Khi chiếc điều khiển điều hòa của bạn bỗng nhiên biến mất hay bị hỏng, thì việc sử dụng điện thoại để thay thế cho chiếc điều khiển lúc này là việc thực sự hữu ích. Vậy làm cách nào để điện thoại có thể phát huy được công dụng như một chiếc điều khiển, 789 club sẽ giới thiệu tới bạn một số lưu ý khi sử dụng như sau.

Điện thoại nào có thể bật được điều hòa?

Không phải chiếc điện thoại nào cũng có khả năng thay thế một chiếc điều khiển điều hòa. Điện thoại muốn bật được trước hết phải là những chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android hoặc iOS. Với điện thoại chạy hệ điều hành iOS như iphone đòi hỏi phiên bản càng cao càng tốt, còn hệ điều hành Android muốn bật được điều hòa yêu cầu từ phiên bản 4.0 trở lên. Cụ thể các loại chạy hệ điều hành Android đó là: Samsung, Sony, Oppo, vivo,….

Bạn có thể sử dụng điện thoại thay thế cho một chiếc điều khiển điều hòa

Ngoài yêu cầu về hệ điều hành, điện thoại còn cần phải có cổng hồng ngoại. Với một số dòng máy như Xiaomi, Zenphone là những chiếc smartphone được trang bị sẵn cổng hồng ngoại bên trong máy.

Một yếu tố không thể thiếu chính là điện thoại của bạn cần được kết nối internet.

Máy điện thoại của bạn cần được cài đặt phần mềm điều khiển điều hòa. Phần mềm điều khiển điều hòa là những ứng dụng được các nhà sáng lập viết để điều khiển điều hòa nhiệt độ mà không cần đến điều khiển. Ứng dụng sẽ giúp bạn có thể bật, tắt, hoặc tăng giảm nhiệt độ của điều hòa. Như vậy, khi điện thoại của bạn đáp ứng được những yêu cầu trên, bạn chỉ việc tải ứng dụng về máy là hoàn toàn có thể điều khiển các máy điều hòa một cách dễ dàng.

Máy điều hòa nào có thể sử dụng điều khiển bằng điện thoại

Hiện nay, hầu hết các máy điện thoại đều có thể điều khiển được các dòng điều hòa như : Daikin, Panasonic, Toshiba, Aqua,…..

Cách dùng điện thoại để bật điều hòa

Để bật được điều hòa, máy của bạn cần được cài ứng dụng tương thích với điều hòa của bạn và đáp ứng được các điều kiện của máy điện thoại như đã nêu ở trên.

Đối với dòng máy chạy hệ điều hành Android

Bạn tải và cài đặt các ứng dụng điều khiển điều hòa trong kho CH play một số ứng dụng gợi ý cho bạn như: Smart IR Remote Anymote, ASmart Remote IR,..

ASmart Remote IR một ứng dụng mở điều hòa hiệu quả

Sau khi tải về bạn mở app vừa tải sau đó hướng điện thoại có tích hợp hồng ngoại về phía chiếc điều hòa đang cần bật xem có được không. Lưu ý những chiếc điện thoại chưa được tích hợp hồng ngoại bạn có thể sử dụng cổng hồng ngoại cắm cổng jack 3.5.

Nếu bạn bật thử mà vẫn không được thì có thể do ứng dụng chưa tương thích với điều hòa, bạn tiến hành tải ứng dụng khác cho đến khi tương thích thì thôi.

Với dòng máy chạy hệ điều hành iOS

Hiện nay, iphone là dòng máy chạy chính hệ điều hành ios, các phần mềm được khuyến cáo sử dụng để mở được điều hòa là AnyMote Smart Universal, Smart TV Remote Control,…. Bạn cũng sẽ tiến hành tương tư như cách sử dụng với hệ điều hành Android.

Một lưu ý chung cho cả 2 hệ điều hành khi muốn điều khiển điều hòa cần lưu ý, khoảng cách điều khiển tốt nhất là 1-2m. Do đó, bạn cần tiến gần điều hòa để có được kết quả tốt nhất

Trường hợp bạn không thể sử dụng điện thoại để mở điều hòa. 789 club giới thiệu cho bạn một mẹo nữa mà vẫn không cần dùng đến remote đó là tắt./bật lại cầu dao hoặc bật/tắt nút nguồn của điều hòa ở dàn lạnh. Trường hợp vẫn không được, bạn có thể nghĩ tới việc mua một chiếc điều khiển mới cùng hãng hoặc chiếc điều khiển đa năng để thay thế. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo