Có bạn nào đã từng thắc mắc vấn đề làm thế nào để chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính chưa? Đối với những bạn thích xem chuyện hoặc thích làm các video về tin tức, đọc Audio,… nhưng lại không có giọng đọc hay hoặc làm biếng đọc thì nên chọn cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt. Với cách này, các bạn chỉ cần nhập hoặc sao chép đoạn văn bản mình cần rồi cho nó tự đọc thành tiếng việt. Hiện tại, các bạn có thể sử dụng phần mềm để chuyển đổi văn bản text thành giọng nói hoặc sử dụng các trang web chuyển đổi trực tuyến. Để thuận tiện cho các bạn, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn một vài trang web chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính tốt nhất hiện nay.

Cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính

# 1. Chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng việt với notevibes.com

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần truy cập vào trang chủ của trang web notevibes.
https://notevibes.com/
  • Bước 2: Sử dụng tài khoảng Google, Facebook hoặc Email để tiến hành đăng ký và đăng nhập vào notevibes.

  • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, các bạn sẽ nhìn thấy một giao diện như hình bên dưới. Các bạn tiến hành dán hoặc nhập đoạn văn bản mình muốn chuyển đổi vào ô –> Chọn giọng đọc tại mục Select Voice –> Chọn tốc độ đọc tại mục Voice Speed –> Rồi nhấn Convert để chuyển đổi.

# 2. Chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng việt với vbee.vn

Nếu bạn đang cần một trang web có giọng đọc thuần việt thì nên đến với vbee.vn. Đây là một trang web hoàn toàn miễn phí và có đến 4 giọng đọc chuẩn cho bạn lựa chọn: Nữ Thùy Linh đọc báo, nam Mạnh Dũng đọc báo, nữ Thảo Trinh hội thoại và nam Minh Hoàng hội thoại.

  • Bước 1: Trước tiên các bạn cần nhấp vào đường dẫn bên dưới để đi đến trang chủ của vbee
https://vbee.vn/
  • Bước 2: Tại giao diện chính của trang web, các bạn tiến hành nhập hoặc dán đoạn văn bản mình muốn vào ô (Tối đa 1000 từ) –> Chọn giọng đọc –> Chọn chất lượng giọng –> Rồi nhấn vào nút Đọc ngay.

Nếu thấy giọng đọc Ok thì các bạn nhấn vào nút Tải xuống để tải file về máy. Để có một trải nghiệm tốt hơn, các bạn nên đăng ký một tài khoản để sử dụng.

# 3. Chuyển đổi văn bản thành giọng nói với fpt.ai

Trang web cuối cùng mình muốn giới thiệu cho các bạn là fpt.ai. Trang web này cũng có 4 giọng đọc mới rất hay là: Giọng đọc của bạn Mai, Lệ Minh, Mỹ An và Lan Nhi. Nếu bạn không thích 4 giọng đọc này thì có thể chọn các giọng đọc khác như: Thu Dung, Cao Trung và Hà Tiểu Mai tại mục Old speech.

  • Bước 1: Vào đường dẫn sau: https://fpt.ai/tts
  • Bước 2: Dán hoặc gõ đoạn văn bản mình muốn vào ô –> Chọn giọng đọc (4 Giọng đọc mới tại mục New speech va 3 giọng đọc cũ tại mục Old speech) –> Chọn tốc độ đọc (Chậm, trung bình, nhanh, rất nhanh,…) —> Rồi nhấn vào nút GENERATE AUDIO để chuyển đổi.

Lời kết

Trong ba trang web chuyển đổi văn bản thành giọng nói trên, các bạn muốn sử dụng trang nào cũng được hết. Vì cả ba trang này điều có giọng đọc rất hay và chất lượng. Ngoài cách chuyển đổi văn bản thành giọng online thông qua các trang web, các bạn cũng có thể dùng phần mềm để chuyển đổi. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo