Những lỗi sử dụng sạc Iphone mà bạn hay mắc phải

 

  Việc mắc lỗi sạc iphone là điều rất thường thấy đối với những người thích sử dụng loại điện thoại này. Hầu hết mọi người không nghĩ rằng mình sai, nhưng những lần sạc sai cách này sẽ làm điện thoại của bạn giảm tuổi thọ cũng như làm pin của bạn hỏng một cách nhanh chóng. Dưới đây mình sẽ chia sẻ các lỗi cắm sạc iphone bạn cần tránh để điện thoại của bạn có thể được sử dụng lâu hơn, bền hơn.

1- Cắm sạc iphone một lúc mọi nơi kể cả khi đầy pin.

 

  Có rất nhiều bạn sạc pin như một thói quen, pin đang đầy cũng sạc, sạc pin qua đêm, sạc pin ở mọi nơi bạn ở. Đây là một thói quen rất xấu. Việc bạn sạc pin như vậy sẽ làm pin của máy bạn sẽ hỏng nhanh chóng. Khi pin bạn đang đầy mà bạn cứ tiếp tục sạc sẽ làm pin điện thoại của bạn luôn ở trạng thái tăng nhiệt độ, điều này làm cho pin của họ chai hoặc chảy pin nhanh chóng. Bạn nên sạc pin điện thoại khi ở dưới 50% pin. Khi đó pin của bạn sẽ sử dụng bền hơn, không nên sạc pin khi ở trạng thái đầy.

2- Để điện thoại 0% pin rồi mới sạc.

 

  Việc để điện thoại hết sạch pin rồi mới sạc sẽ làm cho các loại pin làm từ lithium ion hoặc lithium polime sẽ làm hỏng pin rất nhanh. Khi pin bạn đang cạn sạch rồi mới sạc pin sẽ làm pin bạn nóng hơn khi sạc còn pin đến 2 hoặc 3 lần làm cho giảm tuổi thọ của pin lẫn máy, làm pin chai sớm cũng như mất khả năng lưu trữ năng lượng cho điện thoại sử dụng. Theo các chuyên gia thì bạn nên sạc pin từ 50% trở lên thì hiệu quả và giúp điện thoại của bạn tăng tuổi thọ và bền hơn. Vì vậy bạn nên lưu ý vấn đề này.

 

3- Sử dụng dây sạc chất lượng kém.

 

  Trên thị trường có rất nhiều loại cáp sạc khác nhau. Có nhiều loại cáp là nhậu khẩu hoặc nhập lậu qua biên giới nên chất lượng của cáp đều không được kiểm định, hơn nữa giá thành rất rẻ càng làm cho việc tin tưởng về chất lượng của dây cáp là rất khó. Vì vậy bạn hãy chọn cho mình những loại cáp chính hãng, mặc dù rằng các loại cáp này sẽ có chi phí cao hơn nhưng sẽ đảm bảo được chất lượng sử dụng cũng như giúp bảo vệ điện thoại của bạn. Các loại cáp kém chất lượng sẽ làm cho việc sạc pin chập chờn dễ làm hỏng các chi tiết trong điện thoại cũng như gây nguy hiểm cho người dùng.

 

4- Sử dụng adapter kém chất lượng.

 

  Khi sử dụng bộ sạc đi kèm với iphone thì bạn nên sử dụng những bộ khác được khuyên dùng và chính hãng. Hãy sử dụng các sản phẩm rõ nguồn gốc, được kiểm định chất lượng sẽ giúp điện thoại của bạn bền lâu hơn. Nếu sử dụng các sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc sẽ làm cho máy của bạn bị lỗi và hỏng nhanh chóng chưa kể sẽ gây ra tai nạn trong quá trình sử dụng điện thoại.

 

5- Sử dụng sạc không dây.

 

  Sạc không dây là lựa chọn của rất nhiều bạn bởi tiện lợi cũng như sạc một cách dễ dàng. Tuy vậy khi bạn sử dụng sạc không dây sẽ làm tăng thời gian sạc điện thoại của bạn, làm cho pin của bạn sạc trong thời gian dài và làm nóng pin. Vì vậy hãy hạn chế tối đa việc sử dụng sạc không dây khi sử dụng điện thoại. Hãy chỉ nên sử dụng trong trường hợp đặc biệt, vì vậy việc sử dụng sạc không dây thường xuyên sẽ gây hại rất lớn cho điện thoại của bạn.

 

6 – Sạc khi điện thoại quá nóng hoặc quá lạnh.

 

  Khi điện thoại quá nóng hoặc quá lạnh mà bạn đem sạc sẽ làm  giảm tuổi thọ của pin. Đây là một điều bạn hết sức lưu ý. Ở những nơi nóng, có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp cũng không nên sạc pin, điều này sẽ luôn làm điện thoại của bạn bị nóng lên và sẽ giảm tuổi thọ pin của bạn đi tầm 30%. Vì vậy hãy sạc pin điện thoại ở những nơi nhiệt độ thoáng mát để tránh việc làm quá nhiệt iphone. Đây cũng là điều mà các bạn sử dụng điện thoại hết sức lưu ý khi sử dụng.

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo