Khám phá những tính năng thú vị trên Instagram điện thoại thông minh

Ứng dụng Instagram trên các dòng điện thoại smartphone bao gồm cả Android và iOS đều là ứng dụng vô cùng hấp dẫn, đặc biệt là với giới trẻ, những người thích selfie, thích trải nghiệm công nghệ chụp ảnh, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh. Vậy Instagram có tính năng gì thú vị? Hôm nay 789 Club Mobile xin giới thiệu tới các bạn một số tính năng khá thú vị mà bạn nên biết và trải nghiệm cùng Instagram trên dế yêu của mình.

 1. Chếđộ Dark mode trên Instagram củađiệnthoại smartphone
 • Tác dụng của chế độ Dark mode
 • Chế độ Dark mode giúp hạn chế lượng ánh sang xanh có hại cho mắt phát ra từ màn hình.
 • Chế độ Dark mode giảm tình trạng mỏi mắt, khô mắt, lóa mắt cho người sử dụng
 • Dark mode giúp tiết kiệm pin nhờ tính năng giảm lượng ánh sáng.
 • Cách bật Dark mode trên Instagram cho Android

Đối với thiết bị chạy hệ điều hành Android, để bật chế dộ Dark mode bạn thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: TTừ màn hình chính của điện thoại, vàomục Setting (Càiđặt).
 • Bước 2: Chọn Display 🡪Chọn Dark theme.
 • Bước 3: Bắt đầu load lại giao diện Instagram đểchuyển sang nền tối.

 • Cách bật Dark mode trên Instagram cho iOS

Tương tự như hệ điều hành Android. Chế độ Dark mode cũng được điều chỉnh trong phần cài đặt. Do đó, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Vào mục  Cài đặt🡪Chọn Màn hình & Độ sáng🡪 chọn chế độ Dark mode.
 • Bước 2: Chọn màn hình tối, hoặc điều chỉnh bằng thanh công cụ Độ sáng.
 • Bước 3: Load lại giao diện Instagram để chuyển sang nềntối.

*) Chú ý:

 • Để kích hoạt chức năng này, thiết bị của bạn cần cập nhật ứng dụng Instagram và hệ điều hành lên iOS 13 hoặc Android 10.
 • Khi bật Dark mode trong ứng dụng Instagram thì một số ứng dụng khác cũng đáp ứng chế độ này chứ không chỉ riêng Instagram
 1. Xóa lịch sử tìm kiếm Instagram

Trong quá trình sử dụng điện thoại, có nhiều người muốn xoa lịch sử tìm kiếm trực tuyến của mình trên Instagram nhưng lại không biết làm cách nào để có thể xóa được.

Để xóa lịch sử tìm kiếm trên Instagram của bạn, hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Vào mục  tiểu sử của riêng bạn 🡪 Nhấn nút  “Tùychọn” (biểu tượng bánh răng trên iPhone / iPad hoặc biểu tượng dấu ba chấm nếu là Android). 
 • Kéo màn hình xuống và chọn “Clear search history.” 🡪 Chọn  “Có, tôi chắc chắn.” khi màn hình hiển thị câu hỏi xác nhận xóa.

 1. Trình chỉnh sửa ảnh Instagram

Instagram có chức năng với các bộ lọc và khả năng chỉnh sửa ảnh để đăng lên tài khoản Instagram của bạn. Đây là chức năng khá hấp dẫn giúp các bạn trẻ tung tăng chụp ảnh, tùy chỉnh và đăng tải chia sẻ tới bạn bè một cách thích thú.

 Tuy nhiên, trường hợp bạn chưa muốn đăng tải hay chia sẻ ảnh lên tài khoản, mà bạn đơn thuần chỉ muốn chỉnh sửa ảnh với Instagram. Cách đơn giản đó là bạn thực hiện thao tác xuất bản ảnh trong khi điện thoại của bạn ở chế độ máy bay.

Bạn hãy luôn chắc chắn rằng bạn đã bật ché độ “Lưu ảnh gốc” trong cài đặt Instagram của mình. Sau đó bạn bật chế độ máy bay của điện thoại lên.

Tiếp theo, nhấn “Tải ảnh lên”🡪 Chỉnh sửa🡪nhấn “Chia sẻ”. 

Màn hình hiển thị thông báo lỗi.

Ảnh đã chỉnh sửa sẽ được lưu tự động trong thư viện ảnh.

 1. Nâng cao Instagram Stories của bạn.

Instagram Stories là một tính năng mà nguwofi dùng có thể đăng ảnh phù du hiển thị riêng biệt chỉ trong 24 giờ. Đây được xem như một tiện ích tuyệt vời giúp người dùng khác có cùng sở thích có thể khám phá hồ sơ của bạn trên trang chủ của Instagram. Với Instagram Stories, nguwofi dùng có thể đăng rất nhiều câu chuyện có thời lượng dài hơn 15 giây bằng cách sau:

Bạn hãy cắt video dài thành những video nhỏ bằng công cụ hỗ trợ Story Cutter for Instagram trên Android và công cụ CutStory trên iPhone. Như vậy, bạn có thể thoải mái đăng Stories dài hơn 15 giây từ Android hoặc iPhone.

Kết luận

Instagram luôn là ứng dụng hấp dẫn với tất cả nguwofi dùng smartphone nói chung và dành cho giới trẻ năng động nói riêng. Bài viết trên đã đề cập đến 4 tính năng thú vị nhất giúp nguwofi dùng có những trải nghiệm hấp dẫn với dế yêu của mình. Hãy theo dõi trang chủ của 789 Club Mobile để cập nhật những thủ thuật điện thoại độc đáo nhé.

 

 

 

 

 

 

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo