Cách tăng tốc Internet Windows 10 đơn giản nhanh nhất cho những bạn đang sử dụng hệ điều hành win 10 để truy cập internet. Trong quá trình sử dụng, một lỗi mà ai cũng phải gặp trên Win 10 chính là tốc độ truy cập mạng rất chậm. Tình trạng này nếu để lâu sẽ khiến người dùng rất khó chịu. Chẳng hạn như, thay vì phải nghe một bài nhạc 5 phút, bạn phải bỏ ra hơn cả chục phút mà vẫn chưa thể nghe xong. Khi mọi người chỉ cần vài giây là truy cập vào được trang web, còn mình cũng là trang đó nhưng phải mất đến vài phút. Để giải quyết vấn đề này thì chỉ còn cách là chịu khó xem bài viết và làm theo các hướng dẫn bên dưới.

Thay đổi DNS

Cách này được rất nhiều bạn sử dụng, mình cũng đã từng dùng qua cách này và nhận thấy cũng hiệu quả. Nó giúp máy tính của bạn bắt wifi tốt hơn nhờ đó mà cải thiện tốc độ truy cập internet. Để có thể thay đổi DNS, các bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Bước đầu tiên các bạn cần phải làm là click chuột phải vào biểu tượng Network (Hoặc Wifi nằm trên thanh Taskbar góc phải cuối màn hình). Tiếp đến chọn Open Network & Internet Settings.

– Bước 2: Một hộp thoại xuất hiện, các bạn bấm chuột vào mục Change adapter options ở phần Related settings.

– Bước 3: Nếu bạn truy cập internet bằng mạng LAN thì sẽ nhìn thấy biểu tượng Ethernet. Còn đối với máy tính laptop sử dụng wifi để kết nối thì sẽ nhìn thấy biểu tượng Wireless Network Connection. Các bạn bấm chuột phải vào biểu tượng mà máy tính bạn đang hiển thị (Ethernet hoặc Wireless Network Connection) –> rồi chọn Properties.

– Bước 4: Một hộp thoại xuất hiện, các bạn bấm chuột trái vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/ IPv4) rồi chọn Properties.

– Bước 5: Ngay lúc này, một hộp thoại khác lại hiện lên. Các bạn không cần phải để ý 2 ô tròn ở trên (cứ để mặc định). Các bạn chỉ cần tập trung vào ô tròn có cụm từ Use the following DNS sever addresses. Lúc này, các bạn bấm chọn vào ô tròn này và nhập vào dãy số sau: 8.8.8.8 (nhập ở trên) và 8.8.4.4 (nhập ở dưới) như hình bên dưới:

– Bước 6: Sau khi đã nhập xong, các bạn chỉ cần bấm Ok để hoàn tất quá trình.

Nên xem thêm:

Thay đổi giá trị giới hạn băng thông trong Group Policy

Nếu như đã dùng cách ở trên rồi mà tốc độ mạng vẫn chưa được cải thiện nhiều thì anh em nên kết hợp cách này với cách thứ nhất để đạt được hiệu suất tốt nhất. Cách làm thì cũng khá đơn giản thôi:

– Bước 1: Bấm vào ô tìm kiếm –> rôi nhập vào đây từ khóa gpedit. Khi kết quả tìm kiếm hiện ra, các bạn chọn Edit group policy.

– Bước 2: Khi hộp thoại Local Group Policy Editor xuất hiện, các bạn chọn Administrative Templates –> Network–> QoS Packet Scheduler trong mục Computer Configuration. Tại giao diện bên phải thì các bạn chọn Limit reservable bandwidth.

– Bước 3: Trong hộp thoại Limit reservable bandwidth, các bạn chọn Enabled (mặc định là Not Configured). Tại mục Bandwidth limit, các bạn chỉnh số 80% thành 0%. Cuối cùng bấm Apply –> Ok để hoàn tất quá trình.

Sau khi đã hoàn thành xong hết các bước, các bạn tiến hành khởi động lại máy và tận hưởng thành quả.

– Ngoài ra, các bạn cũng có thể tăng tốc Internet cho máy tính của mình bằng cách khởi động lại Modem hoặc Router Internet. Thậm chí, bạn có thể tắt nó đi cho nó nghỉ ngơi khoảng 15 – 20 phút rồi bật lại.

Lời kết

Trong các cách mình chia sẻ ở trên thì cách thay đổi DNS và reset lại Modem hoặc Router Internet là hai cách mình thường dùng nhất. Hai cách này không chỉ nhanh, đơn giản mà còn rất hiệu quả nữa. Nếu thích, các bạn có thể áp dụng hết tất cả các cách ở trên để tối ưu hóa tốc độ internet cho máy tính của bạn. Những chia sẻ này chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình làm việc và học tập sau này. Chúc các bạn thành công!

Tắt QC [X]
Trực tiếp bóng đá VuaSanCo