Ở bài viết trước, mình đã hướng dẫn cho các bạn cách cài Win 10 bằng USB vô cùng chi tiết và dễ hiểu. Để có thể cài được Win 10 bằng phương pháp dùng USB thì điều đầu tiên các bạn cần phải làm là tạo được một chiếc USB Boot chứa bộ cài Win 10. Trong trường hợp bạn không có USB để tạo BOOT thì làm thế nào để cài lại hệ điều hành đây? Rất đơn giản thôi, các bạn chỉ cần sử dụng phần mềm WinToHDD tự động cài Win 10 bằng File ISO là được. Với phần mềm này, các bạn có thể cài bất cứ hệ điều hành nào mình thích chỉ với vài thao tác đơn giản.

Các thứ cần chuẩn bị trước

– Bộ cài Win 10 có định dạng File .ISO. Các bạn tải bộ cài Win 10 nguyên gốc từ Microsoft về máy. Lưu ý, các bạn không được lưu File Win 10 ở phân vùng hệ thống (Ổ C ). Các bạn nên lưu File ở các phân vùng khác như: Ổ D, E hoặc F,…

– Phần mềm tự động cài Win 10 bằng File ISO WinToHDD.

Cách cài Win 10 bằng File ISO ngay trên ổ cứng

– Bước 1: Cài đặt phần mềm WinToHDD vào máy. Sau đó mở phần mềm WinToHDD lên bằng quyền Admin.

– Bước 2: Tại giao diện chính của phần mềm, các bạn nhấn chọn Reinstall Windows

– Bước 3: Bấm vào biểu tượng (1) như hình bên dưới để chọn bộ cài Win 10 vừa tải về trước đó –> Chọn phiên bản muốn cài (2) –> Rồi nhấn Next (3) để tiếp tục.

– Bước 4: Tiếp tục nhấn Next –> Một hộp thoại thông báo hiện lên, các bạn nhấn YES

– Bước 5: Chờ ít phút để phần mềm tạo file ảnh WinPE. Khi quá trình tạo file ảnh WinPE kết thúc, một hộp thoại thông báo khác hiện lên. Các bạn nhấn vào nút YES –> Rồi tiếp tục chọn YES

– Bước 6: Máy tính tiến hành khởi động lại và bắt đầu quá trình cài Win 10

– Bước 7: Ngồi chờ thôi. Khi quá trình này hoàn tất (Chạy đến 100%), máy tính sẽ khởi động lại. Các bạn tiếp tục ngồi chờ cho đến khi xuất hiện cửa sổ giống như hình bên dưới thì tiến hành nhấn chọn Vietnam –> Rồi nhấn Yes.

– Bước 8: Tiếp theo chọn US –> Rồi nhấn Yes.

– Bước 9: Nhấn chọn Skip –> Accept để đồng ý điều khoản.

– Bước 10: Click chọn mục Set up for personal use –> Rồi nhấn Next

– Bước 11: Nếu bạn nào có tài khoản Microsoft thì tiến hành đăng nhập vào ô. Còn nếu như không có hoặc muốn đăng nhập sau thì nhấn chọn mục Offline Account. Ở đây mình sẽ chọn Offline Account để cho nhanh.

– Bước 12: Nhấn chọn mục Limited experience

– Bước 13: Nhập tên hiển thị cho máy tính –> Rồi nhấn Next.

– Bước 14: Nhập mật khẩu nếu muốn. Ở đây mình không muốn nhập mật khẩu nên mình sẽ để trống ô nhập mật khẩu và chọn Next.

– Bước 15: Sau đó nhấn Yes –> Rồi tiến hành tắt 3 lựa chọn sau:

  • Inking & typing
  • Diagnostic data
  • Tailored experiences

Rồi nhấn Accept để xác nhận.

– Bước 16: Cuối cùng ngồi chờ đến khi máy tính khởi động vào cửa sổ Windows 10 thôi!

Xem Video hướng dẫn chi tiết cách cài Win 10 bằng File ISO tại đây:

Có thể bạn cần:

Lời kết

Với cách cài Win 10 bằng File ISO ngay trên ổ cứng này chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều khi có định cài lại hệ điều hành mới. Đặc biệt, với những bạn không am hiểu nhiều về máy tính hoặc ngại cài lại Win vì sợ xảy ra lỗi thì nên sử dụng cách này để cài lại Win. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo