Mẹo hay giúp bạn khắc phục tình trạng đầy bộ nhớ của iphone

Điện thoại thường xuyên đầy dung lượng bộ nhớ là điều dễ dàng gặp phải và khá quen thuộc đối với người dùng iphone, nhất là các dòng máy có dung lượng chỉ 16GB. Nguyên nhân gây ra tình trạng đầy bộ nhớ chủ yếu là các ứng dụng, ảnh, video…Khác so với các dòng máy, iphone lại không thể nâng cấp bộ nhớ trong. Vậy để khắc phục tình trạng đầy bộ nhớ chúng ta phải làm thế nào? Bài viết này 789 club sẽ mách bạn một số mẹo hay để khắc phục.

Đầy bộ nhớ là vấn đề thường xuyên gặp phải của iphone

Nguyên nhân nào gây nên tình trạng bộ nhớ iphone bị đầy

Dung lượng lớn để chứa ảnh và video: Như đã để cập, ảnh và video được xem là thủ phạm hàng đầu chiếm dung lượng lớn bộ nhớ của iphone. Vì thói quen hay selfie hay quay các video thường ngày của người sử dụng. Bạn không thể ngờ tới có những chiếc iphone sức chứa lên tới hàng ngàn ảnh và video.

Có quá nhiều ứng dụng hoạt động nền: Bạn có thói quen tải vô vàn các ứng dụng về máy, kể cả đến các ứng dụng không sử dụng tới bao giờ. Gây nên tình trạng bộ nhớ đầy là điều không có gì là khó hiểu.

Bật chế độ tự cập nhật hệ điều hành: Mỗi lần hệ điều hành iOS của điện thoại cập nhật phiên bản mới, chúng cũng sẽ ngốn không ít phần dung lượng trên điện thoại của bạn.

Hạn chế phương tiện lưu trữ ngoài: Không giống với điện thoại Android, dòng máy iphone hầu hết không cho kết nối phần thẻ nhớ cắm ngoài. Do đó cũng là một điều bất lợi khiến cho dung lượng sử dụng càng ngày càng tăng lên.

Cách khắc phục tình trạng đầy bộ nhớ trên iphone

Bật tính năng đồng bộ ảnh, video lên icloud

Việc lưu trữ, sao lưu các dữ liệu quan trọng, ảnh, video trên icloud. Bằng cách bạn vào phần cài đặt máy bạn hãy chọn tính năng thư viện ảnh icloud để hệ thống tự đồng bộ. Đây là một trong những cách tốt nhất để hạn chế tình trạng dung lượng điện thoại bị đầy. Bởi khi dung lượng icloud đầy bạn có thể mua thêm để nâng cấp dung lượng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình

Nâng cấp dung lượng icloud là cách giảm thiểu bộ nhớ của điện thoại

 Xóa các ứng dụng tiêu tốn dung lượng mà ít hoặc không sử dụng đến

Người dùng thường có thói quen tải tràn lan các ứng dụng không cần thiết về máy, có những ứng dụng thậm chí không được dùng tới nhưng vẫn chiếm tỷ lệ lưu trữ cao trong máy.

Để kiểm tra các ứng dụng không cần thiết bạn làm theo cách sau vào phần Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng và Sử dụng iCloud => quản lý dung lượng. Những ứng dụng nào sử dụng đến bạn sẽ giữ lại, còn không dùng tới thì bạn hãy nhanh loại chúng ra khỏi điện thoại của mình.

Loại bỏ ảnh trong thùng rác

Sau khi xóa ảnh, video đi, chúng không biến mất hẳn mà sẽ nằm trong thùng rác một thời gian. Như vậy, chúng sẽ vẫn tiêu tốn một phần dung lượng bộ nhớ của máy bạn. Do đó, bạn cần vào phần album ảnh đã xóa để xóa chúng hoàn toàn khỏi máy.

Tắt chế độ tự động cập nhật

Việc để máy trong trạng thái tự động cập nhật hệ điều hành, ứng dụng sẽ gây ra không ít phiền toái cho iphone của bạn. Bởi, có thể một số ứng dụng sau khi được cập nhật nó còn chiếm lưu lượng nặng hơn trước. Việc này không những giúp iphone giảm tải bộ nhớ, mà còn giúp cho máy tiết kiệm pin hơn.

Bạn thao tác như sau: vào phần cài đặt à itunes & App store tại đây bạn sẽ tắt toàn bộ các tích ở phần tải về tự động

Đặt chế độ tự động xóa tin nhắn cũ

Với hệ điều hành mới mà Apple mới cho ra mắt, bạn hoàn toàn có thể thiết lập tự động xóa đi tin nhắn cũ. Bạn tiến hành theo cách chọn Settings > Message. Ở dưới tùy chọn Keep Message, chọn 30 ngày hoặc 1 năm.

Xóa dữ liệu duyệt web và lịch sử trình duyệt Safari

Bạn đã sử dụng iphone trong một thời gian dài, việc xóa đi lịch sử dữ liệu web và trình duyệt Safari cũng là cách để giúp bạn lấy lại bộ nhớ trống có thể lên đến 1GB. Để xóa bạn chọn cài đặt à Safari à Xóa Lịch sử và Dữ liệu duyệt web (Clear History and Website Data) à Xác nhận xóa

Như vậy, 789 club vừa chia sẻ đến bạn một số mẹo hay và đơn giản để có thể giúp chiếc “dế yêu” của bạn khắc phục được tình trạng đầy bộ nhớ. Chúc các bạn thành công

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo