Điện thoại vì sao không bắt được wifi và khắc phục như thế nào?

Bạn thường xuyên gặp phải phiền phức với chiếc điện thoại của mình do không thể kết nối được wifi. Bạn lo lắng không biết có phải do lỗi gì của máy không?  Trước tiên bạn hãy tham khảo một số nội dung do 789 club chia sẻ dưới đây để khắc phục cho “dế yêu” của mình trước khi đưa máy tới các trung tâm bảo hành

Điện thoại không bắt được wifi là lỗi làm sao?

Chưa khởi động modem wifi/ modem wifi bị lỗi

Nguyên nhân đầu tiên có thể kể đến khi chiếc điện thoại của bạn không bắt được wifi chính là thiết bị Wifi hay modem phát wifi đã xảy ra lỗi. Việc thiết bị trục trặc sẽ gây ảnh hưởng lớn tới quá trình phát sóng của thiết bị cũng như khả năng bắt sóng wifi của Android hay iPhone.

Cụ thể, khi điện thoại của bạn có biểu tượng kết nối vào mạng wifi nhưng thiết bị kết nội bị hỏng hoặc bị ngắt kết nối. Điện thoại của bạn tự quét và tìm địa chỉ IP, quá trình này được lặp đi lặp lại nhiều lần khiến cho thiết bị của bạn không thể kết nối được wifi

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng trên

Trước tiên bạn hãy kiểm tra thiết bị phát Wifi, modem wifi của mình và tiến hành khởi động lại router Wi-Fi của thiết bị phát để quá trình kết nối mạng được khôi phục lại sau đó kết nối lại và kiểm tra xem máy của mình đã kết nối mạng được chưa.

Trường hợp bạn đã khởi động lại thiết bị phát wifi nhưng máy của bạn vẫn không thể kết nối wifi được bạn hãy thử kết nối bằng một chiếc điện thoại khác xem có bắt được không? Nếu điện thoại khác cũng không kết nối được thì chắc chắn là do lỗi đường truyền mạng gặp vấn đề. Ngược lại, nếu điện thoại khác sau khi bắt wifi có thể kết nối được bình thường thì lúc này bạn hãy kiểm tra lại việc mạng bị lỗi từ chính chiếc điện thoại của mình để khắc phục

Khởi động lại điện thoại: Bạn có thể tiến hành khởi động lại điện thoại của mình xem như một cách để khắc phục lỗi không bắt được wifi. Bởi lẽ, nhiều trường hợp khi bạn sử dụng các ứng dụng trên điện thoại sẽ xảy ra ra một số xung đột nhỏ khiến máy của bạn gặp trục trặc trong việc bắt sóng Wifi. Do đó, khi bạn tiến hành khởi động lại điện thoại chính là phương án mà bạn có thể nhanh chóng khắc phục được tình trạng không kết nối được wifi trên thiết bị của mình.

Không nhập đúng mật khẩu wifi

Đây là nguyên nhân được xem khá phổ biến, việc bạn nhập sai mật khẩu cũng làm cho việc kết nối của bạn với wifi là không thể.

Xử lý: Trước tiên đối với wifi lần đầu nhập bạn cần phải nhập đúng mật khẩu được cung cấp. Lưu ý, bạn thường xuyên nhập sai mật khẩu là do sử dụng bàn phím gõ tiếng Việt nên hay nhập sai pass wifi. Do đó, để đảm bảo độ chính xác bạn nên chuyển sang chế độ tiếng anh để quá trình nhập mật khẩu được nhanh hơn.

Đối với wifi đã nhập từ trước, nhưng máy bạn không tự động bắt wifi trở lại bạn chỉ cần quên mật khẩu sau đó nhập lại mật khẩu mới là máy của bạn đã có thể kết nối wifi bình thường trở lại.

Do IP hoặc cấu hình DNS sai

Trường hợp này sẽ xuất hiện hiện tượng đã kết nối wifi nhưng vẫn không có mạng

Hướng xử lý: Bạn cần kiểm tra lại các thông số DNS, IP bằng cách vào kiểm tra trong phần cài đặt của máy

Kiểm tra thông số DNS hoặc IP của máy

Trên đây, 789 đề cấp tới là những lỗi hay mắc phải nhất trên điện thoại của bạn mà người dùng sẽ có thể phải đối mặt. Đồng thời, 789 club đã cung cấp một số hướng xử lý đơn có thể áp dụng để khắc phục vấn đề. Hi vọng, với những chia sẻ đó sẽ giúp cho bạn xử lý được lỗi không kết nối được Wifi cho điện thoại của bạn khi gặp sự cố như vậy.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo