Những tính năng trên Android giúp người dùng tiện lợi trong việc sử dụng

 

  Android là một trong những hệ điều hành có số lượng người dùng đông đảo cũng như nhiều người ưa thích thuộc hàng top trên thế giới. Tuy vậy ở hệ điều hành này cũng có những tính năng mà người dùng ít biết đến, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người những tính năng này để các bạn có thể ứng dụng vào điện thoại của bản thân mình.

1- Lối tắt của Android.

 

  Lối tắt của ứng dụng Android là một trọng những tính năng rất hiệu quả và tiện lợi đối với người biết sử dụng. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách sử dụng tính năng này. Khi bạn sử dụng các tiện ích như gmail. facebook khi muốn thoát ra đăng nhập lại thì đây chính là tính năng rất hiệu quả trong hệ điều hành Android.

 

2- Sử dụng pin hiệu quả trên điện thoại.

 

  Pin là một trong những thứ không thể thiếu của điện thoại và việc sử dụng hiệu quả và lâu dài là điều ai cũng muốn. Tại Android nhà phát hành đã thêm tính năng tối ưu hóa pin để người dùng có thể sử dụng lâu hơn và bền hơn. Tuy vậy để sử dụng tính năng này người dùng sẽ phải chấp nhận đánh đổi giảm hiệu quả phần mềm bạn đang sử dụng. Dưới đây là các bước giúp bạn tối ưu hóa pin hiệu quả trên Android.

 

  • Chọn ứng dụng hoặc trò chơi bất kỳ rồi bấm vào thông tin của ứng dụng.
  • Chọn tiếp phần mục pin và chọn tối ưu hóa pin.
  • Sau đó sẽ hiện ra hai lựa chọn là  tối ưu hóa và không tối ưu hóa. Nếu bạn muốn tối ưu hóa ứng dụng nào thì chọn ứng dụng đó còn không muốn chọn thì bấm vào phần không tối ưu hóa.

 

3- Cách sử dụng nút nguồn hiệu quả.

  Hầu như mọi người sử dụng điện thoại đều nghĩ nút nguồn chỉ để bật tắt điện thoại. Tuy vậy tại Android bạn có thể sử dụng nút nguồn để chụp ảnh màn hình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Muốn sử dụng nút nguồn chụp màn hình tại hệ điều hành Android thì đầu tiên bạn nhấn liệt nút nguồn rồi bấm vào phần chọn chụp màn hình. Ngoài ra nút nguồn cũng có thể dùng để ngắt cuộc gọi khi kết thúc. Đây cũng là một tính năng khá hữu dụng cho người sử dụng.

 

4- Tính năng ghim màn hình trên điện thoại.

 

  Tính năng ghim màn hình sẽ giúp bạn không bị thoát tiện ích hoặc game đang chơi. Đây cũng là tính năng rất hiệu quả cho những người đang chơi game và không lo bị thoát game . Do đó nếu bạn chưa biết đến tính năng này thì nên tìm hiểu để không bị mất hứng khi chơi. Cách bật tính năng này như sau:

 

  • Chọn cài đặt của điện thoại và vào phần Bảo mật và vị trí.
  • Chọn mục ghim màn hình sẽ xuất hiện bật tắt, bạn chọn bật lên.
  • Khi bạn muốn ghim màn hình thì chọn đa nhiệm rồi giữ vào biểu tượng ứng dụng bạn muốn ghim là được. Nếu muốn thoát ra thì bạn chỉ cần nhấn và giữ nút quay về và đa nhiệm cùng một lúc là được.

 

5- Để ghi chú lên màn hình điện thoại.

 

  Đây cũng là tính năng mà ít người biết nhưng nó rất hiệu quả, nó sẽ giúp bạn biết bạn cần làm gì trong thời gian tới cũng như giúp bạn mình đã làm xong những việc gì để không bị lỡ hẹn. Để sử dụng tính năng ghi chú trên màn hình tại hệ điều hành Android bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 

  • Bạn vào phần cài đặt và chọn phần bảo mật và vị trí.
  • Tìm phần khóa màn hình và chọn phần cài đặt.
  • Chọn phần thông báo màn hình khóa và viết những điều bạn muốn làm trong ngày hoặc ghi chú điều cần nhớ.
  • Khi đó trên màn hình sẽ hiện điều bạn muốn làm cũng như dễ dàng biết lúc nào cần thực hiện.

 

  Trên đây là những tính năng rất hiệu quả trên hệ điều hành Android mà rất ít người biết sử dụng. Khi bạn sử dụng những tính năng này sẽ rất tiện lợi và giảm thời gian cũng như bảo vệ điện thoại của bạn. Một người thông minh là biết tận dụng tối đa những gì điện thoại mình có để phục vụ bản thân mình. Chúc bạn luôn có những khám phá mới với chiếc điện thoại của mình.

 

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo