Android có lẽ đã là một cụm từ quá đỗi quen thuộc với nhiều người dùng. Bằng việc không ngừng mang đến nhiều tính năng thú vị và tiện ích, Android khẳng định được vị thế lớn của mình trong danh sách vô số các dòng điện thoại lớn nhỏ khác nhau. 

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có rất nhiều tính năng của chúng chưa được biết đến rộng rãi và tận dụng một cách hiệu quả. Vậy, trong bài viết này, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các tính năng ẩn hiện đang có trên chiếc điện thoại thông minh Android nhé!

Thêm sub vào video hoặc podcast

Tính năng đầu tiên nhắc đến ở đây cũng chính là một tính năng khá hấp dẫn và vẫn còn tương đối mới với đại đa phần người dùng điện thoại thông minh Android hiện tại. 

Tính năng này còn có tên gọi là Live Caption. Khi hoạt động nó có khả năng cho phép chèn thêm sub theo thời gian thực cho các video và podcast. Hơn thế nữa nó còn có khả năng hoạt động ngay cả khi đã tắt tiếng.

Hiện tại tính năng này đang có sẵn ở nhiều dòng điện thoại Android như: Pixel, Samsung Galaxy S20, OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro. Vậy nên nếu đang sở hữu một trong những model này thì bạn có thể lập tức bắt đầu sử dụng nó bằng cách: mở Cài đặt (Setting) → chọn Live Caption → gạt nút sang chế độ Bật.

Điện thoại Android luôn khóa trong phạm vi nhất định

Đây cũng là một tính năng cực kỳ tiện lợi cho người dùng dòng điện thoại thông minh Android. Bởi tính năng này sẽ giúp cho bạn không cần phải thực hiện bất cứ bước mở khóa nào trong một số phạm vi môi trường cụ thể như ở nhà hay ở công ty.

Mặt khác, bạn cũng có thể cài đặt thêm chế độ tự động mở khi phát hiện người người dùng đang đi lại hoặc nói chuyện qua tai nghe không dây,…

Để sử dụng, hãy chọn Cài đặt (Setting) → Bảo mật (Security) → Khóa thông minh (Smart Lock) → nhập mã pin → tùy chỉnh các mục được phép chọn lựa.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng khi bật tính năng này cũng đồng nghĩa với việc gần như bất kỳ ai đang ở trong phạm vi này cũng đều có thể sử dụng điện thoại.

Chia sẻ WiFi bằng mã QR

Đôi khi việc đưa mật khẩu sẽ mang tới một số sự bất tiện nhất định như các chuỗi quá dài hay quá phức tạp. Vì vậy bản cập nhật Android 10 đã mang đến một tính năng vô cùng tiện lợi là chia sẻ Wifi thông qua mã QR.

Vậy giờ đây bạn hoàn toàn có thể tạo một mã QR riêng trên thiết bị của mình bằng một cách cực kỳ đơn giản, chọn Cài đặt (Setting) → chọn Mạng (Network) → chọn Wifi.

*Nếu bạn hiện đang chia sẻ mạng thì nhấn vào tên mạng → chọn Chia sẻ (Share).

*Nếu bạn đang kết nối với Wifi → nhấn biểu tượng mã QR bên cạnh mục Thêm mạng (Add Network).

Tắt âm thông báo chờ

Đối với tính năng này, bạn có thể dễ dàng tắt âm báo ứng dụng bằng cách nhấn, sau đó giữ nút cảnh báo đến khi chúng đưa ra lời nhắc là bạn Có để âm thông báo (Alert) hay chọn Im lặng (Silent).

*Chọn Alert, điện thoại sẽ cho phép các thông báo ứng dụng phát ra âm thanh và hiển thị trên màn hình khóa.

*Ngược lại, nếu bạn chọn Silent thì sẽ không có tiếng thông báo. Tuy nhiên, hãy yên tâm là tất cả vẫn sẽ hiển thị trên thanh thông báo.

Focus Mode- Chế độ tập trung

Đây là một tính năng giúp bạn có thể tạm dừng một ứng dụng nào đó.

Khi bạn đã chọn tính năng này, ứng dụng sẽ chuyển sang màu xám và bạn không thể dùng ứng dụng cũng như không nhận bất kỳ thông báo nào từ ứng dụng đó.

Để sử dụng chế độ này, bạn có thể truy cập vào Cài đặt (Setting) → Digital Wellbeing → Chế độ tập trung (Focus mode).

Khuếch đại âm thanh và media 

Hiện tại, Google đã mang đến Sound Amplifier như một tính năng trên Android 10, dù trước đây bạn vẫn hoàn toàn có thể tải riêng từ Android 6.

Tính năng này khi được tích hợp vào máy sẽ tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, Sound Amplifier cũng sẽ giúp bạn tùy chỉnh được chất lượng âm thanh với bất kỳ loại tai nghe nào.

Để áp dụng tính năng này, bạn có thể chọn Cài đặt → chọn Trợ năng → chọn Sound Amplifier.

Hy vọng những thủ thuật chúng tôi vừa mang lại trong bài viết trên sẽ có thể giúp cho trải nghiệm của bạn với chiếc điện thoại thông minh Android trở nên tiện ích và thú vị hơn nữa.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo