Những thủ thuật hay để sử dụng phần Theme (Chủ đề) của Samsung một cách chuyên nghiệp

 

Samsung Theme là một kho giao diện vô cùng phong phú làm cho hình nền, các biểu tượng cho đến giao diện điện thoại trở nên đẹp mắt hơn và phù hợp với sở thích, cá tính riêng của bạn hơn. Hiện nay, tính năng năng thay đổi Theme (Chủ đề) này đã có mặt trên nhiều dòng máy của các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn như Samsung, Xiaomi. Ở đây, bạn có thể thay đổi launcher và đồng thời cũng có thể dễ dàng áp dụng các Theme (Chủ đề) yêu thích. Trong khi trước đó, nếu muốn thay đổi được phần Theme trên máy, bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng của bên thứ ba.

 

Và trong bài viết ngày hôm nay, 789 club sẽ tổng hợp và hướng dẫn cho bạn những thủ thuật hay ho để có thể sử dụng chủ đề của Samsung một cách chuyên nghiệp nhất nhé!

 

  1. Thêm vào chủ đề danh sách mong muốn

 

Có đôi khi, chúng ta tìm được một gói chủ đề hoặc biểu tượng cực kỳ ưa thích nhất định, tuy nhiên lại khá gây tốn kém vì giá cứ liên tục thay đổi. Trong trường hợp này, bạn có thể Thêm chủ đề đó vào mục Danh sách mong muốn riêng của mình để có thể dễ dàng theo dõi và tiết kiệm thời gian hơn khi muốn tìm lại nó.

*Để thêm một chủ đề, một hình nền hoặc một gói biểu tượng nào đó vào danh sách mong muốn của bạn, hãy mở chủ đề đó trong Cửa hàng Galaxy Theme, tiếp đó nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên phải để thêm nó vào.

  1. Khôi phục chủ đề gốc

 

Cách để tải một chủ đề về máy thì cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Tất cả mọi việc bạn cần làm chỉ là việc nhấn nút Tải xuống.

Tuy nhiên, nếu ngược lại, bạn không thích chủ đề hiện tại đang dùng và mong muốn có thể khôi phục lại chủ đề ban đầu thì phải làm sao? Lúc này, bạn hoàn toàn không cần phải xóa mục Đã tải xuống. Bạn chỉ cần xóa Chủ đề hiện tại và khôi phục lại Chủ đề ban đầu là sẽ hoàn tất.

Cụ thể thực hiện lần lượt theo thao tác:

Vào Galaxy Themes → nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở phía bên trái màn hình → chọn mục Nội dung của bạn.

Tiếp đó, tại đây bạn sẽ tìm thấy các chủ đề, hình nền và gói biểu tượng bạn đã tải về, hiện đang sở hữu → chạm vào Mặc định để xóa Chủ đề tùy chỉnh và khôi phục Chủ đề gốc. Vậy là hoàn tất.

 

  1. Xóa nhiều mục

Một khi bạn muốn xóa hoàn toàn các chủ đề, hình nền hoặc các gói biểu tượng, hãy chuyển ngay đến phần Nội dung của bạn. Tiếp đó, mở mục Yêu cầu → nhấn nút Xóa.

Để xóa nhiều mục cùng một lúc, hãy truy cập đến phần Nội dung của bạn, sau đó nhấn vào tab đang chứa mục bạn muốn xoá → click vào biểu tượng ba chấm ở phía trên cùng → chọn Xóa.

Cuối cùng, chọn tiếp các chủ đề mà bạn muốn loại bỏ.

 

  1. Sử dụng tìm kiếm

 

Galaxy Themes là một kho lưu trữ chứa cực kỳ nhiều các chủ đề, hình nền cũng như các gói biểu tượng, vì vậy sẽ khiến cho người dùng trở nên rối loạn và khá khó khăn trong việc lướt thủ công để tìm kiếm. Tuy nhiên may mắn thay là bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một mục bất kỳ mà bạn chọn ở trong ứng dụng này.

Nếu nhìn kỹ vào ứng dụng Chủ đề, bạn sẽ có thể dễ dàng nhìn thấy biểu tượng tìm kiếm ở phía góc trên bên phải màn hình hiển thị. Chỉ cần chạm vào ô tìm kiếm thì màn hình tìm kiếm nâng cao sẽ xuất hiện sau đó.

Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm Theme theo các màu sắc, thể loại, hình vẽ, chủ đề tình cảm, hiện đại, thiên nhiên, đáng yêu,…

 

  1. Truy cập vào Theme Store một cách nhanh chóng

 

Theo mặc định thì bạn sẽ phải nhấn rất lâu vào màn hình chính và nhấn vào phần tùy chọn Chủ đề. Tuy nhiên, nếu bạn không thích dùng cách này để truy cập vào Samsung Themes, vậy bạn có thể tự tạo biểu tượng, sau đó thêm vào màn hình chính và ngăn kéo ứng dụng.

Để thực hiện điều này, đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Galaxy Themes. Tiếp đó, nhấn vào biểu tượng ba thanh gạch ngang nằm phía trên cùng bên trái. Bảng menu hiện ra, hãy click chọn biểu tượng cài đặt hình bánh răng cưa.

Lúc này, khi một bảng menu mới xuất hiện, bạn hãy bấm gạt nút tick chọn thêm biểu tượng Galaxy Themes. Cuối cùng, thoát về màn hình chính và nhìn xem một biểu tượng hoàn toàn mới cho ứng dụng Galaxy Themes vừa được thêm vào điện thoại của bạn.

  1. Chia sẻ biểu tượng

 

Nếu bạn bè của bạn thích loại Theme (Chủ đề) hoặc biểu tượng hiện tại mà bạn đang dùng hoặc đang sở hữu trong máy, bạn vẫn có thể chia sẻ nó cho họ một cách dễ dàng thông qua tính năng Chia sẻ.

Để thực hiện, hãy click vào Galaxy Themes và vào mục Nội dung của tôi, nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở phía góc trên bên phải. Cuối cùng, nhấn chọn ứng dụng cần thiết mà bạn đang muốn chia sẻ.

 

  1. Chuyển chủ đề sang smartphone mới

 

Nếu bạn đang có ý định chuyển sang một chiếc điện thoại Samsung mới thì hãy yên tâm là những chủ đề bạn đã mua trong Galaxy Themes đều có thể được chuyển sang điện thoại mới một cách rất dễ dàng.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là đăng nhập vào tài khoản Samsung trên điện thoại mới. Sau đó, hãy khởi chạy ứng dụng Chủ đề → nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở trên cùng bên trái → chọn các mục đã mua là hoàn tất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo