Trong phần trước mình đã chia sẻ cho các bạn cách để chuyển ppt sang word. Hôm nay, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn cho các bạn thủ thuật chuyển file word sang ảnh một cách nhanh chóng. Để có thể chuyển được các file Word sang ảnh các bạn có thể chọn cách chụp màn hình, sử dụng cách chuyển đổi online hoặc sử dụng công cụ để chuyển đổi. Về cách chụp màn hình thì mình đã có viết một bài chi tiết cách thực hiện rồi nên mình sẽ không hướng dẫn lại nữa. Ở bài viết này, mình sẽ tập trung hướng dẫn cho các bạn cách chuyển file Word sang ảnh online và bằng công cụ.

Cách chuyển file Word sang ảnh online

  • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần truy cập vào đường dẫn bên dưới:
https://wordtojpeg.com/vi/
  • Bước 2: Tại giao diện chính của trang web, các bạn nhấn vào nút TẢI TỆP LÊN để tiến hành tải File Word mình muốn chuyển đổi sang ảnh lên.

  • Bước 3: Chờ ít phút để hệ thống chuyển đổi file word sang ảnh. Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, các bạn nhấn vào nút TẢI XUỐNG hoặc nút TẢI TẤT CẢ để tải file đã chuyển đổi về máy.

Đây là một trang web chuyển đổi file word sang ảnh miễn phí. Chất lượng ảnh sau khi chuyển đổi cao, cho phép bạn chuyển đổi hàng loạt (Tối đa 20 tệp) và dung lượng tệp đến 50MB.

Chuyển đổi file Word sang ảnh bằng Paste Special

  • Bước 1: Các bạn tiến hành bôi đen tất cả đoạn văn bản hoặc trang mình muốn chuyển đổi. Tiếp đến click chuột phải –> Chọn Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép.

  • Bước 2: Mở ứng dụng Word lên –> chọn Home -> Paste -> Paste Special.

  • Bước 3: Hộp thoại Paste Special hiện ra, các bạn chọn Picture (Enhanced Metafile) –> Rồi nhấn OK.

  • Bước 4: Nhấn chọn hình ảnh –> Click chuột phải –> Rồi chọn Save as Picture để lưu hình ảnh lại.

Rất đơn giản phải không nào!

Có thể bạn đang tìm kiếm:

Lời kết

Cả hai cách trên đều rất đơn giản và không cần phải cài thêm bất cứ phần mềm chuyển đổi nào, Với cách đầu tiên, các bạn cần phải có kết nối internet và dung lượng cho phép chuyển đổi phải dưới 50MB. Còn với cách thứ hai, các bạn sẽ tận dụng tính năng có sẵn trên Word để chuyển đổi. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo