Lỗi màn hình đen giờ đây không còn gì xa lạ hay hiếm gặp nữa. Trong quá trình sử dụng máy tính, các bạn cũng sẽ đôi lần gặp phải tình trạng máy tính bị màn hình đen. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này thì có rất nhiều như: Windows của bạn chưa được Active, máy tính bị nhiễm Virus, lỗi card màn hình rời, lỗi sau khi update,… Nói chung có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tính rơi vào tình trạng màn hình đen.

Đối với lỗi màn hình đen do chưa kích hoạt bản quyền Windows, các bạn chỉ cần dùng key hoặc tool để active là khắc phục được ngay. Riêng với lỗi đen màn hình do ổ cứng, card màn hình, Ram hay nguồn thì các bạn phải chịu khó tự kiểm tra hoặc đem ra thợ. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi màn hình đen do virus và do Windows cập nhật bản vá từ Microsoft.

Cách sửa lỗi Màn Hình Đen khi khởi động máy tính

Một ngày đẹp trời, các bạn mở máy tính, laptop lên và khởi động vào Windows thì bất ngờ nhìn thấy màn hình máy tính đen thui. Các icon nằm ngoài màn hình desktop điều biến mất hết và thanh taskbar cũng không thấy đâu nữa. Mọi thứ lúc này chỉ còn một màu đen. Thứ các bạn còn thấy duy nhất chính là con trỏ chuột máy tính mà thôi. Để khắc phục được lỗi này, các bạn lần lượt làm theo các bước sau:

– Bước 1: Sau khi đã khởi động vào Windows, các bạn tiến hành mở hộp thoại Task Manager lên. Có 2 cách để mở:

  • Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc
  • Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del –> Rồi chọn Task Manager

– Bước 2: Hộp thoại Task Manager hiện ra, các bạn nhấn chọn File –> Run new task để mở hộp thoại Run lên.

– Bước 3: Tại hộp thoại Run, các bạn nhập lệnh explorer.exe –> Rồi nhấn Enter hoặc OK để chạy lệnh.

– Bước 4: Ngay lặp tức màn hình máy tính/laptop của các bạn sẽ trở lại như bình thường. Lúc này các bạn nên dùng các phần mềm diệt Virus như: Avast hoặc Kaspersky Internet Security để làm sạch máy tính.

Lời kết

Có thể nói đây là cách khắc phục lỗi màn hình đen nhanh và đơn giản nhất. Tuy nhiên, cách này không áp dụng cho máy tính bị lỗi màn hình đen do nguồn, ram hoặc ổ cứng. Nếu máy tính của bạn xuất hiện lỗi màn hình đen thì nên áp dụng cách ở trên trước tiên. Nếu như cách trên không có hiệu quả thì hãy tiến hành tìm giải pháp khác khắc phục. Một điều quan trọng nữa là cách trên chỉ áp dụng được khi máy tính, laptop của bạn vẫn vào được Windows và chỉ bị lỗi màn hình đen mà thôi. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo