập id apple và mật khẩu.

 

  Nếu chưa có tài khoản thì bạn nên đăng ký tài khoản apple id tại Tạo ID Apple. Sau khi làm theo hướng dẫn bạn đăng nhập vào như bình thường.

2- Cài đặt mật khẩu và bảo mật sinh trắc học trên iphone.

 

  Việc cài đặt mật khẩu và bảo mật sinh trắc sẽ giúp bảo mật thông tin cá nhân trên điện thoại của bạn. Các bước thực hành như sau:

 

  • Bạn chọn phần cài đặt và vào phần Face ID & Mật mã.
  • Sau đó chọn thiết lập Face ID.
  • Tiếp theo đó bạn thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại. 
  • Bạn cũng có thể cài đặt mật mã iphone để dự phòng trường hợp đeo khẩu trang.

 

3- Lựa chọn bật tính năng tìm iphone của bạn.

 

  Tính năng này sẽ giúp bạn biết điện thoại của mình đang ở đâu. Trong trường hợp bạn mất điện thoại cũng sẽ dễ dàng tìm lại hơn. Bạn lựa chọn bật tính năng bằng cách vào phần Cài đặt, sau đó chọn ID Apple rồi chọn tìm và chọn bật tìm iphone là hoàn thành thao tác.

 

4- Bật chế độ tối iphone trên điện thoại.

 

  Chế độ tối trên iphone giúp bảo vệ mắt của bạn khi sử dụng điện thoại trong thời gian dài và tăng tuổi thọ pin của bạn. Cách bật chế độ tối như sau:

 

  • Bạn vuốt màn hình và chọn Control Center.
  • Sau đó bạn nhấn giữ vào thanh độ sáng màn hình và chọn bật chế độ tối.
  • Ngoài ra bạn có thể vào phần cài đặt và chọn màn hình & độ sáng rồi chọn giao diện tối.

 

5 – Thêm tài khoản vào ứng dụng mail của bạn.

 

  Việc thêm tài khoản vào ứng dụng mail sẽ giúp bạn cập nhập các thông báo mới nhất, giúp bạn không bị bỏ lỡ những tin tức quan trọng. Đầu tiên bạn vào phần cài đặt chọn phần Mật khẩu & Tài Khoản rồi chọn thêm tài khoản và đăng nhập tài khoản của bạn vào phần đó. Lúc đó là hoàn thành việc thêm tài khoản vào ứng dụng mail.

 

6- Cài đặt App Store.

 

  Đây là một trong những ứng dụng tiện lợi nhất trên điện thoại, tại đây bạn có thể tìm kiếm được mọi thứ bạn muốn, và đầy cũng là cửa hàng có đầy đủ các mặt hàng. Ngoài App Store bạn cũng nên tải những ứng dụng cần thiết khác để sử dụng thường xuyên như Facebook, Messenger, Instagram, YouTube, TikTok… 

 

7- Mua ốp lưng và dán cường lực cho màn hình.

 

  Đây là việc bạn phải làm để bảo vệ điện thoại của bạn khỏi bị xây xước cũng như rơi vỡ. Rất nhiều người chủ quan không làm điều này và vô tình làm điện thoại của bạn hóng một cách nhanh chóng. Vì thế cần phải làm điều này ngay khi mua điện thoại mới về.

 

8- Cài đặt hình nền mới.

 

  Mua điện thoại về thường để ở chế độ màn hình mặc định. Bạn có thể đổi màn hình mới bằng các thao tác cơ bản như sau. Bạn vào phần cài đặt sau đó chọn hình nền và chọn phần chọn hình nền mới. Tại phần này sẽ có đầy đủ các hình nền của điện thoại, nếu không thích bạn có thể lấy ảnh hình nền sử những ảnh bạn đã chụp.

 

9- Sử dụng trợ lý ảo Siri.

 

  Đây là một tiện ích rất tốt của iphone, Siri sẽ giúp bạn đọc chính tả, gợi ý những điều hữu ích khi bạn cần và trả lời những điều bạn yêu cầu. Bạn có thể sử dụng Siri khi bạn Bật Siri trong phần Siri & Tìm kiếm.

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo