Đối với máy tính xách tay (Laptop), các bạn có thể dễ dàng chỉnh độ sáng màn hình máy tính thông qua các phím cứng hoặc tính năng có sẵn trên Windows. Nhưng với máy tính bàn thì hoàn toàn ngược lại, nó không có sẵn tính năng này trên Windows và cũng không có phím tắt để tăng/giảm độ sáng. Có một số màn hình máy tính bàn được tích hợp sẵn nút tăng/giảm độ sáng. Các bạn có thể sử dụng nút này để tùy chỉnh độ sáng trên màn hình máy tính.

Tuy nhiên, nếu nút chỉnh độ sáng này không hoạt động hoặc màn hình máy tính của bạn không có nút chỉnh độ sáng đó thì làm thế nào để tăng hoặc giảm độ sáng màn hình đây. Có lẽ đây cũng đang là câu hỏi của rất nhiều bạn. Nếu đã không chỉnh được độ sáng bằng cách thông thường thì chỉ còn cách dùng phần mềm hỗ trợ thôi. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn bằng phần mềm.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình về máy tính bàn của mình.
https://mega.nz/#!baRC0aTb!J1aK1SlfV_x39c3prgibk63-Qz4NeWwy-s68kctfqHs
  • Bước 2: Sau khi tải về xong, các bạn sẽ nhìn thấy phần mềm của mình có tên là redshiftgui.exe. Lúc này các bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào nó để mở phần mềm này lên. Phần mềm này không cần cài đặt, chỉ cần nhấp đúp vào là có thể sử dụng.

  • Bước 3: Tại giao diện của phần mềm, các bạn tiến hành tick vào ô Disable auto-adjus ngay lập tức sẽ xuất hiện một thanh tùy chỉnh cho bạn điều chỉnh. Để tăng giảm độ sáng màn hình máy tính bàn các bạn chỉ cần kéo biểu tượng màu xanh nằm trên thanh điều chỉnh sang trái (giảm) hoặc phải (tăng) tại hai mục Disable auto-adjus Brightness.

Có thể bạn cần:

Lời kết

Đối với máy tính xách tay (Laptop) luôn được tích hợp sẵn các phím điều chỉnh độ sáng hoặc có rất nhiều cách khác nhau để có thể làm tăng giảm độ sáng màn hình. Tuy nhiên, đối với máy tính bàn thì thông thường chỉ có cách tùy chỉnh duy nhất là sử dụng các nút trên màn hình. Nếu như các nút này không còn khả dụng nữa thì các bạn có thể sử dụng phần mềm để điều chỉnh.

Chỉ cần vài giây tải về và vài thao tác ngắn gọn là bạn đã có thể tùy chỉnh được độ sáng màn hình máy tính bàn theo ý muốn của mình. Độ sáng màn hình thích hợp không chỉ giúp bảo vệ mắt mà còn giúp các bạn tiết kiệm điện. Chỉ cần một vài điều chỉnh nhỏ như vậy thôi cũng đã mang đến rất nhiều lợi ích cho các bạn khi làm việc hoặc chơi game trên máy tính để bàn. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo