Phải làm gì khi điện thoại của bạn bị rơi vào nước

Trong đời sống, bạn khó có thể tránh khỏi việc chiếc “dế yêu” của mình vô tình bị ngậm trong nước như chậu nước, hồ bơi, hay dính mưa,… điều này có thể khiến cho chúng bị hỏng, Lúc này, bạn đừng quá lo lắng, hãy bình tĩnh nhấc chúng ngay ra khỏi vũng nước và xử lý chiếc điện thoại của bạn bị rơi vào nước theo những chia sẻ mà 789 club giới thiệu sau đây

Nhanh chóng lấy chúng ra khỏi vùng bị nước

Không phải chiếc điện thoại thông minh nào cũng tích hợp khả năng chống ngập nước. Do đó, khi điện thoại của bạn không may rơi vào nước việc đầu tiên bạn cần làm là lấy ngay chiếc điện thoại ra khỏi nước, việc này tiến hành càng sớm, càng nhanh sẽ càng tốt. Bạn cần lau qua nước còn dính phía bề ngoài của máy.

Nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi chỗ nước

Tiến hành tắt nguồn và tháo pin

Việc tiếp theo bạn cần làm là tắt máy, kể cả bạn thấy điện thoại vẫn còn khả năng hoạt động như bình thường. Việc làm này, giúp bạn ngăn chặn hiện tượng đoản mạch, chập và có nguy cơ làm hỏng điện thoại của bạn. Tiếp đến, bạn sẽ tiến hành tháo các bộ phận rời của điện thoại ra trong đó bao gồm cả pin, thẻ nhớ, và sim.

Sau khi tháo xong, bạn dùng một chiếc khăn mềm khô lau các bộ phận vừa tháo, không nên lau quá mạnh sẽ khiến cho nước bên bị thấm vào bên trong có điều kiện loang ra gây hư hỏng các mạch. Những chỗ như cổng sạc, cổng cắm tai nghe, các cổng kết nối khác,… bạn nên sử dụng tăm bông để có thể luồn sâu vào các khe để lau khô.

Hút ẩm cho máy

Một trong những cách hút ẩm cho máy khá hiệu quả hiện nay vẫn được nhiều người hay sử dụng đó chính là hút ẩm bằng gạo. Cách này rất đơn giản và hữu hiệu, bạn chỉ cần cho máy và các bộ phận của máy sau khi tháo rời vào thùng gạo và phủ kín. Gạo sẽ nhanh chóng hút phần nước ra khỏi điện thoại của bạn trong thời gian từ 1 đến 2 ngày khi tiến hành. Đây được xem là biện pháp nhanh chóng, đơn giản và rất tiện lợi. Tuy nhiên, cách làm này đòi hỏi bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi thì mới có thể thu được kết quả tốt được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể để thêm gói hút ẩm vào thùng gạo để chúng nhanh khô ráo hơn.

Nên hạn chế việc sử dụng máy sấy để làm khô điện thoại khi bị dính nước. Bởi nhiệt độ của máy sấy khi dùng có thể làm ảnh hưởng đến các mạch điện.

Cho gạo phủ kín điện thoại là phương pháp hút ẩm đơn giản, hữu hiệu

Khởi động lại máy

Sau khi tiến hành để máy được hút ẩm bạn có thể tiến hành khởi động lại máy điện thoại của mình. Bạn tiến hành lắp pin và các thiết bị đã tháo. Cắm sạc rồi bật nguồn lên xem máy có hoạt động bình thường được không. Nếu chúng hoạt động bình thường bạn vẫn cần phải để ý chúng trong một thời gian sau khi sử dụng để kịp thời phát hiện hư hỏng nếu có.

Nếu chúng không lên nguồn, bạn hãy thử cắm lại sạc pin hoặc để pin được hút ẩm và khô trong thời gian dài hơn. Sau đó khởi động lại máy. Để có thể yên tâm hơn bạn có thể mang máy đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại để kể về tình trạng của chúng.

Những lưu ý cần tránh khi điện thoại rơi vào nước

Bạn cần phải lưu ý, không được mất bình tĩnh khi thấy chiếc điện thoại của mình rơi vào nước. Càng không được mở luôn điện thoại lên để kiểm tra xem còn hoạt động không vì việc làm này đang trực tiếp khiến cho các bo mạch bị chập.

Không dũ bớt nước, vẩy điện thoại điều này khiến cho điện thoại không khô mà nước có thể còn thâm sâu vào máy

Nếu máy còn bảo hành lập tức mang ra tiệm để được sửa chữa, hạn chế bóc các tem bảo hành làm mất hiệu lực bảo hành của máy.

 Đó là một số gợi ý mà 789 club giới thiệu đến bạn để có thể kịp thời sơ cứu cho chiếc “dế yêu” của bạn khi không may chúng bị rơi vào nước. Đây là một số phương pháp đơn giản và hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo