Trong thời gian vừa qua mình đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề USB. Tróng đó, câu hỏi tại sao máy tính không nhận USB? được rất nhiều bạn quan tâm và yêu cầu mình chia sẻ cách khắc phục. Nói về nguyên nhân dẫn đến lỗi này thì có rất nhiều nhưng phổ biến nhất là: Lỗi do thiếu Driver, máy bị nhiễm Virus và cổng USB bị khóa hoặc hỏng.

Trước khi đi vào vấn đề chính, các bạn nên kiểm tra xem chiếc USB của mình còn hoạt động hay không. Để kiểm tra, các bạn chỉ cần cắm nó vào máy tính khác. Nếu nó vẫn hoạt động bình thường thì chứng tỏ máy tính của bạn đã có vấn đề. Ngược lại, nếu nó không còn hoạt động thì các bạn nên vứt nó đi và trang bị cho mình một chiếc USB mới. Trong trường hợp nó vẫn hoạt động bình thường nhưng máy tính không nhận USB thì các bạn nên xem cách khắc phục bên dưới.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận USB

1. Lỗi máy tính thiếu Driver và cách khắc phục

Sở dĩ máy tính của bạn không thể nhận được USB là do bạn đã cài thiếu Driver. Lỗi này thường xảy ra khi bạn cài lại Win mới, sử dụng máy tính trong một thời gian dài hoặc máy tính mới mua. Để khắc phục lỗi này, các bạn chỉ cần cài thêm Driver cho máy tính là xong. Các bạn nên dùng phần mềm Wandriver để cài Driver offline cho máy tính.

2. Do cổng USB trên máy tính bị hỏng hoặc tiếp xúc kém

Đây cũng là một nguyên nhân khiến máy tính không nhận được thiết bị USB. Để khắc phục, các bạn chỉ cần cắm USB vào một cổng khác là được.

3. Khởi động lại máy tính hoặc tắt máy rồi mở lại

Vì một nguyên nhân nào đó đã khiến máy tính xảy ra lỗi dẫn đến tình trạng không thể kết nối được USB. Trước khi thực hiện tiếp các cách khác, bạn nên khởi động lại máy tính hoặc tắt máy rồi mở lại. Sau đó kiểm tra xem có khắc phục được lỗi này chưa. Nếu vẫn chưa được thì tiếp tục áp dụng các cách bên dưới.

4. Do máy tính đang bị nhiễm Virus

Việc máy tính, laptop của bạn đang bị nhiễm Virus nhiều khả năng đã xóa mất các file hệ thống hoặc phá hỏng hệ điều hành trên máy. Chính vì thế đã khiến cho máy tính xảy ra lỗi và không thể nhận được USB. Để khắc phục, các bạn chỉ cần cài đặt phần mềm diệt Virus vào máy rồi tiến hành quét và làm sạch máy tính. Nếu trường hợp nhiễm Virus quá nặng, dù đã quét rồi nhưng vẫn không làm sạch hết được thì các bạn chịu khó cài lại hệ điều hành mới nhé!

Lời kết

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến lỗi máy tính không thể nhận USB và cách khắc phục cho từng trường hợp. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu đã áp dụng hết tất cả các cách rồi nhưng vẫn không thể tìm ra được nguyên nhân dẫn đến lỗi và cách khắc phục thì có thể do hệ điều hành trên máy đã gặp lỗi nào đó. Lúc này, các bạn chịu khó cài lại Win mới đi nha. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo