Để thuận tiện cho việc lưu trữ, upload và chia sẻ, chúng ta thường chọn cách nén các File lại thành một file duy nhất. Thao tác này không chỉ giúp các bạn dễ dàng trong việc sử dụng, chia sẻ mà nó còn tiết kiệm rất nhiều dung lượng. Hầu hết, các file bạn tải về từ các trang web hoặc diễn đàn đều đã được nén thành các file có định dạng .rar, .zip,… Để mở những file này, các bạn chỉ cần dùng phần mềm Winrar để giải nén ra là xong.

Tuy nhiên, không phải lúc nào quá trình giải nén cũng xảy ra suôn sẻ. Đôi lúc bạn sẽ gặp phải lỗi hoặc sự cố khi đang giải nén. Nguyên nhân dẫn đến lỗi giải nén thường do phiên bản Winrar bạn đang dùng đã quá lỗi thời nên thời không thể mở các file nén được tạo từ phiên bản cao hơn. Bên cạnh đó, cũng có trường hợp file bạn đang định giải nén đang bị lỗi nên bạn không thể giải nén được. Nếu muốn khắc phục lỗi không giải nén được file rar, zip thì xem hướng dẫn bên dưới nhé!

Sửa lỗi không giải nén được file rar, zip

Cách 1: Cập nhật phần mềm Winrar lên phiên bản mới nhất

Trước tiên bạn nên kiểm tra xem phần mềm Winrar mình đang dùng có phải là phiên bản mới nhất chưa. Nếu chưa phải thì nên update nó lên phiên bản mới nhất.

Cách 2: Sửa file nén khi bị lỗi hoặc bị hỏng

Nếu đã cập nhật phần mềm Winrar lên phiên bản mới nhất rồi nhưng vẫn không thể giải nén được file rar, zip thì khả năng cao File bạn đang định giải nén đã bị lỗi hoặc bị hỏng. Cách khắc phục như sau:

– Bước 1: Bấm vào ô tìm kiếm –> Nhập từ khóa Winrar –> Rồi tiến hành mở phần mềm Winrar lên.

– Bước 2: Tiếp đến nhấn tổ hợp phím Ctrl + O –> Tìm và chọn File giải nén đang bị lỗi

– Bước 3: Sau đó nhấn vào tab Tool (Công cụ) –> Rồi chọn Repair archives (Sửa tập tin nén)

– Bước 4: Một hộp thoại mới hiện ra, các bạn nhấn vào Browse (Duyệt) để chọn nơi lưu File sau khi đã sửa lỗi. Tiếp đến các bạn chọn một trong 2 chế độ sau:

  • Treat the corrupt archive as RAR (Nếu File bạn đang định sửa lỗi có định dạng .rar)
  • Treat the corrupt archive as ZIP (Nếu File bạn đang định sửa lỗi có định dạng .zip)

Ở đây File mình đang định sửa lỗi có định dạng .rar nên mình sẽ chọn chế độ Treat the corrupt archive as RAR –> Rồi nhấn OK (Đồng ý) để thực hiện sửa lỗi.

– Bước 5: Chờ ít phút. Sau khi kết thúc quá trình sửa lỗi, các bạn sẽ nhìn thấy chữ Done (Hoàn tất). Cuối cùng, bấm vào Close (Đóng) để tắt chương trình.

File sau khi sửa lỗi thành công sẽ có tên là rebuilt.tên-file-vừa-sửa

Cách 3: Dùng phần mềm Recovery Toolbox for Rar để fix lỗi giải nén

Các bạn lưu ý, phần mềm Recovery Toolbox for Rar chỉ hỗ trợ các File nén có định dạng .rar mà thôi.

– Bước 1: Tải phần mềm Recovery Toolbox for Rar về máy

https://rar.recoverytoolbox.com

– Bước 2: Cài đặt phần mềm vào máy.

– Bước 3: Mở phần mềm lên. Tại giao diện phần mềm, các bạn nhấn vào biểu tượng (1) để chọn File cần sửa –> Rồi nhấn Next (2)

– Bước 4: Sau đó tiến hành tick chọn File cần sửa lỗi –> Rồi nhấn Next 

– Bước 5: Cuối cùng chọn nơi lưu File sau khi sửa lỗi –> Rồi nhấn Next là xong.

Lời kết

Vậy là mình vừa chia sẻ xong cho các bạn ba cách sửa lỗi không giải nén được file rar, zip đơn giản hiệu quả nhất. Các bạn lưu ý, nếu sử dụng phần mềm Recovery Toolbox for Rar để fix lỗi thì nên chọn các file có định dạng .rar. Bên cạnh đó, vì đây là một phần mềm trả phí nên các bạn cần phải kích hoạt bản quyền thì mới có thể sử dụng được phần mềm. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo