Trước kia để có thể thay đổi một địa chỉ IP mình đang sử dụng thành một địa chỉ IP khác thì cần phải có công cụ hoặc phần mềm để chuyển đổi. Thế nhưng, với hệ điều hành Win 10 thì các bạn sẽ dễ dàng làm được điều này. Trên hệ điều hành Win 10 đã được nhà sản xuất tích hợp sẵn tính năng tạo VPN nên các bạn chỉ cần vào đúng nơi để sử dụng thôi. Khi sử dụng các phần mềm hỗ trợ, các bạn phải chấp nhận rủi ro từ những phần mềm này mang lại. Nếu sử dụng phần mềm có bảo mật tốt, có nguồn gốc rỏ ràng thì không sao nhưng lỡ như cài đặt một phần mềm không rỏ nguồn gốc thì rất nguy hiểm. Nó sẽ khiến máy tính của bạn bị nhiễm các tập tin độc hại vẫn đến tình trạng máy bị mất dữ liệu hoặc không thể nào hoạt động như bình thường được. Bởi vậy, với những ai đang dùng hệ điều hành Win 10 thì nên tìm hiểu cách tạo VPN trên Windows 10 để có thể fake IP một cách nhanh chóng và an toàn.

Cách tạo VPN trên Windows 10

Với những ai thường hay sử dụng mạng internet thì chắc hẳn đã quá quen thuộc với thuật ngữ VPN. Đây là từ viết tắt của cum từ Virtual Private Network (mạng riêng ảo). VPN cho phép các bạn thiết lập một mạng riêng ảo với một mạng khác trên internet. Từ đó, các bạn có thể dễ dàng truy cập vào những trang web bị hạn chế vùng địa lý, quốc gia,…Để có thể tạo được VPN trên Windows 10, các bạn làm theo trình tự sau:

– Bước 1: Click chọn Start trên giao diện –> rồi tiếp tục chọn mục Settings (Có biểu tượng là hình bánh răng).

– Bước 2: Tại giao diện Settings (Cài đặt), các bạn bấm chọn vào mục Network & Internet.

– Bước 3: Tiếp đến, kéo xuống tìm và nhấp chọn vào mục VPN nằm ở cột bên trái giao diện.

– Bước 4: Sau đó, các bạn nhìn sang cột bên phải giao diện để bắt đầu thiết lập VPN. Ở đây, các bạn sẽ nhìn thấy một số mục cho phép các bạn tạo VPN. Các bạn tiến hành bấm chọn vào Add a VPN connection.

– Bước 5: Trong giao diện Add a VPN connection, các bạn cần điền một số thông tin sau:

  • VPN provider: Các bạn nhấn chọn Windows (built-in).
  • Connection name: Chọn tên kết nối bạn muốn sử dụng.
  • Server name or address: Nhập tên máy chủ hoặc địa chỉ IP của máy chủ đó. Bạn nhập là na.vpnip.net (nếu muốn Fake địa chỉ IP sang Mỹ) hoặc eu.vpnip.net (nếu như bạn muốn Fake IP sang các nước Châu Âu).
  • VPN Type: Chọn Point to Point Tunneling Protocol (PPTP) hoặc L2TP/IPsec with pre-shared key.
  • Type of sign-in info: Các bạn tiến hành chọn Username and password
  • User name: Tên người dùng bạn muốn
  • Password: Nhập mật khẩu bạn muốn dùng vào đây.

+ Lưu ý, các bạn nên bỏ dấu tick trong mục Remember my sign-in info để tránh người khác biết được ID và mật khẩu đăng nhập của bạn. Nếu sử dụng máy tính cá nhân thì điều này không ảnh hưởng lắm nhưng nếu đang sử dụng máy tính công cộng thì rất nguy hiểm đấy. Vì thế, cách tốt nhất là nên bỏ dấu tick để đảm bảo thông tin được an toàn và bảo mật.

+ Sau khi đã điền xong hết các thông tin ở trên, các bạn tiến hành bấm vào Save để lưu lại.

– Bước 6: Tiếp theo các bạn bấm quay lại giao diện VPN, tại đây các bạn sẽ nhìn thấy mạng VPN của mình đã được tạo mới. Để sử dụng nó, các bạn chỉ cần bấm chọn vào nó và chọn Connect.

Bước 7: Ngay lúc này, một cửa sổ hiện lên yêu cầu bạn đăng nhập. Bạn tiến hành đăng nhập vào bằng tài khoản mặc định sau:

  • ID: vpnip.net
  • Password: 2013

Vậy là xong rồi đó. Giờ đây, các bạn đã có thể sử dụng được IP của US, UK..

– Trong quá trình sử dụng, nếu các bạn muốn thay đổi các thông tin trong mạng VPN này thì nhấn chọn vào mục Advanced options (Nằm kế bên mục Connect) –> rồi bấm Edit để chỉnh sửa.

Xem thêm:

Lời kết

Không cần phải sử dụng bất kì phần mềm hay ứng dụng này, chỉ cần thiết lập trực tiếp trên Win 10 thông qua một vài chỉnh sửa trong phần settings mà thôi. Với cách này không chỉ nhanh, đơn giản mà còn đảm bảo được tính an toàn trong quá trình sử dụng. Cuối lời, chúng tôi chúc các bạn thành công.

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo