Hiện nay, trên thị trường điện thoại di động tại Việt Nam đang tồn tại song sng các loại điện thoại phân phối chính hãng và dòng điện thoại xách tay. Nhìn chung, điện thoại xách tay có mức giá tốt, chất lượng sử dụng cũng ở mức ổn. Song nhiều người cũng không khỏi băn khoăn với việc nên sử dụng điện thoại xách tay hay hay điện thoại chính hãng? Ngày hôm nay, 789 club sẽ giới thiệu cho bạn một số nội dung xoay quanh vấn đề nên hay không dùng điện thoại xách tay? 

Điện thoại xách tay hiện nay khá phổ biến trên thị trường

Điện thoại xách tay là gì, thị hiếu của người Việt Nam về mặt hàng này

Điện thoại xách tay thực chất vẫn là điện thoại chính hãng, chúng được người ta mua lại tại các cửa hàng chính hãng ở thị trường nước ngoài cụ thể như: Anh, Pháp, Mỹ, …. sau đó mang về Việt Nam bán lại và hưởng mức giá chênh lệch.

Có thể thấy, thị hiếu của người tiêu dùng hiện nay đang có xu thế thiện cảm hơn với những chiếc điện thoại xách tay từ nước ngoài về. Chúng đang được khá yêu thích và thay thế những chiếc điện thoại chính hãng có mặt tại nước ta bởi giả cả ưu đãi.

Điện thoại xách tay và điện thoại chính hãng tại Việt Nam có gì khác biệt

Điều đầu tiên nhận thấy sự giống nhau giữa hai loại mặt hàng này đều ở phần cứng, các máy đều là hàng chính hãng do các hãng sản xuất sau đó phân phối cho các thị trường.

Tuy nhiên, giữa chúng lại có sự khác nhau

Về nguồn gốc: Hàng xách tay do một “thương gia” tự ý xách tay từ nước ngoài về, không xác định được nguồn gốc của máy, không có sự kiểm soát của cơ quan chức năng. Còn máy chính hãng do một đơn vị trong nước chịu trách nhiệm sản xuất, phân phối tới các đại lý bán lể và chịu sự quản lý sát sao của cơ quan chức năng.

Ngoài ra, chúng cũng có sự khác biệt về phần cứng, phần mềm. Đối với các dòng máy xách tay vì nguồn gốc không rõ ràng cụ thể nên việc chất lượng phần cứng hay phần mềm của máy ra sao cũng không thể nào xác định rõ được. Còn đối với hàng chính hãng trong nước các phần này của máy đều được tối ưu hóa phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt Nam.

Chế độ bảo hành: Hầu hết máy xách tay có chế độ bảo hành phụ thuộc vào chính sách của cửa hàng nơi mua, tuy nhiên riêng phần nguồn và màn hình mặc nhiên người dùng không được hưởng. Còn máy chính hãng được bảo hành lên tới 12 tháng đối với toàn bộ máy.

Có nên mua điện thoại xách tay không?

Đến đây, chắc hẳn các bạn cũng đã có được lựa chọn cho mình, tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài vấn đề sau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng

Nếu nhu cầu sử dụng của bạn chỉ ở mức cơ bản các dòng xách tay có thể đáp ứng được thì bạn cũng có thể lựa chọn chúng.

Khả năng và mức giá mua

Bạn có thể dựa vào khả năng tài chính của mình để quyết định mua sản phẩm nào. Đối với các hàng xách tay giá cả sản phẩm sẽ rẻ hơn so với hàng chính hãng. Bởi vì, máy không phải chịu bất kì một khoản thuế hải quan nào mà chất lượng sản phẩm vẫn ngang nhau vì đều được sản xuất từ cùng một nhà sản xuất.

Chế độ bảo hành máy

Việc lựa chọn những điện thoại xách tay vẫn được nhiều người dùng lựa chọn với sự tiện lợi và đa dạng trong nhãn hàng sử dụng mà các thiết bị không được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Song, bạn cần phải quan tâm tới chế độ hậu mãi tại cửa hàng mà chúng ta lựa chọn mua cũng như uy tín của cửa hàng này.

Về chính sách bảo hành sản phẩm như thế nào?

Độ uy tín của hàng có đảm bảo hay không?

Trả lời được những vấn đề trên, bạn đã có cho mình một sự lựa chọn tốt nhất trong việc lựa chọn dế yêu đồng hành cùng với mình. 789 club chia sẻ tới bạn một số vấn đề xoay quanh việc có nên mua điện thoại xách tay hay không? Còn việc lựa chọn là của riêng bạn. Chúc các bạn thành công

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo