Thông thường đa phần các bạn sử dụng máy tính đều chẳng để ý nhiều đến các biểu tượng, shortcut hiển thị trên màn hình Desktop. Thế nhưng, nó lại vô cùng quan trọng và chẳng thể nào thiếu được. Tại sao tôi lại khẳng định như vậy? Đơn giản bởi vì khi bạn muốn mở hay truy cập nhanh vào một thư mục, ứng dụng hay phần mềm nào đó thì các bạn chỉ cần bấm chọn vào các biểu tượng, shortcut hiển thị trên màn hình Desktop mà thôi. Thế nhưng, nếu một ngày nọ các biểu tượng, shortcut, icon này bỗng nhiên biến mất trên màn hình Desktop thì chúng ta phải làm sao đây?

Mặc dù máy tính của các bạn vẫn có thể hoạt động bình thường nhưng các thao tác trên máy sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Bạn cứ hiểu đơn giản là thông thường để truy cập vào trình duyệt web Chrome, các bạn chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng Chrome trên màn hình Desktop. Nhưng hiện tại biểu tượng này đã mất đi nên để mở được trình duyệt web này, các bạn cần phải thực hiện thêm nhiều thao tác khác nữa. Điều đó khiến các bạn vô cùng khó chịu, mất rất nhiều thời gian vì không thể sử dụng máy tính theo thói quen được nữa. Để sửa lỗi mất biểu tượng icon trên desktop Windows 10/8.1/7, các bạn hãy lần lượt làm theo hướng dẫn bên dưới

.

Sửa lỗi mất biểu tượng icon trên desktop Win 10/8.1/7

Nguyên nhân khiến biểu tượng icon trên Desktop biến mất có thể là do các bạn đã vô tình ẩn nó đi, máy tính xảy ra lỗi hoặc máy tính đã bị nhiễm virus. Điều đó không chỉ khiến giao diện Desktop trở nên xấu xí mà nó còn gây khó chịu cho người sử dụng. Tùy vào từng trường hợp lỗi nặng nhẹ thế nào mà có cách khắc phục khác nhau.

Sửa lỗi mất biểu tượng icon nhưng vẫn còn thanh Taskbar

Nguyên nhân chính khiến máy tính của bạn bị lỗi này là do bạn hoặc ai đó đã vô tình tắt đi tính năng hiển thị icon trên màn hình Desktop. Với trường hợp này, cách khắc phục rất đơn giản thôi, chỉ cần làm theo các bước sau:

– Đối với Windows 10/8.1/7: Các bạn click chuột phải vào một vùng trống bất kì trên màn hình Desktop –> bấm chọn Views -> rồi chọn Show desktop icons.

– Với hệ điều hành Win XP: Các bạn cũng bấm chuột phải lên màn hình Desktop –> rồi chọn Arrange Icon By –> Show Desktop Icons.

Nếu đã thực hiện xong cách này mà vẫn không khắc phục được lỗi mất biểu tượng icon trên desktop Windows 10/8.1/7 thì các bạn hãy áp dụng ngay cách bên dưới.

Đề xuất cho bạn:

Sửa lỗi mất biểu tượng icon và mất luôn thanh Taskbar

Với trường hợp này, không những các Icon biến mất mà ngay cả thanh Taskbar nằm bên dưới màn hình cũng không còn thấy nữa. Lúc này giao diện màn hình Desktop của các bạn sẽ trống trơn chỉ còn lại cái hình nền mà thôi. Nếu máy tính của bạn rơi vào trường hợp này thì cách khắc phục như sau:

– Bước 1: Các bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete, một cửa sổ hiện ra các bạn tiến hành click chọn vào mục Start Task manager. Ngay lặp tức hộp thoại Task manager hiện ra như hình bên dưới:

– Bước 2: Tiếp đến, các bạn click chuột trái vào mục File –> rồi chọn Run new task.

– Bước 3: Khi hộp thoại Create new task hiện ra, các bạn nhập vào đây từ khóa Explorer.exe để tìm đến file Explorer.exe. Cuối cùng bấm Ok là xong.

Vậy là biểu tượng Icon đã xuất hiện lại trên màn hình Desktop rồi đó. Rất đơn giản phải không nào.

Lời kết

Các thao tác để khôi phục lại biểu tượng Icon đã mất trên màn hình Desktop Windows 10/8.1/7 rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào. Mình tin rằng bạn nào đã đọc qua bài viết này thì đều có thể thực hiện thành công. Trong trường hợp đã thực hiện xong hết cả hai cách ở trên mà vẫn không thể nào khôi phục lại được biểu tượng Icon đã mất trên màn hình Desktop thì nhiều khả năng máy tính của các bạn đã bị nhiễm virus rồi. Với trường hợp này, cách xử lý hiệu quả nhất chính là Reset lại Windows hoặc cài lại Windows mới thôi. Chỉ có như thế mới có thể giải quyết triệt để lỗi này. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo